Mèo Nâu đỏ
  1. Home
  2. Các Giống Mèo
  3. Mèo Nâu đỏ
Rium Center 6 tháng trước

Mèo Nâu đỏ

Mèo Nâu đỏ: Điều gì bạn chưa biết về giống mèo này!

Mèo Nâu đỏ, còn được gọi là Beo Borneo, Mèo Bay, Mèo vịnh Borneo, Felis Badia. Đây là một loài mèo hoang sống chủ yếu trên đảo Borneo. Chúng có khả năng săn mồi rất giỏi và được xem là loài động vật nguy cấp. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá về những chú mèo này!

Mèo Nâu đỏ có nguồn gốc từ đâu?

Mèo Nâu đỏ, hay còn được gọi là Beo Borneo, Mèo Bay, Mèo vịnh Borneo, Felis Badia, là một giống mèo hoang sống trên đảo Borneo. Chúng được phát hiện lần đầu vào năm 1874 bởi nhà khoa học Edward Grey. Đây là một loài mèo hiếm. Năm 2002, chúng được liệt kê vào sách đỏ của Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế.

Mèo Nâu đỏ có ngoại hình như thế nào?

Mèo Nâu đỏ thuộc nhóm mèo hoang với kích thước trung bình. Một con mèo trưởng thành có chiều cao từ 25 – 30cm, cân nặng từ 3 – 4kg, chiều dài từ 49.5 – 67cm và đuôi dài từ 30 – 40.3cm.

Mèo Nâu đỏ có đầu nhỏ, tròn và cằm nhọn. Tai của chúng nhỏ, hình tam giác và hơi tròn ở chóp tai. Mắt hình quả hạnh nhân với đuôi mắt hơi ngắn và hơi xếch ngược lên phía tai. Mũi mèo Nâu đỏ có kích thước tương đối lớn và màu nâu đậm. Hàm của mèo nhỏ nhưng lực cắn mạnh và có răng sắc nhọn.

Thân hình của mèo Nâu đỏ săn chắc và vạm vỡ, giống như một chú báo con. Lưng cong gợn sóng với khung xương to và chắc khỏe, bản lưng rộng. Cổ ngắn, to với các bó cơ săn chắc. Chân to, thẳng và không quá dài. Bàn chân tròn và kích thước lớn. Đuôi dài và thon, thường chạm đất.

Mèo Nâu đỏ có bộ lông ngắn và thô. Màu lông chủ yếu là nâu đỏ với các đốm lông nhỏ màu nâu đậm khắp cơ thể. Các màu lông khác hiếm khi xuất hiện ở loài mèo này.

Tính cách của mèo Nâu đỏ như thế nào?

Mèo Nâu đỏ đã quen với môi trường sống ẩm ướt trên đảo Borneo. Chúng có tính độc lập và quyết đoán. Loài mèo này không thích nhận nhiều sự tương tác với con người. Chúng đã phát triển sự cảnh giác cao và bản năng săn mồi tốt. Mèo Nâu đỏ thích sống trong môi trường tự nhiên.

Mèo Nâu đỏ khỏe mạnh và nhanh nhẹn. Chúng tập trung tốt và dễ dàng di chuyển qua các loại địa hình. Tuy nhiên, tính cách hoang dã và hung dữ của chúng cần được huấn luyện kỹ. Mèo Nâu đỏ nhạy bén trong việc tiếp thu và ghi nhớ. Huấn luyện chúng có thể mất nhiều thời gian do tính cách khá cứng đầu. Việc nuôi mèo Nâu đỏ như một thú cưng đòi hỏi sự đào tạo kỹ lưỡng.

Sinh sản của mèo Nâu đỏ như thế nào?

Mèo Nâu đỏ có khả năng sinh sản tốt. Chúng có thể sinh con khi còn 1 tuổi và kết thúc sinh sản khi 6 tuổi. Một con mèo Nâu đỏ có thể sinh từ 3 – 5 con mỗi lứa và mang thai từ 70 – 80 ngày. Tuổi thọ của mèo Nâu đỏ có thể kéo dài từ 16 – 20 năm.

Giá bán của mèo Nâu đỏ như thế nào?

Mèo Nâu đỏ là một loài mèo hoang được liệt kê vào danh sách động vật nguy cấp có nguy cơ tuyệt chủng. Mua bán mèo Nâu đỏ bị cấm bởi Chính phủ. Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Thế giới đang nỗ lực bảo tồn giống mèo này. Vì vậy, không có thông tin về giá bán của mèo Nâu đỏ.

Lời kết

Mèo Nâu đỏ là một loài mèo hoang có sức sống mạnh mẽ. Chúng có tính độc lập và quyết đoán trong hành động. Mèo Nâu đỏ được xếp vào danh sách động vật nguy cấp. Bạn nghĩ sao về loài mèo này? Hãy chia sẻ ý kiến của bạn!

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

10 lượt xem | 0 bình luận
Đề xuất cho bạn
Mèo Sokoke

Mèo Sokoke

6 tháng trước
Mèo Somali

Mèo Somali

6 tháng trước
Mèo Suphalak

Mèo Suphalak

6 tháng trước
Mèo Levkoy Ukraina

Mèo Levkoy Ukraina

6 tháng trước
Mèo Gấm Ocelot

Mèo Gấm Ocelot

6 tháng trước
Mèo sông Đông

Mèo sông Đông

6 tháng trước
Mèo hoa vân California

Mèo hoa vân California

6 tháng trước
Mèo York Chocolate

Mèo York Chocolate

6 tháng trước