17 mẫu ngôn ngữ và hành vi của mèo
  1. Home
  2. Chăm Sóc Mèo
  3. 17 mẫu ngôn ngữ và hành vi của mèo
Rium Center 11 tháng trước

17 mẫu ngôn ngữ và hành vi của mèo

17 mẫu ngôn ngữ và hành vi của mèo

1 Hành vi của mèo khi dụi đầu vào chân người?

Khi mèo dùng mặt hoặc cơ thể chống lại chân của chủ, tức là nó đang muốn được cho ăn. Đều này là hành vi khi mèo con muốn mẹ cho ăn.

Ngoài ra, chân của mèo dựa vào chân của chủ sở hữu để đánh dấu lãnh thổ. Chúng muốn để mùi hương của chúng bám vào chủ nhân và bày tỏ với những con mèo khác rằng: “người này là của mình”.

Mèo cũng thường xuyên cọ vào ghế, cửa, đồ chơi và mọi thứ trong tầm mắt để thể hiện sự sở hữu. Theo các chuyên gia và bác sĩ thú y, mèo rất có tính lãnh thổ và coi chủ sở hữu của họ là một tài sản.

2 Hành vi của mèo hiển thị lời nhắc

Một số loài mèo rất dễ để bạn cưng nựng và âu yếm, trong khi nhiều người khác rất dễ bị kích động bằng cách cắn hoặc cào bạn khi bạn cưng nựng chúng. Đó là một lời nhắc nhẹ nhàng rằng sự vuốt ve như vậy là đủ.

Thường xuyên vuốt ve mèo có thể khiến chúng khó chịu và tạo ra tĩnh điện. Các hành động của mèo sẽ cho bạn thấy rằng chúng đang khó chịu khi được cưng nựng.

Chú ý đến những dấu hiệu mèo không quan tâm đến hành vi như tai cụp xuống, đuôi bắt đầu quẫy quẫy hoặc mèo tỏ ra căng thẳng. Nhiều con mèo không thích được vuốt ve trên lưng, họ có thể thích được vuốt ve trên cằm hoặc sau tai.

3 Hành vi ăn uống linh tinh của mèo

Việc ăn cỏ và thực vật là một hành vi bình thường của mèo. Mèo ăn cỏ với mục đích cung cấp chất xơ và giúp làm sạch các ổ lông trong dạ dày.

Vì vậy, bạn không phải lo lắng, trừ khi chúng ăn quá nhiều và dẫn đến nôn mửa. Nhiều con mèo thích nhai túi nhựa hoặc dây điện. Điều này được gọi là “hội chứng pica” và có thể nguy hiểm, cần được ngăn ngừa.

4 Hành vi của mèo khi dẫm lên người chủ

Một số con mèo thích thể hiện tình cảm bằng cách “dẫm nát” bạn. Điều này liên quan đến việc chúng dùng hành động này khi còn nhỏ để giúp tiết sữa từ vú mẹ khi được cho bú. Khi nhìn thấy hành động này của chú mèo, bạn có thể hiểu đó là cách nó thể hiện tình yêu thương và tình cảm đối với “mẹ” là bạn.

5 Hành vi của mèo khi đi vệ sinh không đúng chỗ

Điều này là một hành vi bất thường của mèo và bạn nên nghĩ đến việc đưa mèo đến bác sĩ thú y. Điều này có thể đại diện cho nhiều căng thẳng tinh thần hoặc vấn đề sức khỏe. Hành vi đi vệ sinh không đúng chỗ có thể gây đau đớn đến mức mèo không muốn sử dụng hộp vệ sinh.

Ngoài ra, nguyên nhân từ cảm xúc cũng có thể gây ra tình trạng này. Mèo có thể bị căng thẳng bởi nhiều điều tương tự như con người.

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

29 lượt xem | 0 bình luận