Chó Deutsch Kurzhaar
  1. Home
  2. Các Giống Chó
  3. Chó Deutsch Kurzhaar
Rium Center 2 tháng trước

Chó Deutsch Kurzhaar

Thông tin Chó Deutsch Kurzhaar

Tên gọi khác: chó săn lông ngắn Đức, German Pointer lông ngắn hoặc German Shorthaired Pointer

Nguồn gốc: Đức

Phân loại: Chó săn

Kiểu lông: Lông ngắn

Màu lông: Màu nâu da bò, đốm trắng, vàng nâu và trắng, vàng nâu

Tuổi thọ: 12 – 14 năm

Ngoại hình: Tai to, đầu nhỏ

Cân nặng: 20-32 kg

Tuổi sinh sản: 1-6 tuổi

Chó Deutsch Kurzhaar

Chó Deutsch Kurzhaar, hay còn được biết đến với các tên gọi khác như chó săn lông ngắn Đức, German Pointer lông ngắn hoặc German Shorthaired Pointer, là một giống chó thông minh và rất năng động trong việc tham gia các hoạt động thể thao. Hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu về giống chó này qua bài viết dưới đây.

Nguồn gốc chó Deutsch Kurzhaar

Là một giống chó Pointer, chó Deutsch Kurzhaar có nguồn gốc xuất xứ từ Đức. Giống chó này còn được gọi là English Pointer trong tiếng Anh. Được biết đến từ khoảng năm 1650, giống chó Deutsch Kurzhaar là kết quả của việc lai tạo giữa chó Greyhound, Newfoundland, Bloodhound, Bulldog và Setter. Từ thời điểm đó, chúng nổi tiếng với khả năng săn bắn tuyệt vời của mình.

Vào đầu thế kỷ 19, giống chó Deutsch Kurzhaar đã được lai tạo với các giống chó Hannover Hound để tạo ra một giống chó có khả năng săn bắn cả chim và các động vật có vú.

Qua nhiều cuộc lai tạo, chó Deutsch Kurzhaar đã được công nhận là một giống chó riêng biệt, mặc dù có ý kiến trái chiều về việc lai tạo này từ các chuyên gia. Họ đã được giới thiệu vào Mỹ vào năm 1920 và được Câu lạc bộ Kennel Mỹ công nhận từ năm 1930.

Đặc điểm của chó săn lông ngắn Đức

Chó săn lông ngắn Đức có kích thước lớn và thân hình mạnh mẽ. Thông thường, chó Deutsch Kurzhaar trưởng thành có kích thước như sau:

  • Cân nặng: 20 – 27 kg (đối với con cái) và 25 – 32 kg (đối với con đực)
  • Chiều cao: 53 – 58 cm (đối với con cái) và 59 – 64 cm (đối với con đực)

Chó Deutsch Kurzhaar có đầu hơi vuông và tròn ở phần trên của hộp sọ. Hai tai của chúng có hình tam giác và rũ xuống hai bên cằm. Mắt của chúng nhỏ nhưng linh hoạt và có khoảng cách xa nhau. Mũi của chó có chiều rộng và thường có màu đen hoặc nâu. Mõm của chó to và dài hình chữ nhật. Hàm của chúng nhỏ và được đặt ở phía dưới cằm.

Cổ của chó Deutsch Kurzhaar dài, ngực sâu và cơ bắp phát triển. Đuôi của chúng nhỏ nhưng dài, chiếm khoảng 40% chiều dài cơ thể. Lông của chó ngắn, dày và bám sát vào cơ thể. Mặc dù lông ngắn, lông của chó Deutsch Kurzhaar mềm mượt và óng ánh. Có nhiều màu sắc lông như nâu da bò, đốm trắng, vàng nâu và trắng, vàng nâu, …

Tính cách của chó German Pointer lông ngắn

Chó German Pointer lông ngắn là một giống chó dũng cảm, thông minh và rất trung thành với công việc của mình. Chúng có tình cảm mạnh với chủ nhân và các thành viên trong gia đình. Tính cách của chúng là trung thành và thích ở bên cạnh chủ nhân. Chó German Pointer lông ngắn đặc biệt thích được chơi đùa với trẻ em.

English Pointer là một giống chó năng động, do đó chúng cần huấn luyện về tinh thần và thể lực. Mặc dù là một giống chó săn, chúng cũng sống hòa đồng với các loại động vật nuôi trong nhà. Chó Deutsch Kurzhaar không hiếu chiến nhưng đề phòng đối với người lạ.

Giống chó săn lông ngắn Đức này thích sủa và có năng lượng dồi dào. Việc nuôi và huấn luyện chó từ khi còn bé sẽ giúp kiểm soát tính cách của chúng.

Sức khỏe của chó Deutsch Kurzhaar

Tuổi thọ trung bình của chó Deutsch Kurzhaar là từ 12 đến 14 năm. Giống chó này có thể mắc các bệnh như bệnh dạ dày, rối loạn vận động hông, chứng sụp mí mắt và bệnh bạch huyết. Ngoài ra, chó Deutsch Kurzhaar còn có thể mắc các bệnh khó thấy và ít có triệu chứng như các bệnh tim mạch, teo võng mạc và chứng mi ngược.

Giá chó Deutsch Kurzhaar

Chó Deutsch Kurzhaar không phổ biến và không được ưa chuộng ở Việt Nam. Giá của chó này phụ thuộc vào gia phả và chức năng của nó. Chó Deutsch Kurzhaar có ngoại hình bình thường có giá khoảng 18,4 – 23 triệu đồng.

Còn những con chó Deutsch Kurzhaar được sử dụng để huấn luyện săn bắt hoặc trưng bày thì có giá từ 69 – 92 triệu đồng.

Chúc bạn tìm hiểu thêm về giống chó Deutsch Kurzhaar qua bài viết này.

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh
Đánh giá

5 lượt xem | 0 bình luận
Đề xuất cho bạn
Chó Pug “Mặt xệ”

Chó Pug “Mặt xệ”

1 tháng trước
Chó Cỏ

Chó Cỏ

1 tháng trước
Chó Maltese

Chó Maltese

1 tháng trước
Chó Đốm

Chó Đốm

1 tháng trước
Chó Beagle (Béc-giê)

Chó Beagle (Béc-giê)

1 tháng trước
Chó ShiBa Inu

Chó ShiBa Inu

1 tháng trước
Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

1 tháng trước