Thông điệp qua ánh mắt mèo: Hiểu những dấu hiệu và tình cảm của mèo
  1. Home
  2. Chăm Sóc Mèo
  3. Thông điệp qua ánh mắt mèo: Hiểu những dấu hiệu và tình cảm của mèo

Thông điệp qua ánh mắt mèo: Hiểu những dấu hiệu và tình cảm của mèo

1. Ý nghĩa của ánh mắt mèo cưng khi bị kích động

Đôi mắt của mèo là cửa sổ tâm hồn, và để hiểu ý nghĩa của ánh mắt mèo cưng, chúng ta cần quan sát những thay đổi trong mắt của chúng. Một thay đổi nhỏ như vị trí mí mắt hoặc con ngươi có thể mang một ý nghĩa khác. Mặc dù không dễ dàng “đọc” tâm trạng của một con mèo qua đôi mắt của nó, nhưng nếu tỉnh táo, bạn có thể làm được.

Ví dụ, để biết khi nào mèo bị kích động, bạn hãy chú ý đến sự thay đổi của đồng tử. Khi bị kích động hoặc sợ hãi, đồng tử của mèo sẽ co lại đột ngột, và mắt sẽ mở to. Đồng thời, con ngươi sẽ nhìn chằm chằm, như muốn nhìn kỹ những gì đang xảy ra trước mặt.

Trạng thái này có thể có nghĩa là sợ hãi, phấn khích hoặc thậm chí tức giận. Để hiểu rõ hơn về ý nghĩa của ánh mắt mèo cưng trong trường hợp này, chúng ta cần kết hợp với ngôn ngữ cơ thể của mèo, chẳng hạn như thay đổi của đuôi, tai, lưng và những cử chỉ khác.

2. Khi mèo thể hiện tình cảm và sự tin tưởng đối với bạn

Khi mèo nhìn bạn với đôi mắt mở to một cách bình tĩnh, đó là sự tin tưởng mà mèo dành cho bạn. Mèo thường có xu hướng nheo mắt “nhìn đời” vì chúng là loài động vật khá đa nghi. Nhưng khi ánh mắt của mèo dành riêng cho bạn, chủ nhân yêu thương, mèo sẽ mở to mắt để ghi lại hình ảnh của bạn trong trái tim nó.

Khi bạn nhìn thấy ánh mắt này, bạn không thể kiềm chế được tình yêu và sự trìu mến dành cho mèo. Tuy nhiên, hãy cẩn thận vì đôi khi mèo có thể lừa bạn bằng ánh mắt này. Ví dụ, mèo có thể nhìn bạn để xin điều gì đó, giống như việc một đứa trẻ cầu xin.

3. Mắt mèo đánh dấu chủ quyền

Khi mèo muốn bảo vệ một thứ thuộc về nó hoặc muốn chiếm đoạt một thứ gì đó, mèo sẽ sử dụng ánh mắt của mình để cảnh báo “đây là của tôi”. Khi đó, mặt mèo sẽ bất động, toàn thân căng thẳng, mắt dán chặt vào đồ vật và không chớp. Chủ sở hữu thường không nhận ra ý nghĩa của ánh mắt mèo cưng trong trường hợp này và có thể vô tình chọc tức chúng. Hãy cẩn thận, nếu không mèo sẽ bỏ qua bạn là chủ nhân của nó.

Thông điệp này cũng được mèo sử dụng để cảnh báo những chú mèo khác xung quanh: “Đừng cố xâm nhập lãnh thổ của tôi”. Mặc dù hành động này không dễ thương, nhưng chúng thực sự làm tôi cười vì cách mèo tỏ ra khá hài hước trong việc tự vệ.

4. Ánh mắt mèo khi cảnh giác

Khi mèo cảm nhận được sự nguy hiểm, chúng sẽ căng thẳng ngay lập tức và quan sát xung quanh. Mắt mèo sẽ nhắm lại, để lộ một kẽ nhỏ. Đồng thời, đôi mắt sẽ nhỏ đến cực điểm và tai dựng đứng.

Ý nghĩa của ánh mắt mèo cưng lúc này là: “Tôi cảm thấy nguy hiểm”. Đây là lúc mèo cảnh giác cao độ. Mèo là loài động vật nhạy cảm với mọi bất thường xung quanh, nên khi mèo rơi vào trạng thái này, bạn cũng nên thận trọng một chút và quan sát xem có điều gì khác thường không trong nhà.

Trong trường hợp bạn gặp một con mèo lạ nhìn bạn với ánh mắt tương tự, hãy cẩn thận. Mèo có thể tấn công bạn một cách bất ngờ nếu coi bạn là mối nguy hiểm đối với chúng.

Hiểu ý nghĩa của ánh mắt mèo cưng không phải chuyện dễ dàng. Tuy nhiên, biểu cảm đa dạng của chúng làm cho các con mèo trở nên đáng yêu hơn. Hãy đồng hành với Rium Center để mang đến những món quà nhỏ cho mèo cưng của bạn.

Hình ảnh
Hình ảnh
Hình ảnh
Hình ảnh

Thông điệp được truyền tải qua đôi mắt mèo

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh
Đánh giá