Tại Sao Mèo Lại Hay Uống Nước Trong Nhà Vệ Sinh?
  1. Home
  2. Chăm Sóc Mèo
  3. Tại Sao Mèo Lại Hay Uống Nước Trong Nhà Vệ Sinh?

Tại Sao Mèo Lại Hay Uống Nước Trong Nhà Vệ Sinh?

20 hình ảnh đáng yêu của chó mèo giúp bạn nạp đầy năng lượng tích cực cho  ngày mới

Tại sao mèo uống nước vệ sinh?

Đối với một số con mèo, nhà vệ sinh tương đương với một đài phun nước uống không đáy, ngon miệng. Nó vẫy gọi khả năng tái sử dụng bất cứ thứ gì có một không hai của chúng (màn làm hình thang, lông tơ làm thức ăn và ghế sofa cổ làm trụ cào). Nó cũng trau dồi khả năng tuyệt vời của mèo trong việc giữ thăng bằng trên các bề mặt cực kỳ nhẵn và uốn mình thành các tư thế yoga cấp độ cao.

Nhưng tại sao mèo làm điều đó?

Nước xoáy mê hoặc mèo

Một trong những lý do khiến mèo thích uống nước từ ngai sứ có thể là do dòng nước xoáy đầy mê hoặc của nó kích hoạt bản năng của mèo để khóa chuyển động, để thưởng thức hoặc để săn mồi. Chúng cũng có thể nhận thấy những hình ảnh phản chiếu trong nước và ngoài việc chiêm ngưỡng hình ảnh rực rỡ của mèo trong đó, chúng có thể coi chúng như một thứ gì đó để chơi cùng.

Trong thế giới hoang dã, mèo đã được lập trình sẵn để giải thích nước đang chảy an toàn hơn nước tù đọng hoặc tĩnh lặng. Âm thanh chảy, xoáy của nước trong nhà vệ sinh có thể giống như tiếng sông hoặc lạch đối với mèo của bạn và kích hoạt khía cạnh nguyên thủy của chúng.

Mặc dù nhiều chó hơn mèo thích nước của chúng được phục vụ trong bồn cầu, nhưng mèo lại đứng thứ hai khi nói đến việc tìm cách xả nước. Hãy yên tâm rằng mèo sẽ không uống nước từ bồn cầu vẫn còn chất thải trong đó. Nhưng mèo không coi việc đi lại là thô thiển như chúng ta. mèo không biết nó được dùng để làm gì. mèo chỉ nhìn thấy nó một cách khách quan—một cái thùng lớn, đẹp đẽ chứa đầy nước lạnh và trong lành!

Nước vệ sinh sạch hơn nước rửa bát của mèo

Một con mèo biết phân biệt thể hiện sự lựa chọn sắc sảo của mình về bát nước.

Dù bạn có tin hay không, với việc vệ sinh bát thường xuyên, nước vệ sinh thường sạch hơn nước trong đĩa của mèo. Nước mới thay thế nước cũ mỗi khi xả bồn cầu, trong khi nước trong bát của mèo có thể đã để lâu, trở nên tù đọng và cũng có thể có thức ăn, tóc, râu và các mảnh vụn khác trong đó, đồng thời trở nên nhầy nhụa do nước bọt của mèo .

Việc xả nước liên tục cũng làm oxy hóa nước trong bồn cầu, khiến nước có mùi vị sạch hơn, tinh khiết hơn. Được đựng trong bình sứ, nước cũng được làm lạnh một cách hấp dẫn hơn so với nước có thể đựng trong bát tiêu chuẩn dành cho mèo. Ốp gạch phòng tắm cũng giúp hạ nhiệt độ của nước trong nhà vệ sinh.

Miệng mèo là nơi chứa nhiều vi khuẩn

Miệng mèo chứa đầy vi sinh vật cơ bắp có thể xử lý các yếu tố nguy hiểm trong các chất như thịt sống và có thể tiêu diệt một lượng nhỏ chất gây ô nhiễm trong nhà vệ sinh. Mèo cũng có hệ thống miễn dịch mạnh mẽ có thể đối phó với tạp chất.

Chia sẻ nước vệ sinh là một chức năng bản năng. Nó nhắc lại tổ tiên hoang dã của mèo uống nước mát an toàn hơn là nước ấm chứa vi khuẩn. Có thể là nếu nước của mèo trở nên âm ấm, thì một đàn vi khuẩn trong đó có thể nhân lên tới 38.000 con trong vòng chưa đầy 48 giờ — và đó là do vi khuẩn phân tán chỉ sau một ngụm nước.

