Chó lông xoáy Nam Phi
  1. Home
  2. Các Giống Chó
  3. Chó lông xoáy Nam Phi
Rium Center 6 tháng trước

Chó lông xoáy Nam Phi

Thông tin về Chó lông xoáy Nam Phi

Chó lông xoáy Nam Phi, còn được gọi là chó xoáy Rhodesian, là một giống chó có khả năng thích ứng được với mọi điều kiện khí hậu và thời tiết. Đây là một giống chó rất phổ biến. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về giống chó này qua bài viết này!

Nguồn gốc và Đặc điểm của Chó lông xoáy Nam Phi

Chó lông xoáy Nam Phi, còn được biết đến với tên gọi khác là chó xoáy Rhodesian hoặc chó săn sư tử, là một giống chó tự nhiên xuất xứ từ Châu Phi. Chúng có nguồn gốc bắt nguồn từ Zimbabwe và Nam Phi, được nuôi để săn sư tử và trông nhà.

Giống chó này được lai tạo từ nhiều giống chó khác nhau như chó Khoikhoi, chó săn hươu, chó Ngao và chó Great Dane. Chó lông xoáy Nam Phi có khả năng thích ứng tốt với điều kiện thời tiết khắc nghiệt của Châu Phi. Chó lông xoáy Nam Phi đã được nhập vào Mỹ vào khoảng năm 1050 và được Hiệp hội chó giống Mỹ công nhận vào năm 1955.

Đặc điểm nổi bật của chó lông xoáy Rhodesian

Chó lông xoáy Nam Phi là giống chó có kích thước lớn. Chó đực trưởng thành có kích thước:

  • Chiều cao: 63 – 69 cm

  • Cân nặng: 36 – 41 kg

Còn chó cái thường nhỏ hơn:

  • Chiều cao: 61 – 66 cm

  • Cân nặng: 29 – 34 kg

Giống chó này có đầu vừa phải, sọ tròn khá to và trán phẳng rộng. Mắt tròn và thường có màu sẫm. Mõm dài với một phần da thừa hơi xệ ở dưới. Tai hình tam giác và khá to. Gốc tai rộng và nhọn dần về phía đầu. Hàm phát triển và răng rất sắc. Vết cắn hình kéo.

Thân hình của giống chó này rất khỏe mạnh và cân đối. Lưng dài, thẳng và hơi cong về phía đuôi. Cổ dài và to, ngực rộng, bụng hóp sâu. Chân dài và to, ban chân tròn và cứng. Đầu chân cong và phần da đệm dưới chân rất đàn hồi. Đuôi dài, to và hình thức thon dần về phía đuôi.

Bộ lông của giống chó này rất đặc biệt. Lông ngắn, dạy và mềm mượt. Có dải bờm trên lưng hay còn gọi là lông xoáy. Lông xoáy bắt đầu từ xương vai đến xương hông, cân đối trên lưng và nhọn dần khi gần về cuối. Độ rộng của dải bờm từ 4 – 6 cm. Các màu lông phổ biến là nâu đỏ hoặc màu da bò.

Tính cách của chó lông xoáy Nam Phi

Chó lông xoáy Nam Phi rất thông minh và cảnh giác với người lạ. Chúng dễ ghi nhớ các câu lệnh nhanh chóng. Đây là giống chó tự ý và khó trong việc huấn luyện. Tuy nhiên, để tránh những rắc rối, bạn nên huấn luyện chúng từ khi nhỏ.

Chó lông xoáy Nam Phi thân thiện và thích gần gũi với con người. Thường thân thiện với chủ hoặc những người mà chúng quen thuộc. Chúng thường cảnh giác với người lạ, nhưng không phải lúc nào chúng cũng hung dữ. Chúng chỉ sẵn sàng tấn công khi chủ của chúng bị đe dọa hoặc có nguy hiểm. Chó lông xoáy Nam Phi cũng có thời gian nghỉ ngơi nhiều hơn so với các giống chó khác.

Sinh sản của chó lông xoáy Rhodesian

Chó lông xoáy Rhodesian thường bắt đầu quá trình sinh sản khi đạt 1 tuổi. Tuổi thọ trung bình của chúng là 10 – 12 năm. Chó lông xoáy Nam Phi kết thúc quá trình sinh sản khi bước vào tuổi thứ 8. Chó cái có thể sinh từ 5 – 8 chó con mỗi lứa.

Giá chó lông xoáy Nam Phi

Hiện nay, chó lông xoáy Nam Phi không phổ biến trên thị trường và số lượng chúng khá hiếm. Để sở hữu một chú chó lông xoáy Nam Phi, bạn cần đặt hàng từ trước. Giá của chó lông xoáy Nam Phi phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng yếu tố quan trọng nhất là dải lông xoáy trên lưng. Điều này sẽ ảnh hưởng đến giá bán. Dưới đây là một số mức giá tham khảo dựa trên nguồn gốc:

  • Tại Việt Nam: 6 – 9 triệu đồng

  • Nhập từ Thái Lan: 12 – 18 triệu đồng

  • Nhập từ Châu Âu: 40 triệu đồng

Đây chỉ là giá tham khảo và chưa bao gồm các chi phí vận chuyển và thuế liên quan.

Kết luận

Đó là những thông tin về chó lông xoáy Nam Phi. Bạn có thấy thú vị không? Hãy để lại ý kiến của bạn để chúng tôi biết!

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

5 lượt xem | 0 bình luận
Đề xuất cho bạn
Chó Pug “Mặt xệ”

Chó Pug “Mặt xệ”

6 tháng trước
Chó Cỏ

Chó Cỏ

6 tháng trước
Chó Maltese

Chó Maltese

6 tháng trước
Chó Đốm

Chó Đốm

6 tháng trước
Chó Beagle (Béc-giê)

Chó Beagle (Béc-giê)

6 tháng trước
Chó ShiBa Inu

Chó ShiBa Inu

6 tháng trước
Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

6 tháng trước