6 Điểm Khác Biệt Rõ Rệt Giữa Mèo Đực và Mèo Cái Chỉ Bằng Mắt Thường
  1. Home
  2. Chăm Sóc Mèo
  3. 6 Điểm Khác Biệt Rõ Rệt Giữa Mèo Đực và Mèo Cái Chỉ Bằng Mắt Thường

6 Điểm Khác Biệt Rõ Rệt Giữa Mèo Đực và Mèo Cái Chỉ Bằng Mắt Thường

Có thể nói việc phân biệt mèo đực và mèo cái không khó đối với những người yêu mèo. Khi nuôi mèo, chúng ta dễ dàng nhận ra những đặc điểm riêng biệt của mỗi giới. Thậm chí khi chúng ta gặp một chú mèo trên đường phố, chúng ta cũng có thể dễ dàng đoán giới tính của nó chỉ bằng con mắt.

Hãy cùng Rium Center tìm hiểu một số cách nhận biết mèo đực và mèo cái chỉ bằng cách nhìn thường nhé!

6 Điểm Khác Biệt Rõ Rệt Giữa Mèo Đực và Mèo Cái Chỉ Bằng Mắt Thường

1. Kích Thước:

Ngoài những cơ quan sinh dục khác nhau, sự khác biệt rõ ràng nhất giữa hai giới là kích thước. Mèo đực thường lớn hơn và nặng hơn vài pound so với mèo cái.

Tuy nhiên, kích thước cũng phụ thuộc vào dinh dưỡng và yếu tố di truyền. Do đó, có thể có trường hợp mèo cái lớn hơn mèo đực cùng giống và cùng tuổi.

Hãy nhớ rằng, khi mua hoặc nhận nuôi một con mèo, tính cách, tính khí và sức khỏe của chúng luôn quan trọng hơn giới tính!

2. Tính Cách của Mèo:

Theo bản năng, mèo cái được định hướng nhiều hơn trong việc chăm sóc con cái. Chính vì vậy, trọng tâm chính của chúng không phải là bản thân hay chủ nhân, mà là việc nuôi dưỡng và bảo vệ con mèo con mới sinh.

Mèo đực có thể trung thành, tình cảm và đáng yêu hơn đối với chủ nhân của chúng. So với bản năng làm mẹ bẩm sinh của mèo cái, mèo đực chỉ tập trung vào việc làm hài lòng chủ nhân. Vì vậy, chúng thường được yêu thích hơn khi ở gần chủ nhân.

3. Trung Lập và Gian Lận:

Mèo cái thường bình tĩnh và tình cảm hơn so với mèo đực. Chúng không thiếu kiên nhẫn và có thể tập trung hoàn toàn vào mối quan hệ với chủ nhân.

Mặt khác, mèo đực ít quan tâm đến việc bảo vệ lãnh thổ. Có thể nói, chúng không đặt quyền lực lên hàng đầu và không quan tâm đến việc bảo vệ môi trường xung quanh mình. Đồng thời, các chuyên gia mèo đồng ý rằng sự thay đổi hành vi ở mèo đực được nuôi nổi bật hơn so với mèo cái.

4. Thời Kỳ Giao Phối:

Một trong những điểm khác biệt giữa mèo đực và mèo cái là cách chúng hành động trong thời kỳ giao phối.

Mèo đực trở nên hung hãn và sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ lãnh thổ. Chúng có thể cắn, cào, rít và đánh dấu lãnh thổ một cách quyết liệt. Họ có thể thậm chí đánh dấu đồ đạc để khẳng định vai trò của mình trong khu vực.

Trong khi đó, mèo cái có tiếng kêu meo meo trong thời kỳ giao phối. Một số giống mèo có tiếng kêu hầm hố tự nhiên. Tuy nhiên, ngay cả những con mèo cái yên tĩnh nhất cũng có thể bắt đầu kêu meo meo và gầm gừ không ngừng.

5. Hành Động Tranh Giành Lãnh Thổ:

Ngay cả khi không trong thời kỳ nóng, mèo đực thường đánh dấu lãnh thổ và bảo vệ nhà và khu vực xung quanh.

Mèo cái dễ chia sẻ ngôi nhà và môi trường xung quanh (bao gồm cả con người). Tuy nhiên, không phải mèo cái nào cũng dễ tính khi bảo vệ những gì chúng cho là của mình. Do đó, mèo cái có thể đánh dấu lãnh thổ và bảo vệ nó khỏi những con vật hoặc người khác.

Tuy nhiên, con mèo đực thiếu khả năng lãnh thổ, đặc biệt khi bạn là chủ nhân của một con mèo Mỹ hoặc một giống mèo thân thiện và thoải mái khác.

6. Tuổi Thọ:

Giới tính chỉ có tác động nhỏ đến tuổi thọ của mèo. Tuổi thọ của mèo phụ thuộc nhiều vào giống mèo hơn. Một số giống có thể sống đến 20 năm.

Tuổi thọ của mèo bị ảnh hưởng bởi môi trường sống, cách chăm sóc sức khỏe, bệnh di truyền, tâm trạng và thức ăn. Những yếu tố này không chỉ liên quan chặt chẽ đến giới tính mà còn phụ thuộc vào giống mèo.

Hãy chọn một chú mèo phù hợp với sở thích của bạn và chăm sóc nó tốt nhé!

6 điểm khác biệt rõ rệt giữa Mèo đực và Mèo cái chỉ bằng mắt thường

Nguồn:

Rium Center

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh
5/5 - (1 bình chọn)