Nhổ lông tai và làm sạch tai cho chó hàng ngày
  1. Home
  2. Chăm Sóc Chó
  3. Nhổ lông tai và làm sạch tai cho chó hàng ngày
Rium Center 11 tháng trước

Nhổ lông tai và làm sạch tai cho chó hàng ngày

Nhổ lông tai và làm sạch tai cho chó hàng ngày

1 Cách làm sạch tai cho chó

Nhổ lông tai và làm sạch tai cho chó là một bước quan trọng không thể thiếu. Tai là một phần cơ quan thính giác phát triển của chó, vì vậy việc chăm sóc tai cho chúng là rất quan trọng. Tai khỏe mạnh sẽ giúp chó thực hiện các hoạt động hàng ngày một cách tốt nhất.

Vệ sinh tai cho chó không phải là một vấn đề mới, nhưng không phải ai cũng biết làm đúng cách. Đặc biệt là khi ngoáy tai chó từ bên trong và làm vệ sinh ở những nơi nhạy cảm và khó tiếp cận nhất.

Tuy nhiên, nhiều chó không thích khi người khác chạm vào tai của mình. Điều này làm nhiệm vụ trở nên khó khăn hơn. Do đó, trước khi ngoáy tai và làm sạch tai cho chó, bạn cần học cách làm cho chó quen với việc này. Hãy làm cho việc này trở nên thú vị. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết phương pháp vệ sinh tốt nhất.

2 Cách nhổ lông tai cho chó

Vệ sinh tai cho chó có thể được thực hiện tại nhà. Tuy nhiên, nếu chó của bạn không quen với việc này, hãy nhờ người khác giúp đỡ. Hãy giữ chó yên tĩnh và bình tĩnh khi bạn ngoáy tai và làm sạch. Kết hợp với các sản phẩm vệ sinh tai cho chó để tai của chó sạch và thơm hơn.

Một số chó có nhiều lông bên trong tai, điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho bụi bẩn, mảng bám và mủ tai tích tụ. Bạn có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ thú y để tìm ra phương pháp điều trị tốt nhất cho chó của mình. Việc ngoáy tai cho chó đòi hỏi sự khéo léo và cẩn thận.

Nếu không, điều này có thể làm cho chó khó chịu, đôi khi làm xước da tai. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên mua bột tẩy lông tai cho chó để hỗ trợ. Hoặc tham khảo sử dụng dịch vụ cắt tỉa lông chó trọn gói tại Rium Center.

Khi ngoáy tai và làm sạch tai chó, hãy nhẹ nhàng thực hiện. Cho chó ăn những món ăn chú yêu thích như gel dinh dưỡng, xúc xích, bánh thưởng… Đồng thời, xoa bóp ở phần ngoài của tai. Sau đó, từ từ đưa vào tai. Lặp lại đến khi chó thích làm điều đó. Sau khi chó chấp nhận những thao tác của bạn, hãy sử dụng miếng vải và bông gòn. Tiếp tục lặp lại quá trình này.

Chó có tai mềm cần được vệ sinh thường xuyên hơn chó có tai thẳng. Đối với chó có nhiều lông bên trong tai, việc vệ sinh cần phải được thực hiện cẩn thận. Loại bỏ các búi lông mọc trong tai. Phần lông trong tai này sẽ mọc nhanh sau khi nhổ. Vì vậy, hãy kiểm tra tai của chó thường xuyên hơn.

3 Dùng dụng cụ vệ sinh tai cho chó

Khi tai của chó đã sạch sẽ, hãy bắt đầu vệ sinh tai. Đảm bảo rửa tay trước và sau khi làm sạch tai và chỉ khi chó của bạn đã sẵn sàng.

Đầu tiên, xịt một ít dung dịch làm sạch tai vào ống tai. Hãy chắc chắn đặt thuốc một cách khéo léo, tránh để vòi phun vào ống tai để tránh tác dụng phụ. Sau khi nhỏ thuốc vào tai, hãy mát-xa nhẹ nhàng khắp vùng tai để tạo cảm giác thoải mái.

Sau đó, chèn một miếng bông và bắt đầu làm sạch. Loại bỏ “rác” trong tai của chó. Bạn có thể sử dụng tăm bông để làm sạch các vết nứt ở đáy tai. Nhưng không được đặt tăm bông vào ống tai.

3.1 Dùng giấm để làm sạch

Trộn nước ấm và giấm theo tỷ lệ 1:1. Hãy đảm bảo không để quá nhiều dung dịch. Chỉ cần vài thìa cho mỗi bên tai của chó là đủ. Hãy chắc chắn đảm bảo nhiệt độ của dung dịch phù hợp để chó không cảm thấy sợ hãi. Nhúng miếng bông vào dung dịch trên. Sau đó vắt bông để đảm bảo dòng nước không chảy ra.

Vì nước có thể lọt vào tai chó trong quá trình làm sạch, nên hãy nhẹ nhàng làm sạch tai chó. Bạn phải loại bỏ các cặn bẩn và bụi bẩn mà bạn có thể nhìn thấy. Đối với các chó nhỏ, nên sử dụng bông gòn. Hãy cẩn thận và nhẹ nhàng trong quá trình làm sạch. Đừng đặt quá sâu vào tai và ảnh hưởng đến thính giác của chó. Chỉ cần bạn làm việc cẩn thận mà không áp dụng quá nhiều lực.

3.2 Dùng nước để rửa tai cho chó

Quấn gạc lỏng quanh ngón tay trỏ của bạn. Việc này sẽ an toàn và nhẹ nhàng hơn so với tăm bông. Sử dụng gạc sạch để làm sạch tai chó. Mỗi giống chó có cấu trúc tai khác nhau, vì vậy cách làm sạch tai cũng khác nhau. Đừng ngâm gạc, nếu có quá nhiều dung dịch, có thể làm gạc bị ướt hơn. Dụng cụ vệ sinh tai này không gây hại hoặc dị ứng cho chó của bạn.

Sau khi làm sạch một bên tai, không cần bôi thuốc rửa tai ngay lập tức, vì tai của chó cần được thông thoáng. Sau khi hoàn thành cả hai tai, bạn chỉ cần thoa một giọt là đủ.

Hãy mát-xa nhẹ nhàng, giúp tai của chó mịn màng và bóng hơn.

Hy vọng sau khi đọc bài viết này, bạn có thể tự ngoáy và làm sạch tai cho chó. Trong quá trình vệ sinh tai, nếu nhận thấy tai có mủ, chảy nước, hoặc có mùi hôi… hãy đưa chó đi khám thú y ngay. Điều này nhằm bảo vệ sức khỏe của chó. Tốt nhất là kiểm tra và làm sạch tai cho chó ít nhất một lần mỗi tuần.

Rium Center chúc bạn và thú cưng luôn vui vẻ!

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

9 lượt xem | 0 bình luận