10 bài học từ thú cưng mà bạn có thể học
  1. Home
  2. Chăm Sóc Chó
  3. 10 bài học từ thú cưng mà bạn có thể học
Rium Center 12 tháng trước

10 bài học từ thú cưng mà bạn có thể học

10 điều bạn có thể học từ thú cưng

1. Không nên làm nhiều việc cùng một lúc

Thú cưng luôn tập trung hoàn toàn vào một việc khi chúng phải làm. Chúng ta cũng nên học cách tập trung vào một nhiệm vụ duy nhất trong một thời điểm, bởi nhà nghiên cứu Stanford đã phát hiện ra rằng việc làm nhiều việc cùng một lúc sẽ giảm sự tập trung và trí nhớ của chúng ta.

2. Chợp mắt khi có thể

Thú cưng của bạn chẳng bao giờ đi lại cả ngày mà không chợp mắt. Chúng ta cũng nên học cách tận hưởng giấc ngủ ngắn giữa giờ nghỉ giải lao. Một nghiên cứu đã cho thấy rằng người thường xuyên ngủ trưa có nguy cơ tử vong vì bệnh tim thấp hơn so với những người chỉ thỉnh thoảng ngủ trưa. Giấc ngủ ngắn giữa ngày cũng giúp tăng cường sự tỉnh táo và năng suất làm việc.

3. Đi bộ mỗi ngày cùng thú cưng

Đi bộ là một trong những cách đơn giản và an toàn nhất để tăng cường sức khỏe tim mạch và đốt cháy calo. Đi bộ thường xuyên cũng có nhiều lợi ích khác nhau như chống trầm cảm, giảm cân, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2, giảm nguy cơ ung thư vú và ung thư ruột kết, giữ xương chắc khỏe và tinh thần nhạy bén.

4. Vun đắp tình bạn

Tình bạn không chỉ mang lại niềm vui mà còn có lợi ích sức khỏe rõ ràng. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người có nhiều bạn bè có tuổi thọ cao hơn 22% so với những người ít bạn bè.

anh cho husky187

5. Sống trong khoảnh khắc

Chúng ta nên trân trọng khoảnh khắc và tập trung vào hiện tại, giống như thú cưng của chúng ta. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng con người thường hạnh phúc nhất khi thực hiện những việc đòi hỏi sự tập trung như quan hệ tình dục hay tập thể dục. Sự lập kế hoạch hoặc suy nghĩ về những thứ khác có thể làm giảm hạnh phúc của chúng ta.

6. Không mang hiềm khích với ai

Sống trong khoảnh khắc cũng nghĩa là chúng ta để quá khứ ở sau lưng. Hãy tha thứ và không mang theo những mối hận thù cũ, vì sự hiêu chiến có thể gây hại cho sức khỏe của chúng ta. Sự tha thứ giúp giảm huyết áp và lo lắng, cũng như tăng lòng tự trọng của chúng ta.

anh cho husky183

7. Biết ơn

Dù bạn không có đầu và đuôi như thú cưng, nhưng bạn có thể biết ơn và làm bừng sáng thế giới của mình. Các nghiên cứu đã khẳng định mối liên hệ giữa lòng biết ơn và sức khỏe chung. Những người biết ơn thường có thái độ tích cực hơn, tập thể dục nhiều hơn và ít phàn nàn về thể chất.

8. Luôn tò mò

Sự tò mò không chỉ góp phần làm giàu tâm hồn mà còn có lợi cho sức khỏe. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người tò mò thường có ý nghĩa cuộc sống và phát triển kiến ​​thức và kỹ năng.

9. Hành động ngu ngốc

Một chút ngây thơ có thể mang lại nhiều lợi ích sức khỏe nghiêm trọng. Các bác sĩ tim mạch đã chứng minh rằng khiếu hài hước giúp bảo vệ trái tim khỏe mạnh. Nụ cười là một liều thuốc tốt nhất cho trái tim của chúng ta.

anh cho husky177

10. Massage lưng

Massage có sức mạnh không thể phủ nhận. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng xoa bóp có thể giảm đau, tăng cường hệ miễn dịch và giúp kiểm soát các bệnh mãn tính. Được chạm vào cơ thể của những người mà chúng ta yêu thương càng tốt. Một nghiên cứu cho thấy việc nắm chặt tay chồng đã giúp người phụ nữ cảm thấy ít lo lắng sau khi bị điện giật.

Rium Center chúc bạn và thú cưng của bạn luôn vui vẻ và khỏe mạnh!

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

5/5 - (1 bình chọn)

12 lượt xem | 0 bình luận