8 điều sai lầm thông thường về dinh dưỡng cho thú cưng
  1. Home
  2. Chăm Sóc Chó
  3. 8 điều sai lầm thông thường về dinh dưỡng cho thú cưng
Rium Center 1 năm trước

8 điều sai lầm thông thường về dinh dưỡng cho thú cưng

8 hiểu lầm về dinh dưỡng cho thú cưng

Quan niệm 1: Thức ăn khô giúp thú cưng phòng chống bệnh răng tốt hơn thức ăn đóng hộp hoặc ẩm

Thực phẩm khô có thể làm sạch bề mặt răng tốt hơn.

Tuy nhiên, bên cạnh loại thức ăn khô hay ướt, cần xem xét nhiều yếu tố khác như giống, tuổi, tình trạng miễn dịch, hành vi nhai và cấu trúc miệng.

Chỉ có những loại thực phẩm được Ủy ban Sức khỏe Nha khoa Thú y phê duyệt mới có tác dụng hỗ trợ sức khỏe răng miệng. Hãy kiểm tra nhãn trên thực phẩm để bảo vệ răng miệng của thú cưng.

Quan niệm 2: Thức ăn tự làm là tốt hơn thức ăn chế biến sẵn

Thức ăn tự làm không hoàn chỉnh và cân bằng về dinh dưỡng trừ khi được chế biến theo công thức của chuyên gia dinh dưỡng. Điều quan trọng là công thức, dinh dưỡng trong nguyên liệu và cách chuẩn bị bữa ăn.

Thức ăn chế biến sẵn được quản lý chất lượng và phương pháp chế biến để giảm nguy cơ bệnh tật và đảm bảo dinh dưỡng đầy đủ và hữu ích.

Cho ăn rau củ gi cho thú cưng

Quan niệm 3: Cần cho thú cưng ăn thức ăn chế biến sẵn vì nhiều chất dinh dưỡng bị mất đi trong quá trình chế biến

Nếu thức ăn vật nuôi đã được kiểm định bởi Hiệp hội Kiểm soát Thực phẩm Vật nuôi Hoa Kỳ, không cần phải bổ sung thêm vitamin. Thức ăn chế biến sẵn là công thức hoàn chỉnh và cân bằng với tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết cho thú cưng và đã được chứng minh hiệu quả sinh học.

Quá trình chế biến có thể làm mất một số vitamin, nhưng nhiều vitamin hơn bị mất trong quá trình bán hoặc bảo quản sản phẩm. Thức ăn chế biến sẽ có lượng vitamin gấp 5-10 lần so với yêu cầu. Ngoài ra, không làm mất khoáng chất và hỗ trợ quá trình hấp thu.

Lầm tưởng 4: Chất bảo quản gây ung thư và các bệnh khác

Không có bằng chứng khoa học chắc chắn rằng chất bảo quản gây ung thư. Thực tế, chất bảo quản có khả năng ngăn chặn sự hình thành các chất gây ung thư trong thực phẩm.

Quan niệm 5: Cung cấp canxi giúp ngăn ngừa bệnh xương ở giống chó lớn

Thừa canxi có thể gây ra các bệnh lý trong quá trình phát triển xương ở giống chó lớn. Chế độ ăn chứa khoảng 1% canxi là đủ cho nhu cầu phát triển của chó con. Uống bổ sung canxi không cần thiết và có thể có hại.

Thức ăn dinh dưỡng cho mèo giàu Taurine

Quan niệm 6: Cung cấp vitamin C giúp ngăn ngừa bệnh xương ở giống chó lớn

Chó không có yêu cầu đặc biệt về vitamin C trong bữa ăn hàng ngày, vì chúng có thể tổng hợp chất này từ glucose trong gan. Bổ sung vitamin C không có lợi cho phát triển xương của động vật.

Lầm tưởng 7: Thiến làm thú cưng tăng cân và béo phì

Sau tiểu phẫu, tỷ lệ trao đổi chất giảm và nhu cầu năng lượng cũng giảm. Nếu điều chỉnh lượng calo trong chế độ ăn sau phẫu thuật, vật nuôi có thể tránh được béo phì.

Lầm tưởng 8: Thú cưng cần ăn xương và thức ăn thô như trong môi trường “hoang dã”

Ăn xương có thể gây tổn thương và thậm chí gây tử vong ở chó. Không có giá trị dinh dưỡng khi cho thú cưng ăn xương. Thức ăn sống có nguy cơ cao mắc bệnh do nhiễm trùng và các chất độc.

Chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Rium Center

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

8 lượt xem | 0 bình luận