Chiêm ngưỡng danh sách những chủng loại cá Dĩa tuyệt đẹp trên thế giới
  1. Home
  2. Cá Cảnh
  3. Chiêm ngưỡng danh sách những chủng loại cá Dĩa tuyệt đẹp trên thế giới
Rium Center 11 tháng trước

Chiêm ngưỡng danh sách những chủng loại cá Dĩa tuyệt đẹp trên thế giới

Ảnh cá dĩa đẹp nhất thế giới

Giới thiệu chung về cá Dĩa

Cá Dĩa là một trong những loài cá cảnh đẹp nhất trên hành tinh, với sự đa dạng về màu sắc, hình dáng đáng yêu và quyến rũ. Trong bài viết này, Rium.VN sẽ giới thiệu tới bạn đọc danh sách những chủng loại cá Dĩa đẹp nhất trên thế giới, thu hút mọi ánh nhìn ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Top những loài cá Dĩa đẹp nhất thế giới

Dựa vào hình dáng và màu sắc, cá Dĩa được chia thành những loại phổ biến sau đây:

1. Cá Dĩa Xanh Lam

Ảnh cá Dĩa Xanh Lam

Loài cá này có thân màu xanh đặc trưng, là một trong những loài cá Dĩa có giá rẻ nhất. Chúng là kết quả của việc lai tạo giữa các chuyên gia từ Hồng Kông và Malaysia. Cá Dĩa Xanh Lam có màu sắc đẹp với đôi mắt đỏ rực trên nền xanh, làm cho chúng trở nên tinh tế và quyến rũ.

2. Cá Dĩa Bồ Câu Đỏ

Ảnh cá Dĩa Bồ Câu Đỏ

Cá Dĩa Bồ Câu Đỏ được lai tạo bởi một nhà khoa học người Thái Lan vào năm 1991. Chúng có màu trắng và những đường vằn màu đỏ rực trên thân, đuôi cá đen nổi bật.

3. Cá Dĩa Bồ Câu Vàng

Ảnh cá Dĩa Bồ Câu Vàng

Tương tự như cá Dĩa Bồ Câu Đỏ, cá Dĩa Bồ Câu Vàng cũng có nguồn gốc từ Thái Lan. Chúng có màu vàng trên thân và những đường vân màu trắng xen kẽ.

4. Cá Dĩa Bạch Ngọc

Ảnh cá Dĩa Bạch Ngọc

Cá Dĩa Bạch Ngọc có vẻ đẹp nhẹ nhàng, thuần khiết như một nàng “bạch tuyết” dưới nước. Chúng là kết quả của việc lai tạo từ Malaysia. Cá có thân trắng đậm, vây và đuôi trong suốt, long lanh.

5. Cá Dĩa Beo nhẫn

Ảnh cá Dĩa Beo nhẫn

Dòng cá này có hình dạng giống tổ tiên của chúng trong tự nhiên nhất. Cá Dĩa Beo nhẫn có thân tròn trịa với các vằn sọc như báo, chấm bi. Mắt cá có nhiều vạch dọc và nhiều sọc đen mờ trên thân.

6. Cá Dĩa Dưa Hấu

Ảnh cá Dĩa Dưa Hấu

Cá Dĩa Dưa Hấu có thân màu đỏ tươi và các sọc trắng chạy dọc từ đầu đến đuôi. Đầu cá có màu trắng nhạt, tạo cảm giác như miếng dưa hấu ngon lành.

7. Cá Dĩa Nâu

Ảnh cá Dĩa Nâu

Cá Dĩa Nâu là loài cá Dĩa hoang dã đã được thuần hóa để làm cá cảnh. Thân cá có màu nâu nhạt, xen kẽ các sọc xanh nổi bật. Các vây cá có màu đen, tạo điểm nhấn.

8. Cá Dĩa Xanh Da Rắn

Ảnh cá Dĩa Xanh Da Rắn

Cá Dĩa Xanh Da Rắn có vẻ đẹp tự nhiên với họa tiết chấm nhỏ như da rắn trên thân. Mắt cá có màu hổ phách, tạo cảm giác dữ tợn.

