Tại sao bạn nên hạn chế cho chó ăn nhiều đồ ngọt
  1. Home
  2. Chăm Sóc Chó
  3. Tại sao bạn nên hạn chế cho chó ăn nhiều đồ ngọt
Rium Center 9 tháng trước

Tại sao bạn nên hạn chế cho chó ăn nhiều đồ ngọt

Chúng ta thường thích thưởng thức đồ ngọt như kem hay kẹo, tuy nhiên, việc cho chó ăn quá nhiều đồ ngọt không tốt cho sức khỏe của chúng. Đường là một phần không thể thiếu trong khẩu phần ăn cho chó, nhưng sử dụng quá nhiều có thể gây hại. Khi cơ thể chó tiếp nhận quá nhiều đường, một số cơ quan trong cơ thể có thể bị nhiễm trùng.

1. Chó ăn quá nhiều đồ ngọt dễ gặp vấn đề đau bụng

Nếu bạn muốn tránh việc phải làm sạch mửa hoặc chống chọi với tình trạng tiêu chảy của chó, hãy hạn chế cho chó ăn đồ ngọt càng ít càng tốt. Trong một số trường hợp, ăn quá nhiều đồ ngọt có thể gây đau bụng cho chó. Tất cả các loài động vật đều phụ thuộc vào vi khuẩn và vi sinh vật trong ruột để giúp tiêu hóa thức ăn. Việc ăn quá nhiều đường làm dạ dày khó chịu và vi sinh vật có thể gây ra tiêu chảy, trong một số trường hợp có máu hoặc nôn mửa.

2. Mức độ độc hại của đồ ngọt

Cả sô cô la và đường nhân tạo, thường được sử dụng trong kẹo không đường, đều có khả năng gây độc cho chó. Sô cô la chứa theobromine, một chất được xem là độc cho động vật. Chó không thể tiêu hóa theobromine như con người. Theobromine được sử dụng trong y tế để làm thuốc lợi tiểu, làm giãn mạch máu, kích thích nhịp tim và giãn cơ. Vì chó không thể tiêu hóa theobromine, nếu chúng tiếp xúc với theobromine, chó có thể gặp các triệu chứng như nôn mửa, tiêu chảy, khát nước, đau đớn, tiểu nhiều, rối loạn nhịp tim, co giật, v.v.

3. Ảnh hưởng đến răng miệng

Một vấn đề khác của việc tiêu thụ quá nhiều đường là việc làm tổn thương răng miệng. Vi khuẩn trong miệng thường sản xuất axit, và khi mức axit tăng cao, men răng bị hủy hoại, dẫn đến sự hình thành sâu răng. Tuy nhiên, chúng ta không thể loại bỏ đường hoàn toàn khỏi thức ăn của chó. Một cách tốt nhất để hạn chế việc tiếp xúc với lượng đường cao là cho chó ăn ít carb và chăm sóc răng miệng cho chó. Ngoài ra, nên kiểm tra răng của chó ít nhất mỗi năm một lần.

4. Chó ăn nhiều đồ ngọt dễ gây thừa cân

Các vấn đề về tim mạch, xương khớp, mệt mỏi và khó thở đều là những dấu hiệu của việc chó bị thừa cân, đồng thời gây áp lực cho lồng ngực. Thực tế là, nếu thú cưng của bạn gặp phải vấn đề này, chất lượng cuộc sống của chúng sẽ giảm dần, ví dụ như sự thiếu năng lượng, không hứng thú khi chơi, v.v. Béo phì là một vấn đề đáng buồn đối với thú cưng, khi nó ngày càng gia tăng và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe chó.

5. Đồ ngọt góp phần gây bệnh tiểu đường cho chó

Nếu chó tiếp tục tăng cân, có thể chúng sẽ mắc bệnh tiểu đường. Tuyến tụy của chó sẽ không thể sản xuất hoặc sản xuất rất ít insulin, một hormone giúp điều chỉnh mức đường trong máu. Quá nhiều đường dẫn đến sản xuất quá nhiều insulin, dẫn đến tình trạng insulin không phản ứng đúng cách và tăng lượng đường trong máu.

Rium Center hy vọng bạn và thú cưng của bạn luôn vui vẻ và khỏe mạnh!

Những lý do bạn không nên cho chó ăn nhiều đồ ngọt

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

3 lượt xem | 0 bình luận