Khi nào chó khóc?
  1. Home
  2. Chăm Sóc Chó
  3. Khi nào chó khóc?
Rium Center 11 tháng trước

Khi nào chó khóc?

Chó cưng, người bạn đáng yêu luôn ở bên bạn, chia sẻ mọi niềm vui buồn. Bạn có từng tự hỏi liệu chú cún của mình có thể khóc không? Dường như khóc chỉ là hành động riêng của con người từ xa xưa. Tuy nhiên, chó có thể trải qua những cảm xúc buồn, nhưng không phải lúc nào chúng cũng khóc.

1 Có… và không?

Theo sách “Cẩm nang về Chihuahua”, có một số người nuôi Chihuahua tin rằng khi chú cún buồn, chúng thực sự có thể khóc. Bạn có thể nhìn thấy nước mắt của chó khi ai đó dẫm lên chân chúng. Tuy nhiên, đó không phải là phản ứng cảm xúc giống như con người khóc vì buồn. Nước mắt của chó có thể chảy ra, nhưng điều này thường do các vấn đề sức khỏe và thể chất.

2 Nguyên nhân khiến chó khóc

Có nhiều nguyên nhân khiến chú cún yêu của bạn rơi nước mắt. Giống như con người, khi chó bị dị ứng, mắt của chúng cũng sẽ chảy nước. Đường dẫn nước mắt có thể bị tắc nghẽn, dẫn đến nước mắt bị tiết ra một cách tự nhiên sau mỗi lần chớp mắt, không được tiết ra đúng cách. Điều này khiến nước mắt tràn trên mí mắt và chảy xuống mặt chó. Ngoài ra, mắt của chó cũng có thể bị nhiễm trùng hoặc có hạt bụi rơi vào, làm xước giác mạc, gây ra việc chó khóc.

3 Chó khóc là dấu hiệu cần chú ý

Nếu chó của bạn chỉ rơi vài giọt nước mắt thì không có gì phải lo lắng. Tuy nhiên, nếu chó không ngừng chảy nước mắt, bạn nên đưa nó đến bác sĩ thú y để kiểm tra xem có vấn đề nghiêm trọng hay không. Khi chó không chỉ tiết nước mắt mà còn chảy ra dịch vàng, chất nhầy hoặc máu, và mắt bị sưng hoặc đỏ, đó là dấu hiệu của vấn đề nghiêm trọng, bạn cần phải lưu ý. Hãy điều trị cho chó sớm nhất có thể.

4 Lau sạch nước mắt đã khô

Nếu chó của bạn vừa rơi nước mắt, nước sẽ khô lại và làm cứng lông quanh mắt và mũi. Điều này không gây tổn thương cho chó, nhưng ảnh hưởng đến thị lực của chúng, đặc biệt là nếu có bụi bẩn dính vào mặt sau khi nước mắt đã khô. Bạn có thể dùng một chiếc khăn ẩm để lau sạch nước quanh mắt chó một cách an toàn. Nhẹ nhàng lau vùng xung quanh mắt chó, nhưng hãy cẩn thận để không làm tổn thương mắt chúng. Trong quá trình lau, hãy khuyến khích và thể hiện tình cảm với chó để chúng cảm thấy yên tâm và ngồi ngoan. Nếu sau khi lau sạch nước mắt, bạn thưởng cho chó một ít đồ ăn, lần sau chắc chắn chó sẽ ngồi ngoan để bạn lau sạch mặt.

Rium Center chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Khi nào chó khóc?

Cho gia vang

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

10 lượt xem | 0 bình luận