Lợi ích bất ngờ khi chăm sóc thú cưng
  1. Home
  2. Chăm Sóc Chó
  3. Lợi ích bất ngờ khi chăm sóc thú cưng
Rium Center 8 tháng trước

Lợi ích bất ngờ khi chăm sóc thú cưng

1. Thú cưng có giúp con em bạn khỏe mạnh hơn không?

Câu trả lời là có. Các nhà nghiên cứu ở Phần Lan đã đưa ra một kết luận thú vị: “Việc nuôi chó trong nhà không chỉ tạo ra một người bạn đáng tin cậy cho con người mà còn giúp củng cố hệ miễn dịch cho trẻ sơ sinh, giúp chúng chống lại các bệnh về đường hô hấp và nhiễm trùng”. Họ đã chỉ ra rằng tỷ lệ mắc bệnh viêm tai, ho và nghẹt mũi ở trẻ sinh ra và lớn lên trong gia đình nuôi thú cưng thấp hơn nhiều so với trẻ sinh ra trong gia đình không nuôi thú cưng.

Theo nghiên cứu này, các nhà khoa học cũng cho biết rằng trẻ nhỏ sinh ra trong gia đình không có thú cưng thường cần hơn đến các loại kháng sinh để duy trì sức khỏe.

Kết quả này được công bố trên tạp chí Clinical and Experimental Allergy, đã chỉ ra rằng trẻ em lớn lên với một con vật cưng trong nhà có nguy cơ mắc bệnh dị ứng và hen suyễn cao hơn một nửa. Điều này bởi hệ miễn dịch của trẻ nhỏ trong những năm đầu đời đang phát triển và cần phải nhận diện vi sinh vật gây hại. Khi tiếp xúc với chó hoặc mèo, các vi khuẩn có lợi có thể giúp nâng cao sức đề kháng của trẻ.

Hơn nữa, nếu bạn cho phép con em bạn chăm sóc một con thú cưng, điều này cũng mang lại nhiều lợi ích khác cho con em bạn.

Lợi ích khi nuôi thú cưng
Hình ảnh: Lợi ích khi nuôi thú cưng

2. Một con chó có thể giúp trẻ em học được nhiều kỹ năng trong cuộc sống.

Trẻ em học cách yêu thương, đồng thời có trách nhiệm với người khác. Khi trẻ kết bạn với một con chó, họ sẽ tạo mối quan hệ gắn kết và xem chó như một người bạn thân thiết, cùng nhau chia sẻ niềm vui và buồn, quan tâm và lớn lên cùng nhau. Trẻ em sẽ thích và học cách chăm sóc vật nuôi, không để bạn bè của mình bị đói hoặc cô đơn. Nhờ đó, trẻ sẽ học cách yêu thương và quan tâm đến mọi người xung quanh thông qua việc chăm sóc bạn bè cưng của mình.

Chơi với chó giúp trẻ em năng động hơn. Các hoạt động ngoài trời cùng thú cưng sẽ khiến trẻ vui chơi, chạy nhảy và tăng cường khả năng vận động.

Một con chó cũng sẽ giúp trẻ nhỏ học cách giữ lời. Khi cha mẹ đồng ý nuôi chó trong nhà, mỗi đứa trẻ luôn hứa sẽ chịu trách nhiệm với chó cưng của mình. Qua đó, trẻ đang học cách giữ lời hứa thông qua việc chăm sóc con chó của mình. Điều đó thật tuyệt vời, phải không?

Việc có vật nuôi giúp trẻ tự tin, an tâm hơn và giảm bớt căng thẳng. Khi bị cha mẹ la mắng hoặc phạt, trẻ thường cảm thấy không an toàn và muốn tìm một nơi yên tĩnh để trút bầu tâm sự. Nếu trong gia đình có một chú chó làm bạn, bạn không cần lo lắng về điều đó. Bởi khi đó, trẻ chắc chắn sẽ tìm đến người bạn thân thiết và trung thành nhất của mình, đó là chú chó của cả gia đình. Việc “tâm sự” với chó cưng sẽ giúp trẻ lấy lại sự tự tin và cân bằng trong cuộc sống.

Chơi đùa với thú cưng ngoài trời, trẻ em sẽ học cách đón nhận thiên nhiên và mọi người xung quanh. Nó sẽ giúp trẻ yêu cuộc sống hơn, nhận ra rằng thế giới này không chỉ có con người, những con đường đẹp và những tòa nhà cao tầng, mà còn có rất nhiều cảnh đẹp và rất nhiều loài động vật khác sống xung quanh chúng ta.

Có một con vật cưng trong nhà mang lại rất nhiều lợi ích cho con em bạn, và đôi khi, thậm chí cả các bậc phụ huynh cũng không thể ngờ tới. Trung thu đang đến gần, hãy suy nghĩ sử dụng một chú gấu bông xinh xắn làm món quà cho con yêu nhà bạn!

Lợi ích bất ngờ khi nuôi thú cưng

Rium Center chúc bạn và thú cưng của bạn luôn vui vẻ!

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

0 lượt xem | 0 bình luận