Tai và đuôi mèo: Biểu hiện giao tiếp độc đáo của mèo
  1. Home
  2. Chăm Sóc Mèo
  3. Tai và đuôi mèo: Biểu hiện giao tiếp độc đáo của mèo
Rium Center 11 tháng trước

Tai và đuôi mèo: Biểu hiện giao tiếp độc đáo của mèo

Tai và đuôi mèo: Sự kết hợp giao tiếp của mèo

1 Tai và đuôi mèo tiết lộ điều gì?

Tất cả các bộ phận trên cơ thể mèo có thể biến đổi để thể hiện trạng thái khác nhau. Trong số đó, tai và đuôi mèo lại mang ý nghĩa sâu sắc nhất trong ngôn ngữ cơ thể của chúng. Rium.VN sẽ giải thích cho bạn những biểu hiện này.

Cảm xúc tích cực:

Khi mèo cảm thấy hạnh phúc và vui vẻ, tai sẽ nghiêng về một bên và hướng lên phía trước, còn đuôi sẽ vẫy lúc lắc. Điều đó thể hiện rằng chúng đang thưởng thức cuộc sống và cảm thấy hài lòng.

Nếu tai mèo đứng thẳng lên và đuôi lỏng lẻo, có nghĩa là chú mèo đang chú ý đến một điều gì đó. Mèo sẽ nhìn chằm chằm và nheo mắt để quan sát.

Khi tai mèo đứng thẳng và cơ thể thả lỏng, đó là cách mèo chào đón bạn một cách thân thiện.

Cảm xúc tiêu cực:

Khi mèo bị kích động hoặc lo lắng, tai và đuôi sẽ co giật liên tục. Nếu việc an ủi mèo không có hiệu quả, hãy đưa chúng đến bác sĩ thú y.

Khi mèo tấn công hoặc phòng thủ trước nguy hiểm, tai sẽ cúp vào trong và đuôi mèo sẽ nâng lên. Đây là cách mèo bảo vệ bản thân khi đối mặt với sự cản trở hoặc cuộc ẩu đả.

Khi gặp người lạ:

Nếu bạn muốn mời một người bạn mới đến nhà, hãy quan sát đuôi của mèo cưng để xem phản ứng của chúng với người lạ. Sau khi trình diễn lần đầu tiên mang tính chất thách thức, mèo có thể thay đổi thái độ. Chúng sẽ thấy an toàn và chấp nhận ngầm qua biểu hiện của đuôi. Nếu chúng thật sự không thích, phản ứng sẽ trở nên quyết liệt hơn.

Tai và đuôi mèo: Sự kết hợp giao tiếp của mèo

2 Dấu hiệu từ các bộ phận khác

Mắt:

Khi mèo thư thái và lười biếng, mắt sẽ nhắm hờ và không quan tâm đến xung quanh. Tai và đuôi cũng sẽ vẫy đều và ngọ nguậy.

Khi mèo tò mò và thích thú với điều gì đó mới lạ, đôi mắt sẽ mở to.

Râu:

Râu của mèo sẽ thay đổi theo trạng thái cảm xúc. Khi râu hướng về phía trước, đó là lúc mèo hài lòng. Điều này giúp bạn nhận biết liệu mèo có thích đồ chơi hay món đồ ăn bạn mới mang về.

Khi râu mèo tụt lại và kêu nhẹ, nghĩa là chúng không hài lòng với điều gì đó. Khi đó, đôi mắt sẽ nhìn chằm chằm vào vật thể khiến mèo cảm thấy khó chịu.

Khi râu mèo di chuyển lên xuống liên tục và mũi hơi hếch lên, chứng tỏ chúng đang rất tò mò. Có thể vì một hương vị lạ hoặc một mùi thức ăn thoang thoảng.

Thân hình:

Ngáp không phải là dấu hiệu thô lỗ, mà là lúc mèo cảm thấy an toàn.

Khi mèo ôm và cơ thể hòan toàn dựa vào bạn, đó là dấu hiệu tuyệt đối của sự tín nhiệm.

Hiểu một chú mèo không phải là điều khó nếu bạn biết cách yêu thương chúng. Việc nuôi một chú mèo cưng sẽ khiến bạn trở nên kiên nhẫn hơn qua từng ngày. Nhờ đó, sự đáng yêu và thú vị của Sếp sẽ mang lại ý nghĩa cho cuộc sống của bạn. Hãy cùng Rium Center tận hưởng niềm vui với thú cưng của mình!

Tai và đuôi mèo: Sự kết hợp giao tiếp của mèo

Rium Center chúc bạn và thú cưng thật vui vẻ!

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

26 lượt xem | 0 bình luận