Hướng dẫn cắt tỉa đuôi chó con an toàn
  1. Home
  2. Chăm Sóc Chó
  3. Hướng dẫn cắt tỉa đuôi chó con an toàn
Rium Center 10 tháng trước

Hướng dẫn cắt tỉa đuôi chó con an toàn

Tại sao nên cắt tỉa đuôi chó con?

Thực tế, cắt tỉa đuôi chó con an toàn là một câu hỏi được nhiều chủ nuôi chó đặt ra. Bài viết này sẽ chỉ bạn cách cắt tỉa đuôi chó con một cách an toàn và không gây đau đớn hay để lại di chứng. Bên cạnh đó, cách này cũng có thể áp dụng cho các giống chó lớn, chó trưởng thành, cũng như các giống chó nhỏ như Poodle, Phốc, Rottweiler, Chihuahua…

Kỹ thuật cắt tỉa đuôi chó con

1. Tại sao cần cắt tỉa đuôi chó con?

Có những giống chó trong quá khứ được cắt tỉa đuôi vì chúng thường phải săn bắn hoặc để tránh việc đuôi dài gây trở ngại cho nhiệm vụ của chúng. Do đó, việc cắt tỉa đuôi đã trở thành một trào lưu đối với một số giống chó. Nếu không cắt tỉa đuôi, một số chú chó có thể không đáp ứng được tiêu chuẩn của giống chó. Thông thường, chủ nuôi cần cắt tỉa đuôi chó con để giảm đau và tăng tốc độ hồi phục sau khi cắt tỉa.

Hình ảnh chó nhỏ

2. Cách kẹp tỉa đuôi chó con một cách an toàn bằng dây nịt đàn hồi

Với các giống chó lớn, nên xem xét giữ lại đuôi tự nhiên của chúng và không cắt tỉa nữa. Nếu muốn cắt tỉa đuôi chó, bạn nên cắt tỉa khi chó được 3 – 5 ngày tuổi. Tuy nhiên, lý tưởng nhất là cắt tỉa đuôi ngay sau khi chó mới sinh ra.

Ngay sau khi chó con chào đời, bạn nên chuẩn bị các dây nịt, còn được gọi là “thắt lưng”. Uốn cong phần giáp giữa đuôi và cụt đuôi. Bạn nên giữ lại một phần của đuôi và sử dụng dây nịt để buộc chặt phần đuôi lại.

Hình ảnh chó nhỏ

Có thể khiến chú chó con kêu lên trong quá trình này, nhưng không sao cả. Sau khoảng 3-5 ngày, phần đuôi cần cắt tỉa sẽ tự rụng. Vết thương sẽ tự lành mà không cần sử dụng bất kỳ phương pháp giúp vết thương lành nhanh nào khác.

3. Sử dụng kéo cắt tỉa đuôi chó con

Trước khi cắt tỉa đuôi chó con, đảm bảo bạn đã chuẩn bị cồn, kẹp và kéo. Sau đó, hãy lấy phần cuối của đuôi và gắp chặt bằng kẹp. Sử dụng kéo cắt đuôi để cắt phần cuối đuôi. Sau đó, dùng cồn để vệ sinh vùng bị cắt. Đợi khoảng 1 phút và thả chó con ra. Quá trình cắt tỉa đuôi của chú chó con sẽ diễn ra nhẹ nhàng. Đừng quên giữ vệ sinh và sát trùng vết thương.

Hình ảnh chó nhỏ

Hi vọng với những phương pháp cắt tỉa đuôi chó con an toàn mà Rium Center đã hướng dẫn, bạn sẽ thành công. Trước khi thực hiện việc cắt tỉa, hãy giữ bình tĩnh và tự tin để tránh làm rung tay và gây thương tổn cho chó con. Nếu bạn không chắc chắn, hãy nhờ sự trợ giúp của bác sĩ thú y.

Rium Center

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

34 lượt xem | 0 bình luận