Mèo muốn tránh xa bát nước có mùi của chúng

Mèo có thể thích liếm nước từ nhà vệ sinh vì chúng cách xa vùng nước âm u, âm u của chúng. mèo không quan tâm nước của mèo ban đầu có thể hợp thời trang và đắt tiền như thế nào. Nếu con người của chúng quên thay nó, mèo sẽ không muốn ở gần nó; mèo sẽ không uống nó, và mèo sẽ chọn ngồi bô.

Ở sa mạc Bắc Phi nơi loài mèo tiến hóa, chúng phải dựa vào con mồi để có được tất cả lượng nước mà chúng có thể thu được vì nguồn nước rất ít. Bằng cách này, mèo đã quen với việc nguồn nước của chúng bị cô lập khỏi nguồn thức ăn của chúng.

Mèo muốn thoát khỏi hỗn loạn

Thông thường, thức ăn cho mèo được đặt ở những khu vực có nhiều người qua lại, chẳng hạn như nhà bếp. Đối với những con mèo nhạy cảm hơn, sự sắp xếp này có thể gây căng thẳng. Giống như một con người đang bị quấy rầy chộp lấy một cốc bia và trốn ra ngoài hiên, một chú mèo con quá khích có thể tìm thấy sự thoải mái khi uống rượu trong sự cô độc, trong phòng tắm.

Làm thế nào để bạn ngăn chặn con mèo của bạn uống nước trong nhà vệ sinh?

  • Bạn phải trình bày nước một cách hấp dẫn theo cách có thể cạnh tranh với nước trong nhà vệ sinh. Điều này có thể được thực hiện bằng cách cung cấp nước trong một bát sứ hoặc thép không gỉ (cả hai đều giữ cho nước đẹp và mát và chống lại sự tích tụ của vi khuẩn). Đặt bát ra khỏi ánh sáng mặt trời và thường xuyên đổ đầy nước lạnh vào bát.
  • Thêm đá viên vào mùa hè. (Những viên đá viên nước luộc gà đông lạnh cũng rất hấp dẫn.) Có thể bạn đã quên đổ đầy bát ngay từ đầu và con mèo của bạn chỉ đơn giản là hành động theo bản năng để giữ nước.
  • Bạn cũng có thể đặt nhiều bát khắp nhà (bao gồm một bát gần phòng tắm, để mèo con sẽ tập trung vào đó thay vì bồn cầu). Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn nuôi nhiều mèo vì chúng là loài động vật có lãnh thổ và sẽ đặt ra chiếc bát cụ thể của chúng.
  • Và, tất nhiên, không đặt bát nước gần khay vệ sinh. Thật kỳ lạ, mèo không ngại uống nước từ nhà vệ sinh của bạn, nhưng chúng sẽ không uống ở bất cứ đâu gần nhà vệ sinh của chúng! (Và trớ trêu hơn nữa, đây là những sinh vật tự liếm mông của mình! Hãy hình dung.)
  • Bởi vì con mèo của bạn có vị giác rất phát triển, chúng cực kỳ nhạy cảm với mùi vị của bát và hương vị mà nó truyền vào nước. Nếu mùi vị của bát cô ấy không hài lòng, nhà vệ sinh có thể là nơi cô ấy đến. Mèo cũng sẽ tìm nước ở nơi khác nếu bộ râu nhạy cảm của chúng cọ vào thành bát của chúng.
  • Một đài phun nước dành cho thú cưng có thể thích hợp hơn một cái bát. Nó liên tục lọc và tuần hoàn nước để chất lỏng vẫn được cung cấp oxy và sạch. Và, giống như một nhà vệ sinh, nó có một dòng nước phun ra để mê hoặc con mèo của bạn. Bằng cách này, mèo luôn có thể ngửi và nghe thấy tiếng nước và yên tâm rằng nó ở đó. Tuy nhiên, nếu bạn không vệ sinh hoặc thay bộ lọc thường xuyên, thì nước trong đó có thể kém sạch hơn nước trong nhà vệ sinh của bạn—và điều này có thể khiến mèo con của bạn quay trở lại thói quen ngoáy ngoáy từ bồn cầu.

Đậy nắp lại hoặc đóng cửa nhà vệ sinh

Chừng nào còn có mèo, và chừng nào còn có nhà vệ sinh, thì rất có thể chúng sẽ vẫn còn uống nước ở đấy. Tuy nhiên, có một điều mà chúng sẽ không bao giờ làm được là mở nắp bồn cầu hoặc mở cửa nhà vệ sinh.

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh
5/5 - (1 bình chọn)