Nên cho chó con ăn bao nhiêu bữa một ngày?
  1. Home
  2. Chăm Sóc Chó
  3. Nên cho chó con ăn bao nhiêu bữa một ngày?
Rium Center 8 tháng trước

Nên cho chó con ăn bao nhiêu bữa một ngày?

Chó con là loài ăn tạp, ăn lúa và hạt. Vậy bạn đã biết cần cho chó con ăn bao nhiêu lần một ngày không? Và mỗi bữa ăn nên cho chó con ăn bao nhiêu? Bạn có thể cho chó ăn, nhưng chúng sẽ luôn đòi thêm. Thậm chí không biết đủ là gì. Nhưng không phải chó con nào cũng có thể ăn thỏa thích. Rium Center sẽ giúp bạn giải quyết nhanh chóng vấn đề này.

1 Các độ tuổi khác nhau nên cho chó ăn theo thời điểm khác nhau

Vì chó con ở độ tuổi 2-4 tháng chưa có ý thức kiểm soát độ no của mình. Lúc này, người chủ cần biết lượng thức ăn vừa đủ cho chú chó nhỏ, không nên ăn quá no. Chỉ cần ăn khoảng 7, 8 bữa là đủ. Chờ cho đến khi chó con đạt 5 tháng tuổi để hiểu khi nào nên dừng lại. Không cần ăn thêm.

Vậy bạn nên cho chó ăn bao nhiêu? Những người mới chủ chưa hiểu điều này cũng không sao, hãy cùng tìm hiểu những nguyên tắc khi cho chó con ăn dưới đây:

  • Từ khi ăn dặm đến tháng thứ 2-3: ngày ăn 3-4 bữa. Nếu có thời gian tốt nhất nên cho ăn 4 bữa.
  • Khi chó ở giai đoạn 3 – 6 tháng: cho ăn 2 – 3 bữa / ngày. Tốt nhất là 3 bữa.
  • Khi chó đạt 7 tháng – sau 1 tuổi: chó trên 1 tuổi có thể cho ăn 1 bữa trong ngày.

2 Lượng thức ăn tiêu chuẩn cho chó con ăn dặm

Nếu bạn mua thức ăn cho chó, thường sẽ có hướng dẫn về lượng thức ăn dựa trên trọng lượng và độ tuổi của chó.

  • 1 tháng tuổi: bú mẹ.
  • 2 tháng tuổi: 105g / ngày.
  • 3 tháng tuổi: 150g / ngày.
  • 6 tháng: 200g / ngày.

Một kinh nghiệm khác là quan sát phân của chó. Cho chó con ăn một lượng thức ăn cố định. Nếu chó đi phân thành khuôn, hơi mềm thì không sao, có thể do chó uống nhiều nước. Tại thời điểm này, lượng thức ăn đã chính xác.

3 Những điều cần chú ý khi cho chó con ăn

Thức ăn đa dạng: Không nên cho chó ăn bất kỳ loại xương nào. Nếu chó đã mọc hết răng, bạn có thể cho chó con chơi với xương bò, xương lợn để mài răng. Điều này giúp làm sạch mảng bám trên răng. Chó con sơ sinh có thể ăn thức ăn hạt mềm. Thỉnh thoảng có thể thêm một ít hạt khô. Điều này giúp làm sạch khoang miệng. Chó con mới sinh cần bổ sung canxi, nhưng tránh cho chó uống sữa bò để tránh đau bụng và tiêu chảy.

Không nên cho chó ăn thức ăn của con người, đặc biệt là súp rau củ còn sót lại. Thức ăn này chứa nhiều muối và dầu, gây béo phì và các vấn đề dạ dày cho chó. Gia vị như tiêu, gừng… cũng có thể gây kích thích dạ dày yếu của chó và dẫn đến nhiều bệnh khác. Lòng đỏ trứng gà hoặc trứng vịt tốt hơn cho chó, trong khi lòng trắng trong trứng rất dễ gây ngộ độc cho chó.

Không cho chó ăn vặt và nước hoa quả thường xuyên, đặc biệt là thức ăn ngọt và lạnh. Những thức ăn này không tốt cho khoang miệng và dạ dày của chó.

Không nên cho chó ăn quá nhiều gan, phổi, thận của các động vật khác. Hải sản cũng không tốt cho cơ thể chó. Thức ăn quá nóng có thể gây hại cho khoang miệng của chó, trong khi thức ăn quá lạnh có thể gây đau bụng. Hãy để thức ăn ở nhiệt độ vừa phải.

Rium Center chúc bạn nuôi được một chú chó khỏe mạnh hơn với những chia sẻ kinh nghiệm nuôi thú cưng trên đây! Rium Center

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

9 lượt xem | 0 bình luận