Giải mã những giấc mơ đặc biệt của mèo
  1. Home
  2. Chăm Sóc Mèo
  3. Giải mã những giấc mơ đặc biệt của mèo

Giải mã những giấc mơ đặc biệt của mèo

Giải mã giấc mơ của mèo

1. Mèo mơ về cuộc săn đuổi hào hứng nhất

Tương tự con người, khi mèo ngủ, chúng trải qua giai đoạn ngủ REM (chuyển động mắt nhanh). Đây là lúc mèo bắt đầu mơ mộng. Theo tiến sĩ thần kinh học Michel Jouvet từ Đại học Lyon (Pháp), khi giai đoạn REM bắt đầu, mèo thường có động tác như ưỡn người, lắc đi lắc lại và kêu “gru” nhẹ nhàng.

Quan điểm này cũng được ủng hộ bởi Adrian Morrison, một nhà thần kinh học động vật. Ông cho rằng trong giai đoạn REM, mèo có xu hướng cử động đầu như đang quan sát một điều gì đó.

Do đó, khi ngủ, mèo có thể mơ về những cảnh săn đuổi, mặc dù thực tế là chúng thường rất lười biếng khi không trong giấc mơ.

Giải mã giấc mơ của mèo

2. Bạn có xuất hiện trong giấc mơ của mèo không?

Câu trả lời là có. Giáo sư Matthew Wilson từ MIT khẳng định: “Khi mèo nhắm mắt, chúng cũng có giấc mơ giống như chúng ta. Mèo mơ về cuộc sống hàng ngày của mình, chỉ khác là trải nghiệm sống khác nhau.”

Theo nhà tâm lý học Barrett từ Trường Y Harvard (Mỹ), “Mèo có thể mơ về bạn, mùi cơ thể của bạn và những việc bạn làm làm phiền chúng”. Mèo mơ về hoa sen của riêng chúng, tuy nhiên chúng chỉ tập trung vào những việc làm buồn bực hoặc mất mát thức ăn.

Giải mã giấc mơ của mèo

3. Tài năng duy nhất của mèo: Ngủ và thức

Mèo ngủ đơn giản vì chúng “muốn” ngủ. “Mèo không bao giờ mạo hiểm rời khỏi giấc ngủ của mình. Dù có bị kích thích hoặc quấy rầy một chút, chúng sẽ chợp mắt trở lại và tiếp tục nghỉ ngơi,” nói bác sĩ giấc ngủ Rubin Naiman từ Đại học Arizona (Mỹ).

Với tính cách là loài vật về đêm, mèo hoạt động mạnh nhất khi bình minh đến. Còn lại của ngày, chúng sẽ “du ngoạn” trong thế giới mơ.

“Mèo không ngủ rất sâu. Chúng rất nhạy cảm với những thay đổi xung quanh do khứu giác và thính giác vẫn hoạt động. Thậm chí, chúng có thể ngủ khi đang ngồi,” Naiman cho hay.

Giải mã giấc mơ của mèo

4. Mèo có ác mộng?

Có thể bạn đã từng chứng kiến mèo đang ngủ say bỗng nhiên bật thức và cử động chân không kiểm soát được. Điều này cho thấy chúng đang mơ ác mộng hoặc nhớ lại điều gì đó khó chịu. Tuy nhiên, đôi khi đó chỉ là một dấu hiệu thông thường của tình trạng co giật cơ trong giai đoạn REM.

Hãy nhớ, đừng đánh thức mèo, ngay cả khi chúng đang gặp ác mộng. Bởi khi tỉnh giấc đột ngột, chúng có thể vô tình cào hoặc cắn bạn. Hãy để cho mèo tiếp tục ngủ. Đời sống tâm lý của mèo rất phức tạp, do đó, hãy chú ý chăm sóc thú cưng của bạn.

Giải mã giấc mơ của mèo

Rium Center chúc bạn và thú cưng của bạn luôn vui vẻ!

Nguồn: Rium Center

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh
Đánh giá