Mèo thường ngủ bao lâu?
  1. Home
  2. Chăm Sóc Mèo
  3. Mèo thường ngủ bao lâu?
Rium Center 11 tháng trước

Mèo thường ngủ bao lâu?

Bạn đã bao giờ tự hỏi về thói quen ngủ của mèo chưa? Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem mèo thường ngủ bao lâu để luôn khỏe mạnh và vui vẻ nhé!

1 Mèo thường ngủ bao lâu?

Thông thường, mèo ngủ trung bình khoảng 15 tiếng mỗi ngày. Đối với mèo con lười biếng và thích ngủ nướng, thời gian này có thể lên đến 20 giờ một ngày.

Thực tế cho thấy, có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thời lượng ngủ của mèo. Trong số đó, yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất là tuổi của mèo. Mèo con thường dành phần lớn thời gian trong ngày để ngủ. Tuy nhiên, khi chúng lớn lên và trở thành “mèo tuổi teen”, thói quen ngủ của chúng thay đổi đáng kể. Chúng sẽ ngủ ít hơn và trở nên năng động, hoạt bát và vui tươi hơn. Mèo già thì thường chậm chạp hơn trong các hoạt động hàng ngày. Hơn nữa, chúng cũng ngủ thường xuyên hơn và trong thời gian dài hơn so với mèo trưởng thành.

Bạn cũng sẽ thấy mèo ngủ nhiều hơn vào những ngày thời tiết xấu và không thể ra ngoài chơi. Khi trời lạnh hoặc mưa, mèo sẽ ngủ nhiều hơn và tỏ ra lười biếng, uể oải hơn.

2 Tại sao mèo ngủ nhiều?

Mèo thường ngủ lâu để tích trữ năng lượng cho việc săn mồi. Mặc dù mèo nhà có thể có những hành vi khác với động vật hoang dã như sư tử, nhưng các hoạt động hàng ngày của chúng vẫn tương tự. Giống như những người anh em họ mèo lớn của chúng, chú mèo con đáng yêu của bạn thường tiết kiệm năng lượng để săn mồi cho bữa ăn sau này.

Ngay cả khi bạn đã chuẩn bị một bữa tối ngon lành và thói quen ăn của mèo chưa thay đổi, đừng lo lắng. Mèo vẫn sẽ săn mồi.

3 Con mèo có ngủ vào ban đêm không?

Nếu bạn là một người nuôi mèo cẩn thận, bạn sẽ nhận ra rằng chúng thường ngủ nhiều vào ban ngày và tỏ ra rất hoạt bát vào buổi tối. Thời gian ngủ như vậy giúp các loài động vật lớn thuộc họ mèo trở thành những kẻ săn mồi hiệu quả nhất. Những con mồi thường là các loài động vật có vú hoặc chim nhỏ. Những con này thường kém cảnh giác hơn khi chạng vạng, làm cho chúng dễ bị săn mồi hơn.

Bản năng săn mồi của mèo cũng giống như các loài động vật họ mèo lớn khác, khiến mèo thích đùa nghịch khi bạn chuẩn bị đi ngủ. Bản năng tự nhiên này khiến chúng thích chạy quanh nhà và chơi khi bạn buồn ngủ.

Tuy nhiên, mèo rất ngoan ngoãn và thường học cách thay đổi giờ ngủ của mình để phù hợp với giờ ngủ của chủ. Cuối cùng, chúng cần sự hỗ trợ từ những người xung quanh trong gia đình.

4 Tại sao mèo thích ngủ với bạn?

Khi bạn thức giấc hoặc thay đổi tư thế ngủ, mèo sẽ nhanh chóng cuộn mình lại và ngủ trong lòng bạn. Nếu bạn tự hỏi vì sao chúng thích ngủ với bạn mặc dù bạn đã chuẩn bị một chiếc giường thoải mái cho chúng, dưới đây là một số lý do:

  • Họ tin tưởng bạn.
  • Mèo rất dễ lạnh và muốn được sưởi ấm.
  • Họ cảm thấy an toàn khi ở bên bạn.
  • Cuối cùng, họ yêu bạn rất, rất nhiều.

Tất cả những điều trên tạo nên sự hỗ trợ tuyệt vời cho mèo cưng của bạn, giúp chúng thư giãn hoàn toàn khi nghỉ ngơi.

5 Có phải mèo của bạn ngủ quá nhiều?

Thông thường, mèo dường như ngủ quá nhiều. Tuy nhiên, đây là thói quen tự nhiên của chúng. Nhưng nếu bạn nhận thấy mèo ngủ nhiều hơn hoặc ít hơn bình thường trong ngày, hãy đưa mèo đến bác sĩ thú y để được kiểm tra kỹ. Có thể có yếu tố bên ngoài như thời tiết hay tâm trạng ảnh hưởng đến giấc ngủ của mèo. Nhưng sự thay đổi này cũng có thể do sức khỏe của mèo gặp vấn đề. Thiếu máu, vấn đề tiêu hóa, trầm cảm hoặc chấn thương có thể làm mèo trở nên ít hoạt động và đặc biệt là ngủ ít hơn.

Để trở thành một người chủ tốt và có trách nhiệm, điều quan trọng là bạn hiểu rõ về thói quen ngủ của mèo. Mèo thích ngủ, và giấc ngủ đủ có thể giúp mèo khỏe mạnh và năng động. Tuy nhiên, bạn cần chú ý đến các triệu chứng của mèo và kiểm tra xem mèo có ngủ đủ giấc hay không. Điều này giúp phát hiện bệnh sớm và điều chỉnh chăm sóc phù hợp.

Rium Center chúc bạn và thú cưng một ngày vui vẻ!

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

12 lượt xem | 0 bình luận