9. Cá Dĩa Vàng Albino

Ảnh cá Dĩa Vàng Albino

Cá Dĩa Vàng Albino được mô tả như một thỏi vàng 9999k với màu vàng rực rỡ. Vây cá trong suốt làm cho chúng trở nên đáng yêu. Cá Dĩa Vàng Albino không bị ảnh hưởng màu sắc bởi ánh sáng, là một trong những loài cá cảnh đắt nhất hiện nay.

10. Cá Dĩa Xanh Chỉ Đỏ

Ảnh cá Dĩa Xanh Chỉ Đỏ

Cá Dĩa Xanh Chỉ Đỏ là kết quả của lai tạo giữa cá Dĩa Xanh Lam và cá Dĩa Bồ Câu. Chúng có màu xanh đẹp mắt với các sọc đỏ quyến rũ. Vây và đuôi cá cũng mang nền màu tương tự, tạo nét hài hòa và cân đối.

11. Cá Dĩa Bông Xanh Lam

Ảnh cá Dĩa Bông Xanh Lam

Cá Dĩa Bông Xanh Lam có thân màu xanh điểm xuyết với những sọc nhỏ màu đen quyến rũ. Mắt của cá có màu đen, xung quanh mắt có viền tròn đậm. Màu sắc và vân của cá có thể thay đổi theo môi trường sống và sức khỏe.

12. Cá Dĩa Tuyết Đỏ

Ảnh cá Dĩa Tuyết Đỏ

Cá Dĩa Tuyết Đỏ có hình dáng tương đối giống với cá Dĩa Dưa Hấu. Thân cá có những chấm trắng như tuyết trên nền vảy đỏ tươi. Cá Dĩa Tuyết Đỏ là kết quả của việc lai tạo giữa cá Dĩa Nâu và cá Dĩa Bồ Câu.

Trên đây là danh sách những loài cá Dĩa đẹp nhất trên thế giới mà Rium.VN giới thiệu. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về các loài cá Dĩa và có thể lựa chọn cho mình những chú cá Dĩa đẹp nhất và phù hợp nhất để nuôi trong bể cá cảnh của mình. Chúc bạn thành công!

Lưu ý

  • Việc chọn cá Dĩa con đẹp và chuẩn là khá khó, vì khi còn nhỏ cá chưa phát triển hoàn thiện về hình dáng, màu sắc và vóc dáng. Do đó, nếu bạn không phải là chuyên gia nuôi cá Dĩa, hãy chọn mua cá Dĩa trưởng thành thay vì cá con.
  • Cá Dĩa cảnh không kén ăn, nhưng việc quản lý nước nuôi là quan trọng. Cá Dĩa chỉ phát triển tốt trong môi trường nước sạch và yên tĩnh. Bể cá cũng nên đặt ở nơi có ánh sáng vừa đủ và sử dụng đèn để làm cho cá Dĩa thêm đẹp.
  • Cá Dĩa có tính cách hiền lành, thân thiện, nên bạn có thể nuôi cùng với những loài cá khác như cá ông tiên, cá bình tích, cá bảy màu, vv. Hạn chế nuôi cùng với các loài cá năng động hoặc ăn thịt như cá vàng hoặc cá rồng.
  • Cá Dĩa là loài cá nhiệt đới, nên nhiệt độ nước cần duy trì trong khoảng 28-30 độ C là tốt nhất. Độ mặn trong bể cá nên ổn định từ 10-40ms.
  • Khi nuôi cá Dĩa sinh sản, nên tách riêng cặp cá ra một hồ riêng để tăng hiệu quả sinh sản và tránh trứng bị ăn mất.

Thông qua những chia sẻ này, Rium.VN hy vọng bạn đã có cái nhìn tổng quan về các loài cá Dĩa đẹp nhất trên thế giới. Chúc bạn thành công! Rium Center

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

5/5 - (1 bình chọn)

669 lượt xem | 0 bình luận