Mèo Dwelf
 1. Home
 2. Các Giống Mèo
 3. Mèo Dwelf
Rium Center 5 tháng trước

Mèo Dwelf

Thông tin Mèo Dwelf

 • Tên gọi khác: Mèo Delfy, Mèo Dolfes, Mèo yêu tinh
 • Nguồn gốc: Hoa Kỳ
 • Phân loại: Mèo nhà
 • Kiểu lông: Không lông
 • Màu da: Đa dạng
 • Tuổi thọ: 12 – 15 năm
 • Ngoại hình: Tai vểnh, đầu hình nêm
 • Cân nặng: 2 – 3 kg

Mèo Dwelf và những điều thú vị 

Mèo Dwelf là một giống mèo mới xuất hiện khá muộn. Những chú mèo này có ngoại hình khá lạ thường. Chúng được gọi là mèo yêu tinh vì đôi tai rất độc đáo của mình. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những chú mèo này nhé!

Mèo Dwelf có nguồn gốc từ đâu?

Mèo Dwelf là một giống mèo mới xuất hiện trong thế kỷ 21 tại Hoa Kỳ. Những chú mèo này xuất hiện lần đầu tiên được nuôi vào năm 2009. Các nhà lai tạo cho rằng những chú mèo này đang trong giai đoạn thử nghiệm. Chúng không được công nhận bởi bất kỳ một tổ chức nào. 

Giống mèo này được xem xét là có quan hệ gần gũi với nhân sư Canada, mèo tai xoắn Hoa Kỳ và mèo Munchkins. Chúng là một dạng đột biến gen khi lai tạo ba giống chó trên. Giống mèo này còn có tên gọi khác là mèo Delfy, mèo Dolfes, mèo yêu tinh.

Ngoại hình của mèo Delfy như thế nào?

Mèo Delfy được xếp vào giống mèo có kích thước trung bình. Một chú mèo trưởng thành thường đạt:

 • Chiều cao: khoảng 20 – 25 cm
 • Cân nặng: khoảng 2 – 3 kg

Phần đầu của mèo Delfy có hình nêm và tương đối ngắn và rộng. Tai của những chú mèo này có hình tam giác và khá lớn. Tai thường vểnh ngược sang hai bên và đầu tai nhọn cong hướng vào nhau. Chính vì đặc điểm này mà chúng có tên gọi là mèo yêu tinh. Mắt của mèo có hình hạnh nhân, to. Những chú mèo này có mắt đặt không quá xa nhau. Mắt thường có màu xanh lá, xám hoặc xanh dương. Mũi thẳng nhỏ, không quá dài, đầu mũi có hình tam giác màu đen.

Thân hình của mèo Delfy khá cân đối và mềm mại. Cổ nhỏ, vòng cổ tròn, không quá dài với xương cổ chắc khỏe. Lưng thẳng và tương đối dài, bản lưng rộng. Những chú mèo này thường có khung xương ngực hơi nhô ra phía trước. Chân của mèo thường thẳng và to, khác chắc khỏe. Bàn chân to với các ngón chân to và phát triển tương đối đều nhau. Đuôi của mèo khá thon dài, rộng hơn ở gốc và nhọn dần về bên chóp đuôi.

Bộ lông của mèo Delfy hoàn toàn không có. Toàn cơ thể của những chú mèo này bao phủ một lớp da trơn, rất láng và mịn. Sờ vào da của chúng rất mềm và ấm. Những chú mèo này thường có đầy đủ các màu da. Màu da thường bắt gặp nhất chính là màu hồng cam, hồng đỏ…

Tính cách của mèo Dwelf như thế nào?

Mèo Delfy được đánh giá là những giống mèo sống rất tình cảm, rất đáng yêu và hòa đồng. Chúng luôn thân thiện với mọi người. Những chú mèo này có thể chơi đùa cùng trẻ em. Bộ lông mềm mại của mèo được trẻ em rất yêu thích. Những con khác có thể chung sống hòa thuận cùng với những chú mèo này. Giống mèo này luôn mong muốn được yêu thương như một thành viên trong gia đình. Chúng là những chú mèo tuyệt vời cho gia đình.

Những chú mèo Delfy này rất thông minh và trung thành. Những chú mèo này luôn thể hiện sự tận tâm và lòng trung thành đối với chủ. Giống mèo này luôn thực hiện các yêu cầu từ chủ mà không hề chần chừ. Đôi khi chúng cũng muốn được chủ khen ngợi và âu yếm.

Mèo Dwelf có tuổi thọ bao lâu?

Những chú mèo Dwelf có tuổi thọ khá cao. Một chú mèo trung bình có thể sống được từ 12 – 15 năm. Những chú mèo này được đánh giá là có sức khỏe tương đối tốt trong các giống mèo. Chúng không gặp các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Sự đột biến gen trong cơ thể của mèo không quá lớn nên vẫn đảm bảo sức khỏe cho chúng. Tuy nhiên, chúng hay bị các vấn đề về lông. Giống mèo này thường rất dễ rụng lông khi thời tiết thay đổi. Nên đưa chúng đi kiểm tra thường xuyên để đảm bảo sức khỏe cho mèo.

Mèo Dwelf có giá bao nhiêu?

Hiện nay, những chú mèo Dwelf không quá phổ biến trên thị trường. Chúng chủ yếu được nuôi nhiều ở Bắc Mỹ. Những chú mèo này không phải là một giống mèo có khả năng thích ứng tốt. Nên chưa phù hợp để phổ biến ra rộng rãi hơn. Giá của mèo Dwelf khá cao. Một chú mèo trên thị trường hiện nay có giá từ 46 – 100 triệu đồng.

Lời kết

Mèo Dwelf là một giống mèo có sức khỏe khá tốt. Tuy nhiên, đây không phải là một giống mèo có khả năng thích ứng cao. Bạn nghĩ sao về những chú mèo này? Hãy để lại ý kiến của bạn nhé!

Giá Mèo Dwelf

Xuất xứ PK Phổ Thông Phân Khúc Cao
Bắc Mỹ 46.000.000 100.000.000
Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

3 lượt xem | 0 bình luận
Đề xuất cho bạn
Mèo Sokoke

Mèo Sokoke

5 tháng trước
Mèo Somali

Mèo Somali

5 tháng trước
Mèo Suphalak

Mèo Suphalak

5 tháng trước
Mèo Levkoy Ukraina

Mèo Levkoy Ukraina

5 tháng trước
Mèo Gấm Ocelot

Mèo Gấm Ocelot

5 tháng trước
Mèo sông Đông

Mèo sông Đông

5 tháng trước
Mèo hoa vân California

Mèo hoa vân California

5 tháng trước
Mèo York Chocolate

Mèo York Chocolate

5 tháng trước