Top 5 giống mèo đắt nhất thế giới
  1. Home
  2. Chăm Sóc Mèo
  3. Top 5 giống mèo đắt nhất thế giới
Rium Center 1 năm trước

Top 5 giống mèo đắt nhất thế giới

Top 5 giống mèo đắt nhất thế giới

1 Mèo Ashera thuộc top những giống mèo đắt nhất thế giới

Giá của giống mèo Ashera lên tới khoảng 100.000 – 125.000 USD.

Giống mèo Ashera là kết hợp của 3 giống mèo nổi tiếng nhất thế giới là mèo rừng châu Phi, mèo báo châu Á và mèo nhà. Mèo Ashera được tạo ra để tận dụng những ưu điểm nổi bật của 3 giống mèo trên và loại bỏ những khiếm khuyết không đáng có.

Mặc dù là giống mèo nhân tạo, nhưng mèo Ashera có tính cách vô cùng ngoan ngoãn, thông minh và tuyệt đối trung thành với chủ. Chúng được coi là giống mèo hoàn thiện nhất trong thế giới mèo, cực kỳ quý hiếm và thông minh vượt trội.

Top 5 giống mèo đắt nhất thế giới

2 Mèo Savannah

Mèo Savannah có giá từ 1.500 USD đến 50.000 USD.

Savannah là kết quả của sự kết hợp giữa mèo Xiêm (mèo nhà) và mèo Serval (mèo rừng châu Phi). TICA chỉ công nhận giống này vào năm 2012.

Savannah có đầu nhỏ hình tam giác đều, khuôn mặt đầy đặn với mũi và mõm to, mắt khá nhỏ, tai dài rộng và chóp tai tròn đặt cao trên đầu, đuôi dày nhưng khá ngắn. Lông của chúng có những sọc dọc màu đen như con báo gấp.

Mèo Savannah có tính cách hiếu động và thích phiêu lưu. Chúng thích chơi với những quả bóng và có thể leo lên những nơi rất cao.

Top 5 giống mèo đắt nhất thế giới

3 Mèo Peterbald

Mèo Peterbald có giá từ 1.200-5.000 USD
Năm 1988, một con mèo không có lông hoặc rất ngắn lông được tìm thấy ở Rostov trên sông Đông của Nga.

Mèo Peterbald có đặc điểm nổi bật là không có lông hoặc chỉ có rất ít lông áo và bộ lông có thể thay đổi theo thời gian. Mặc dù không có lông, chúng vẫn rất thanh lịch và duyên dáng. Cơ thể của mèo Peterbald mềm mại và ấm áp khi chạm vào.

Tính cách của mèo Peterbald rất thông minh, mạnh mẽ và giúp chúng ta thoải mái trước những trò nghịch ngợm của chúng. Chúng cũng rất hiếu động, không thích nằm yên, thân thiện và rất tò mò.

4 Mèo rừng Na Uy

Giá của Mèo rừng Na Uy khoảng 600 – 3.000 USD.

Mèo rừng Na Uy là một giống mèo sống ở vùng Bắc Âu và đã thích nghi với khí hậu lạnh. Chúng có bộ lông dày và rậm. Mèo rừng Na Uy rất thông minh và dễ huấn luyện.

Mèo rừng Na Uy có tính cách điềm tĩnh và thông minh. Chúng được coi là bạn đồng hành của gia đình và rất tình cảm, tận tụy và khéo léo. Mặc dù sống hoang dã từ lâu đời, mèo rừng Na Uy rất thích được âu yếm và hòa đồng với mọi người và những con mèo khác.

Top 5 giống mèo đắt nhất thế giới

5 Mèo Nga xanh

Mèo Nga xanh có giá từ 400 đến 3.000 USD.

Giống mèo này có nguồn gốc từ Nga và được các nhà thám hiểm người Anh phát hiện vào cuối thế kỷ 19. Mèo Nga xanh thu hút sự chú ý của khách tham quan triển lãm nhờ đôi mắt xanh hút hồn. Chúng nhanh chóng trở nên nổi tiếng và được nhân giống rộng rãi.

Với vẻ ngoài quý phái, mèo Nga xanh không hề khó tính. Chúng làm người ta yêu thích bởi tính cách hiền lành, điềm đạm, tình cảm và đáng yêu. Mèo Nga xanh rất nhút nhát với người lạ, nhưng rất thân thiện và đáng yêu với chủ và người thân quen.

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

9 lượt xem | 0 bình luận