Chó Braque Saint-Germain
  1. Home
  2. Các Giống Chó
  3. Chó Braque Saint-Germain

Chó Braque Saint-Germain

Thông tin Chó Braque Saint-Germain

Braque Saint-Germain

Tên gọi khác: Bourbonnais Pointing
Nguồn gốc: Pháp
Phân loại: Chó trông nhà, thú cưng
Kiểu lông: Lông ngắn, dày
Màu lông: Trắng, Nâu vàng, Đỏ và trắng, Đỏ
Tuổi thọ: 10 – 13 năm
Ngoại hình: Tai to, đầu to, mõm nhọn
Cân nặng: 16 – 24 kg
Tuổi sinh sản: 1 – 7 tuổi
Số lượng sinh: 5 con/lứa

Chó Braque Saint-Germain – Tìm hiểu chung

Bạn đang muốn nâng cao hiểu biết về loài chó? Bạn muốn khám phá về tổ tiên của chó? Hay bạn muốn nuôi một “Boss” siêu dễ thương. Hãy để Rium.VN giúp bạn tìm hiểu về chó Braque Saint-Germain nhé. Hãy cùng Rium.VN khám phá loài chó này!

Nguồn gốc xuất xứ Braque Saint-Germain

Chó Braque Saint-Germain (Bourbonnais Pointing) xuất hiện từ thế kỉ 16 tại vùng Bourbonnais miền Trung Pháp. Đây cũng là giống chó chỉ điểm lâu đời nhất châu Âu.

Sau Thế chiến thứ nhất, loài chó này suýt bị tuyệt chủng. Tuy nhiên, vào năm 1925, một câu lạc bộ đã được thành lập với mục tiêu khôi phục giống chó này. Đạt được nhiều thành công, tuy nhiên, sau Thế chiến thứ hai, giống chó này lại tiếp tục gần như tuyệt chủng.

Mãi đến năm 1982, một câu lạc bộ khác được thành lập và chính thức công nhận vào năm 1985. Năm 1999, tổ chức chó thế giới FCI công bố trang web của tổ chức này. Sau đó, Bourbonnais Pointing được xếp vào nhóm chó săn chỉ điểm.

Đặc điểm nhận dạng Bourbonnais Pointing

  • Chiều cao: 48 – 57 cm
  • Cân nặng: 16 – 24 kg

Bourbonnais Pointing có kích thước trung bình, nhìn bên ngoài khá nhỏ nhưng mang lại cảm giác mạnh mẽ. Lớp lông ngắn dày xung quanh cơ thể được tô điểm bởi đốm chấm màu nâu đen và làn da ít nhăn.

Phần đầu khá tròn, mũi càng thon dần. Mắt hình hạnh nhân có màu nâu, tạo sự hổ phách và tinh anh. Màu mũi phụ thuộc vào màu lông. Hàm răng chắc khỏe, tạo nét cắn sắc bén. Tai dài được đặt trên phần cao nhất của đỉnh đầu. Cổ đầy đặn, ngực sâu. Bốn chân thẳng đều, săn chắc.

Tính cách của loài Braque Saint-Germain

Braque Saint-Germain rất trung thành và tình cảm, thích quấn quýt thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, nếu bạn không ở nhà thường xuyên, hãy cân nhắc trước khi nuôi chó này, vì chúng sẽ cảm thấy cô đơn khi ở một mình.

Mặc dù mang bản chất canh gác và bảo vệ, chúng rất thân thiện và hòa đồng. Việc đào tạo chó này cũng rất dễ dàng, vì chúng thông minh và mong muốn hài lòng chủ nhân. Đào tạo chó từ bé sẽ giúp chú ngoan ngoãn hơn. Braque Saint-Germain cũng rất yêu thương trẻ nhỏ và biết cách chăm sóc. Chú đã được nhiều bà nội trợ tin tưởng và giao nhiệm vụ này.

Thức ăn của Braque Saint-Germain

Chó Braque Saint-Germain khá nhạy cảm với lạnh, nên thích hợp với khí hậu ở Việt Nam. Chú nên được cho ăn thức ăn chất lượng cao. Bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ thú y để có khẩu phần tốt nhất. Hãy chú ý đến lượng calo, để kiểm soát cân nặng của chúng. Nếu ăn nhiều tinh bột, chúng có thể bị béo phì.

Giá chó Braque Saint-Germain

Hiện nay, chó Braque Saint-Germain được coi là loại chó khá hiếm trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng. Một số nguồn tin cho biết giá của giống chó này khoảng từ 27.670.000 đồng đến 34.590.000 đồng.

Tạm kết

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu hơn về chó Braque Saint-Germain. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về giống chó này, hãy liên hệ ngay với Rium.VN để được tư vấn chi tiết.

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh
Đánh giá

Đề xuất cho bạn
Chó Pug “Mặt xệ”

Chó Pug “Mặt xệ”

4 tháng trước
Chó Cỏ

Chó Cỏ

4 tháng trước
Chó Maltese

Chó Maltese

4 tháng trước
Chó Đốm

Chó Đốm

4 tháng trước
Chó Beagle (Béc-giê)

Chó Beagle (Béc-giê)

4 tháng trước
Chó ShiBa Inu

Chó ShiBa Inu

4 tháng trước
Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

4 tháng trước