Chó săn Ái Nhĩ Lan
  1. Home
  2. Các Giống Chó
  3. Chó săn Ái Nhĩ Lan
Rium Center 2 tháng trước

Chó săn Ái Nhĩ Lan

Giới thiệu về Chó săn Ái Nhĩ Lan

Chó săn Ái Nhĩ Lan, hay còn gọi là chó Setter Ái Nhĩ Lan, Irish Setter, là một giống chó săn có bộ lông màu đỏ đặc trưng. Loài chó này được biết đến là thông minh và thân thiện. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những đặc điểm của giống chó này.

Nguồn gốc của chó săn Ái Nhĩ Lan

Chó săn Ái Nhĩ Lan là một giống chó săn Setter có nguồn gốc từ Ireland. Chúng được nuôi dưỡng và huấn luyện để săn bắt chim và gà. Có tin đồn cho rằng giống chó này có quan hệ gần gũi với chó săn nước, chó Gordon và chó Springer. Giống chó săn này đã được công nhận vào năm 1980 và được Hiệp hội chó giống Mỹ công nhận năm 2009.

Đặc điểm của chó săn Ái Nhĩ Lan

Chó săn Ái Nhĩ Lan thuộc giống chó có kích thước trung bình. Khi trưởng thành, chúng có chiều cao khoảng 55 – 67 cm và cân nặng khoảng 23 – 36 kg. Đầu của chó có hình dạng trụ tròn với trán nhô cao và tai dài. Mắt hình hạnh nhân sâu và có viền mắt đậm. Mũi rộng và ướt. Hàm trên và dưới phân chia một chút nhưng không quá nghiêm trọng. Bộ lông của chó săn Ái Nhĩ Lan dài, mềm mượt và phủ đầy cơ thể. Màu lông chủ yếu là đỏ với chút nâu, không thể nhầm lẫn.

Tính cách của chó săn Ái Nhĩ Lan

Chó săn Ái Nhĩ Lan rất thông minh và nhanh nhạy. Mặc dù là chó săn, nhưng chúng không hung dữ. Chó săn Ái Nhĩ Lan thích chạy nhảy và hoạt động ngoài trời. Chúng rất thân thiện và nhẹ nhàng với trẻ em và có khả năng bảo vệ tốt. Chó này cũng hòa đồng và thân thiện với các con vật khác.

Sinh sản của chó săn Ái Nhĩ Lan

Chó săn Ái Nhĩ Lan có thể sinh sản khi đạt 1 tuổi và kết thúc quá trình sinh sản khi đạt 7 tuổi. Tuổi thọ trung bình của chó săn Ái Nhĩ Lan là 11 – 15 năm. Một chó mẹ có thể sinh từ 6 – 8 lứa trong đời và mỗi lứa có từ 4 – 6 chó con.

Giá bán của chó săn Ái Nhĩ Lan

Giá bán của chó săn Ái Nhĩ Lan phụ thuộc vào nhiều yếu tố như xuất xứ, độ tuổi, chất lượng và độ thuần chủng. Hiện nay, giá của chó săn Ái Nhĩ Lan dao động từ 23 triệu đến 115 triệu đồng. Chó nhập từ châu Âu có giá từ 23 triệu đồng và chó thuần chủng cao cấp có giá hơn 115 triệu đồng.

Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã hiểu hơn về chó săn Ái Nhĩ Lan. Nếu bạn có ý kiến hoặc câu hỏi, hãy để lại bình luận của bạn!

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh
Đánh giá

3 lượt xem | 0 bình luận
Đề xuất cho bạn
Chó Pug “Mặt xệ”

Chó Pug “Mặt xệ”

1 tháng trước
Chó Cỏ

Chó Cỏ

1 tháng trước
Chó Maltese

Chó Maltese

1 tháng trước
Chó Đốm

Chó Đốm

1 tháng trước
Chó Beagle (Béc-giê)

Chó Beagle (Béc-giê)

1 tháng trước
Chó ShiBa Inu

Chó ShiBa Inu

1 tháng trước
Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

1 tháng trước