Top 5 giống chó khó làm đẹp nhất
  1. Home
  2. Chăm Sóc Chó
  3. Top 5 giống chó khó làm đẹp nhất
Rium Center 11 tháng trước

Top 5 giống chó khó làm đẹp nhất

Không có gì đáng yêu hơn một chú chó nhỏ xinh xắn trong thông báo của chủ nhân trang web. Tuy nhiên, trước khi bạn đắm chìm vào tình yêu với những chú chó xinh xắn đó, hãy nhớ rằng càng lông nhiều thì càng khó chăm sóc. Việc duy trì bộ lông của chú chó luôn trong tình trạng tốt nhất là cần thiết cho sức khỏe của chúng. Bạn cần đánh giá kỹ và đảm bảo rằng bạn có thể đáp ứng nhu cầu chải chuốt của giống chó bạn chọn. Vậy, đâu là những giống chó khó chăm sóc nhất? Dưới đây là danh sách 5 giống chó có nhiều lông và khó chải lông nhất:

1. Giống chó Bichon Frise

Được đặt tên theo từ tiếng Pháp có nghĩa là “xoăn”, giống Bichon Frise luôn tràn đầy năng lượng và luôn cần được theo dõi và chơi cùng. Việc cắt tỉa lông cho chó Bichon đúng tiêu chuẩn sẽ tốn rất nhiều thời gian. Nhiều chủ nhân Bichon thuê những người chuyên nghiệp để làm công việc này. Với hai lớp lông, chó Bichon cần được chải hàng ngày hoặc hai lần một ngày sau khi lớp lông bảo vệ bên ngoài mọc ra sau sinh nhật đầu tiên. Bạn cần đảm bảo rằng bộ lông của giống chó này không bị rối, nếu không sẽ phải cạo hoặc cắt tỉa lông, có thể gây đau đớn. May mắn là bạn chỉ cần tắm chó Bichon một lần mỗi tháng để duy trì bộ lông đẹp.

Top 5 giống chó khó làm đẹp nhất

2. Giống chó Yorkshire Terrier

Mặc dù chỉ nặng khoảng 1kg, nhưng chăm sóc và chải chuốt giống chó này sẽ tiêu tốn rất nhiều thời gian của bạn. Hầu hết chủ nhân thường cắt ngắn lông để dễ dàng chải chuốt. Loài chó này cần được tắm đầy đủ ít nhất 2 tuần một lần, sử dụng dầu gội dịu nhẹ để không làm trôi lớp dầu tự nhiên trên lông. Bạn không nên chải lông chó Yorkshire khi lông đã khô. Hãy dùng keo xịt tóc trước khi chải và tách lớp lông để tránh tóc bị chẻ ngọn. Làm việc này cần thận trọng để không làm lõm da chó. Đôi khi bạn cần cắt tỉa lông một cách thường xuyên và cẩn thận, đặc biệt để không để bụi bẩn bị lọt vào tai gây nhiễm trùng.

anh cho yorkshire154

3. Giống chó Samoyed

Giống chó trắng đáng yêu này có lông dài gấp đôi so với giống chó khác. Bạn cần chải chó nhiều lần để loại bỏ lông tơ và tránh lông bị rối. Việc cạo lông cho chó Samoyed là không khuyến khích vì lớp lông bảo vệ làn da nhạy cảm khỏi tác động bên ngoài. Vì vậy, việc chăm sóc để lông chó không bị rối là điều cần thiết. Một chú Samoyed với lông trắng thường bẩn sau vài ngày chơi đùa. Vì vậy, việc tắm rửa là cần thiết để giữ cho Samoyed luôn sạch sẽ.

anh cho samoyed257

4. Giống chó Puli

Những sợi lông dài đặc trưng của Puli mọc tự nhiên, nhưng chúng cần được chăm sóc cẩn thận để luôn có một bộ lông đẹp và gọn gàng. Bạn không cần chải lông cho chó, nhưng khi có sợi lông dài, bạn phải tách lông ra để tránh bị rối. Trong những trường hợp như vậy, cần cẩn thận để không làm rách da chó. Đôi khi cần sử dụng kéo để cắt tỉa lông để giữ bộ lông gọn gàng hơn. Tắm cho chó Puli cũng tốn rất nhiều thời gian. Bạn cần rửa sạch hết dầu tắm và dầu dưỡng khỏi lông và da chó, và để lông khô tự nhiên để giữ hương thơm.

cho puli

5. Giống chó Chow Chow

Vẻ ngoài giống sư tử đáng yêu của Chow Chow luôn thu hút sự chú ý khiến ta muốn nuôi một con trong nhà. Tuy nhiên, vẻ ngoài đó cần nhiều tuần để duy trì. Cắt tỉa lông giữa các ngón chân của Chow Chow là cần thiết để chúng đi lại trên đệm mà không đưa bụi vào nhà. Bạn nên tắm cho chó ít nhất mỗi tháng một lần nếu không có thời gian làm điều này thường xuyên. Bạn cần đảm bảo rửa sạch hết dầu tắm để không làm khô lông và da, gây ngứa ngáy cho Chow Chow. Hãy chải lông và cắt tỉa lông thường xuyên để đảm bảo lông không quá dài và không làm cản trở thị lực của Chow Chow.

Chow chow dog 15 1

Rium Center chúc bạn và thú cưng của bạn luôn vui vẻ!

Rium Center

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

9 lượt xem | 0 bình luận