Những điều thú vị về giống chó mặt xệ cụt đuôi không thể bỏ qua
  1. Home
  2. Chăm Sóc Chó
  3. Những điều thú vị về giống chó mặt xệ cụt đuôi không thể bỏ qua
Rium Center 12 tháng trước

Những điều thú vị về giống chó mặt xệ cụt đuôi không thể bỏ qua

Chó mặt xệ cụt đuôi là một giống chó cảnh được ưa chuộng và nuôi rộng rãi ở Việt Nam trong những năm gần đây. Pug có hình dáng nhỏ gọn, khuôn mặt đáng yêu và tính cách hòa đồng, vì thế nhanh chóng thu hút được tình cảm của nhiều người. Hãy cùng Rium Center tìm hiểu một số thông tin thú vị về giống chó Pug mặt xệ cụt đuôi này.

Chó mặt xệ cụt đuôi có nguồn gốc từ Trung Quốc

Pug là một trong những giống chó mặt xệ được yêu thích nhất trên thị trường hiện nay. Chúng thuộc nhóm chó cảnh và có nguồn gốc từ Trung Quốc. Chó Pug có khuôn mặt nhăn nhúm, đuôi cuộn và mõm ngắn.

Đáng chú ý, khi đến Vương quốc Anh, chó Pug đã được nữ hoàng Victoria yêu thích và nuôi từ khi bà còn trẻ cho đến lúc già. Nhờ điều này, Pug mặt xệ được coi là dòng chó quý tộc, sống cuộc sống xa hoa và sang chảnh. Khi nhập khẩu vào châu Âu, chó Pug trở thành thú cưng của nhiều gia đình quý tộc giàu có.

Chó mặt xệ cụt đuôi Pug được đặt tên theo loài khỉ

Những giống chó mặt xệ cụt đuôi Pug thường được đặt tên liên quan đến loài khỉ Marmoset. Đây là loài khỉ có đuôi nhỏ được tìm thấy ở Nam Mỹ và Trung Mỹ.

Chó Pug mặt xệ thường được nuôi trong nhà và được gọi bằng cái tên quen thuộc là Pug. Đặc điểm khuôn mặt của giống chó Pug giống với loài khỉ, vì vậy người ta đã đặt tên Pug để gọi chúng.

Ngoài ra, chó Pug là một giống chó cảnh có mũi ngắn nhưng không có xương trên mắt. Do đó, nếu không được chăm sóc đúng cách, Pug có thể gặp phải một số vấn đề về mắt như quặp mí, xước giác mạc, lồi mắt,…

Chó mặt xệ cụt đuôi có 2 lọn lông ở đuôi

Chó Pug có đuôi ngắn, còn được gọi là cụt đuôi. Đuôi của chúng có thể cuộn lên phía trên lưng hoặc duỗi thẳng. Nếu đuôi của chó Pug mặt xệ được cuộn tròn, nó sẽ trông thẩm mỹ hơn. Thực tế, người nuôi chó cảnh đều yêu thích chiếc đuôi xoăn ngắn của chó Pug.

Kết luận

Chúng tôi đã cùng bạn khám phá một số đặc điểm nổi bật về giống chó mặt xệ cụt đuôi Pug. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về giống chó cảnh này, hãy liên hệ với Rium Center theo địa chỉ sau Rium Center. Nhân viên của Rium Center sẽ nhanh chóng tư vấn và hỗ trợ bạn về giá cả chi tiết để bạn hiểu rõ hơn.

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

43 lượt xem | 0 bình luận