Sự Thật Thú Vị Về Chow Chow Mà Bạn Chưa Biết
  1. Home
  2. Chăm Sóc Chó
  3. Sự Thật Thú Vị Về Chow Chow Mà Bạn Chưa Biết
Rium Center 11 tháng trước

Sự Thật Thú Vị Về Chow Chow Mà Bạn Chưa Biết

1 Chow chow là một giống chó cổ

Chow chow là một giống chó có nguồn gốc từ vùng núi phía Bắc – Trung Quốc. Chúng có vẻ ngoài đáng yêu với khuôn mặt giống gấu và bộ lông xù như một chú sư tử nhỏ. Mặc dù Chow chow không phổ biến lắm ở Việt Nam, nhưng chúng lại rất được ưa chuộng ở các nước Châu Âu, đặc biệt là Anh. Trong tổng số 234 giống chó trên thế giới, Chow chow đứng ở vị trí thứ 50 về mức độ phổ biến.

2 Chow chow có nguồn gốc cổ từ Trung Quốc

Chó Chow chow đã tồn tại từ rất lâu đời, được cho là đã xuất hiện từ khoảng 2000-3000 năm trước. Có những bằng chứng cho thấy Chow chow có cấu trúc xương tương tự như những xương hóa thạch từ thế kỷ thứ 11 trước Công nguyên. Chó Chow chow cũng có liên hệ gần gũi với họ Spitz – họ chó tuyết lâu đời nhất trên thế giới.

3 Chow chow có nhiều mục đích sử dụng

Mặc dù có nguồn gốc từ vùng núi phía Bắc Trung Quốc, Chow chow xuất hiện nhiều hơn ở các tỉnh phía Nam Trung Quốc. Ban đầu, chúng được dùng để chăn nuôi gia súc, canh gác, kéo xe trượt tuyết. Nhưng sau đó, người Trung Quốc nhận ra những ưu điểm của Chow chow và đã huấn luyện chúng trở thành giống chó lao động và săn mồi. Thậm chí, chúng cũng được sử dụng như chó bảo vệ trong các ngôi đền ở Trung Quốc, Tây Tạng và Mông Cổ.

4 Chow chow không phải là tên gốc của giống chó này

Ở Trung Quốc, chó Chow chow được gọi bằng các cái tên khác nhau như Song Shi Quǎn (Chó sư tử lông bông), Lang Gou (Chó sói) và Xiong Gou (Gấu). Tên “Chow chow” có nguồn gốc từ thuật ngữ tiếng Anh được sử dụng trong thế kỷ 18 để chỉ bất cứ thứ gì được vận chuyển từ phương Đông đến Anh. Từ đó, cái tên này trở nên phổ biến và gắn liền với giống chó này cho đến ngày nay.

5 Chow chow có chân sau thẳng

Điều đặc biệt về Chow chow là chúng có chân sau thẳng, khác với hầu hết các giống chó khác có chân sau cong. Điều này tạo nên dáng đi độc đáo và đáng yêu của Chow chow. Tuy nhiên, chân sau thẳng cũng ảnh hưởng đến khả năng tăng tốc khi chow chow chạy.

6 Chow chow không phải là giống chó hiền lành

Mặc dù có vẻ ngoài đáng yêu, Chow chow không phải là giống chó hiền lành và ngoan ngoãn. Điều này có thể làm ngạc nhiên, nhưng Chow chow đã được xếp vào top 10 giống chó hung dữ nhất từ những năm 2000 sau khi ghi nhận 61 cuộc tấn công con người từ Chow chow trong khoảng thời gian từ 1979 đến 1998. Vì vậy, việc xã hội hóa và huấn luyện từ nhỏ là rất quan trọng để kiểm soát tính cách hung dữ của giống chó này.

7 Chow chow có những người chủ nổi tiếng

Chow chow rất phổ biến ở Mỹ và Châu Âu trong những năm 1920-1930. Nữ hoàng Victoria, tổng thống Mỹ Calvin Coolidge và nhà phân tâm học Sigmund Freud đều là những người nổi tiếng từng nuôi Chow chow. Chó Chow chow cũng đã xuất hiện trong các bộ phim hoạt hình của hãng Disney.

8 Chow chow có vấn đề sức khỏe di truyền

Chow chow có tỷ lệ mắc các bệnh di truyền khá cao, đặc biệt là về xương và mắt. Tuy nhiên, chỉ cần chọn giống phù hợp, chăm sóc và nuôi dưỡng cẩn thận, chow chow vẫn có thể có một cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc.

9 Chow chow có lưỡi đặc biệt

Một đặc điểm độc đáo của Chow chow là chiếc lưỡi xanh đen/xanh tím của chúng. Ban đầu, Chow chow sinh ra với lưỡi hồng, nhưng sau đó lưỡi sẽ chuyển sang màu xanh đen khi chúng trưởng thành. Điều này khiến người Trung Quốc gọi Chow chow là “Hei She-t’ou” (Lưỡi đen).

10 Một số thông tin thú vị khác

Chow chow có một bộ răng đặc biệt với 44 chiếc răng thay vì 42 chiếc như các giống chó khác. Chúng cũng có tính cách giống mèo, thích làm sạch bằng lưỡi của mình. Tuy nhiên, chúng không dễ huấn luyện và cần người chủ có kinh nghiệm và ý chí mạnh mẽ để kiểm soát.

Phần kết

Những sự thật thú vị về Chow chow mà chúng tôi cung cấp trên đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về giống chó này. Nếu bạn muốn mua một con Chow chow siêu đáng yêu, hãy truy cập Rium Center. Chúng tôi luôn sẵn lòng hỗ trợ bạn.

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

7 lượt xem | 0 bình luận