Lý do tại sao chó sủa nhiều
  1. Home
  2. Chăm Sóc Chó
  3. Lý do tại sao chó sủa nhiều
Rium Center 9 tháng trước

Lý do tại sao chó sủa nhiều

Chó sủa là hành vi rất quen thuộc, nhưng sủa thường xuyên và dai dẳng là dấu hiệu bất thường. Tiếng chó sủa có ý nghĩa là cách chúng giao tiếp với chủ nhân. Điều này tương tự như trẻ sơ sinh khóc. Hiểu được hành vi này sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về con chó của mình.

Điều này sẽ giúp việc chăm sóc chó trở nên dễ dàng hơn. Hãy cùng tìm hiểu những nguyên nhân phổ biến nhất trong bài viết dưới đây.

1 Chó sủa để giao tiếp với con người

Tiếng chó sủa giống như tiếng người. Chúng sử dụng âm thanh đó để thể hiện cảm xúc, mong muốn và sự chú ý của mình. Chó thường sủa to hơn và lâu hơn nếu chủ nhân không lắng nghe những thông điệp mà chúng muốn truyền đạt.

Tiếng sủa dữ dội và dai dẳng là một cảnh báo không nên bỏ qua. Chó cảnh báo chủ nhân theo bản năng khi cảm thấy không an toàn và bị đe dọa. Khi chó sủa nhiều, hãy nghĩ đến trường hợp xấu nhất và chuẩn bị phòng ngừa.

Sủa cũng là một cách thu hút sự chú ý của chủ nhân. Chó sủa khi nhìn thấy bạn, khi bạn đang ăn hoặc khi đứng gần cửa. Tất cả những hành động này chỉ để thu hút sự chú ý của bạn, để cho bạn biết chúng muốn làm điều gì đó.

Gây chú ý thường bắt đầu bằng việc chúng cố gắng xoa đầu, thao túng hoặc chạm vào bạn. Sau đó là tiếng rên rỉ và cuối cùng là tiếng sủa dữ dội.

Lý do tại sao chó sủa nhiều

2 Chó sủa nhiều để thể hiện cảm xúc

Đôi khi, chó sủa khi chúng cảm thấy sợ hãi. Lúc này, chúng thường sủa lớn và lặp lại không ngừng. Tiếng sủa có nghĩa là cảnh báo và cầu cứu đồng thời. Những cử chỉ vuốt ve từ chủ có thể làm chó cảm thấy ít sợ hãi hơn. Tuy nhiên, cần cẩn thận nếu chó tỏ ra hung dữ.

Ngược lại, chó cũng sủa nhiều khi chúng vui vẻ. Tiếng sủa được coi là một lời chào mừng khi chủ nhân trở về nhà từ xa. Một sự kết hợp với việc vẫy đuôi chỉ ra rằng chó của bạn rất vui mừng.

Sủa còn là một cách thể hiện sự chán nản ở chó. Những chú chó hiếu động cần được ra ngoài chơi để tiêu hao năng lượng. Chúng không thích ở trong nhà suốt cả ngày và để đáp lại, chó sẽ sủa liên tục. Một số chó sẽ liếm, cắn hoặc cào đồ vật để giảm nhàm chán.

Một nguyên nhân khác khiến chó sủa là do tiếng ồn quá lớn. Điều này là bản năng tự nhiên của loài chó từ thời điểm chúng còn sống hoang dã. Ví dụ, chó sẽ sủa đáp trả những con chó khác hoặc hú lên theo tiếng gọi của bầy.

5 giống chó hung dữ

3 Chó sủa để bảo vệ những gì thuộc về chúng

Tổ tiên của chó là động vật sống thành bầy. Do đó, bản năng của chúng là bảo vệ mọi thành viên trong đàn của chúng. Điều này bao gồm gia đình của bạn, các vật nuôi khác và chủ nhân của chúng.

Chó có thể sủa để bảo vệ đồ chơi, giường, đồ đạc hoặc bất cứ thứ gì mà chúng cho là quan trọng. Nhờ đặc điểm này, loài chó đã được con người sử dụng để bảo vệ tài sản và chủ nhân của mình. Có nhiều giống chó được lựa chọn để tăng khả năng bảo vệ.

Tiếng sủa cũng thể hiện sự lo lắng, xa cách và không gắn kết với chủ. Một con chó bị nhốt trong chuồng hoặc bị bỏ rơi sẽ rên rỉ hoặc ngáp. Chúng sẽ sủa khi chúng thực sự bối rối hoặc lo lắng. Hành vi này cũng thường xuyên xuất hiện ở chó con khi mới tách khỏi mẹ.

cho ngao anh 1

4 Chó có thể sủa nếu chúng bị ốm hoặc đau

Phản ứng thông thường khi chó cảm thấy không khỏe là rên rỉ, thút thít hoặc gầm gừ. Chúng còn có thể sủa nếu chúng đau đớn quá nhiều. Những con chó bị thương có thể trở nên nguy hiểm. Chúng cần được điều trị bởi những người có kinh nghiệm.

Nếu chó của bạn bắt đầu sủa nhiều và có những triệu chứng lạ khác, bạn nên chú ý quan sát. Không nên bỏ qua, vì đây có thể là dấu hiệu của một căn bệnh nguy hiểm.

anh cho th 36

Dưới đây là một số lý do có thể khiến chó sủa. Hy vọng bạn đã nhận được những thông tin hữu ích để chăm sóc tốt hơn cho chú chó của mình.

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

23 lượt xem | 0 bình luận