Chó Akita Mỹ
  1. Home
  2. Các Giống Chó
  3. Chó Akita Mỹ
Rium Center 6 tháng trước

Chó Akita Mỹ

Thông tin về Chó Akita Mỹ

Chó Akita Mỹ, còn được gọi là American Akita, có nguồn gốc từ Nhật Bản. Đây là một giống chó nghiệp vụ, có lông 2 lớp và có thể có màu đen, nâu hoặc xám. Một đặc điểm độc đáo của chó Akita Mỹ là đuôi cuộn lên trên lưng. Chúng có trọng lượng từ 34 đến 55kg.

Chó Akita Mỹ và sự khác biệt

Để tìm hiểu thêm về chó Akita Mỹ, chúng ta hãy xem những điểm khác biệt giữa Akita Mỹ và Akita Inu. Điều này sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về thế giới của giống chó Akita.

Nguồn gốc xuất xứ

Akita Mỹ có nguồn gốc từ các giống chó Inu Nhật cổ xưa. Chúng được coi là biểu tượng của làng Akita ở Nhật Bản và được tạc tên lên đá. Người Mỹ đầu tiên mang giống chó Inu về nước Mỹ là văn sĩ Helen Keller. Cô ấy đã nghe về câu chuyện của chú chó trung thành Hachiko và quyết định tìm hiểu về giống chó này. Cô ấy đã nhận một con chó tên Kamikaze-go được tặng bởi hiệp hội bảo tồn chó Inu, nhưng chó đã qua đời chỉ sau một tháng.

Sau Chiến tranh Thế giới thứ hai, quân đội Mỹ chiếm đóng Nhật Bản và người Mỹ đã để ý đến giống chó Akita. Khi họ trở về Mỹ, họ đã mang theo giống chó Akita này. Mặc dù người Nhật không hài lòng với việc này, thực tế là hai loài chó này rất khác nhau. Akita Mỹ đã được công nhận bởi AKC vào năm 1955, nhưng không được phân loại cụ thể. Đến năm 1972, Akita Mỹ mới được phân loại vào nhóm chó nghiệp vụ. Cuộc đụng độ đầu tiên giữa chó Akita Mỹ và chó Akita Inu được tổ chức tại World Dogshow tại Mexico năm 1999.

Đặc điểm nhận dạng của chó Akita Mỹ

  • Akita có chiều cao từ 66 đến 71 cm và cân nặng từ 34 đến 55 kg.
  • Phần lưng của Akita dài hơn chiều cao và có bộ ngực nở nang. Chiều sâu kéo dài. Tỉ lệ giữa chiều cao và chiều dài là 9:10.
  • Phần mông của chó Akita là cơ bắp chắc chắn, da căng không chảy xệ. Phần cổ của chó cũng căng mọng, và phần hộp sọ hơi hóp nở về phía lưng.
  • Mõm của chó có hình chữ nhật rất vuông vắn. Tỉ lệ mõm so với hộp sọ là 2/3. Viền miệng xung quanh màu đen rất căng. Lưỡi đỏ và hàm răng cũng đều. Chó Akita Mỹ có đuôi cuộn tròn xoắn lên lưng 2 vòng và đuôi phát triển từ 5 đến 7cm.
  • Bàn chân của chó có ngón chân gọn gàng, chân thẳng hướng về phía trước.
  • Lớp lông của chó Akita Mỹ dày và có thể lên đến 7cm. Chúng có lớp lông ngoài dày để bảo vệ và lớp lông tơ mịn ôm sát cơ thể để giữ ấm. Chó Akita Mỹ có nhiều màu sắc khác nhau từ màu đơn sắc đến màu đen từ nâu đến xám. Chúng di chuyển một cách nhanh nhẹn và tự tin.

Tính cách của chó Akita Mỹ

Chó Akita Mỹ rất thân thiện, tình cảm, hài hước và trung thành. Họ là người bạn tốt nhất của mọi người, và cảnh sát cũng ưa chuộng chúng để đào tạo thành chó nghiệp vụ do sự thông minh của chúng.

Thức ăn cho chó Akita Mỹ

Chó Akita Mỹ có thể ăn mọi thứ, nhưng hãy cho chúng ăn cơm vì đó là món khoái khẩu của chúng. Bên cạnh cơm, chúng cũng cần được cho ăn thịt bò, gà, rau củ quả… Hãy tránh cho chúng ăn những thức ăn ôi thiu hoặc chưa được chế biến kỹ để đảm bảo sức khỏe.

Giá chó Akita Mỹ

Giá một con chó Akita Mỹ nhập khẩu vào Việt Nam dao động từ 2.500 đến 4.000 USD, đã bao gồm giấy tờ.

Kết luận

Đó là một số thông tin về chó Akita Mỹ. Bạn đã biết nhiều hơn về chó này chưa? Nếu muốn tìm hiểu thêm hoặc được tư vấn về giá cả, hãy liên hệ với Rium.VN để được tư vấn với mức giá ưu đãi nhất.

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

3 lượt xem | 0 bình luận
Đề xuất cho bạn
Chó Pug “Mặt xệ”

Chó Pug “Mặt xệ”

6 tháng trước
Chó Cỏ

Chó Cỏ

6 tháng trước
Chó Maltese

Chó Maltese

6 tháng trước
Chó Đốm

Chó Đốm

6 tháng trước
Chó Beagle (Béc-giê)

Chó Beagle (Béc-giê)

6 tháng trước
Chó ShiBa Inu

Chó ShiBa Inu

6 tháng trước
Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

6 tháng trước