Chó Bull Pháp
  1. Home
  2. Các Giống Chó
  3. Chó Bull Pháp
Rium Center 5 tháng trước

Chó Bull Pháp

Thông tin Chó Bull Pháp

Thông tin Chó Bull Pháp
Tên gọi khác Chó bò Pháp
Nguồn gốc Pháp
Phân loại Chó trông nhà, chó cảnh
Kiểu lông Ngắn và mềm mại
Màu lông Nâu, nâu vàng, trắng, vằn đốm, đen, kem, xám,…
Ngoại hình Đầu to, mõm rộng và sâu, cơ thể ngắn và khá tròn
Cân nặng Chó đực: 10 – 14kg / Chó cái: 9 – 12kg
Tuổi sinh sản 1 tuổi
Số lượng sinh sản 4 – 6 con/lứa
Tuổi thọ 10 – 14 năm

Chó Bull Pháp – Đặc điểm và Giá thành

Chó Bull Pháp là một giống chó bò có nguồn gốc từ Pháp. Tuy nhiên, xuất xứ của chúng lại từ Anh. Vì vậy, chó Bull Pháp có những đặc điểm giống với chó Anh quốc không? Hãy cùng tìm hiểu xem loài chó này có gì đặc biệt nhé!

Nguồn gốc của chó Bull Pháp

Chó Bull Pháp được coi là phiên bản thu nhỏ của chó Bull Anh, và đã được lai tạo từ năm 1860. Chúng là kết quả của việc nhân giống giữa chó Bull Anh và chó sục Pháp. Chó Bull Pháp không có tính hiếu chiến và sống khá bình yên. Chúng không tham gia vào những cuộc chiến đấu với bò hoặc chọi chó, mà được nuôi như thú cảnh hoặc làm các công việc nhẹ nhàng như trông nhà hoặc bắt chuột.

Giống chó Bull Pháp đã được nhập khẩu sang nhiều quốc gia trên thế giới. Chúng đã được công nhận là một giống chó riêng bởi câu lạc bộ Kennel vào năm 1885. Sau đó, chúng đã xuất hiện trong chương trình Westminster Kennel Club Dog Show một năm sau đó. Chó Bull Pháp trở nên phổ biến trong tầng lớp thượng lưu vào những năm đầu của thế kỷ XX. Vào năm 2013, chúng đã trở nên phổ biến rộng khắp ở Hoa Kỳ và từ đó trở thành giống chó được biết đến trên toàn thế giới.

Đặc điểm của chó Bull Pháp

Chó Bull Pháp có kích thước nhỏ. Khi trưởng thành, chú chó đạt chiều cao khoảng 25 – 30 cm và cân nặng khoảng 9 – 14 kg (đối với con đực) và 9 – 12 kg (đối với con cái). Phần đầu của chúng to và có hộp sọ khá tròn. Mõm rộng và sâu, cơ mặt phát triển. Chó Bull Pháp có cơ thể ngắn và khá tròn, với lưng hơi cong và vai hơi gồ lên. Chúng có ngực rộng và cơ ngực phát triển. Cổ của chó cong, có lớp da thừa quanh cổ. Chân ngắn và thẳng, bắp chân phát triển và cơ chân khỏe. Đuôi của chó ngắn và hơi cong ở cuối. Bộ lông của chó Bull Pháp ngắn và mềm mại, với lông thẳng và đều. Da của chúng rất mềm. Màu lông của chó Bull Pháp có nhiều sự lựa chọn như nâu, nâu vàng, trắng và vằn đốm.

Tính cách của chó Bull Pháp

Chó Bull Pháp có tính cách thân thiện và hiền lành. Chúng rất ít sủa và thân thiện với trẻ em. Chúng có thể trông coi trẻ em một cách tốt. Chó Bull Pháp sống hòa đồng với các loài động vật khác và thường được xem là người bạn đồng hành lý tưởng. Chúng rất năng động và thích tham gia vào các hoạt động vui chơi. Chó Bull Pháp có tính cảm mạnh và rất thích được cưng nựng và vuốt ve.

Sinh sản của chó Bull Pháp

Chó Bull Pháp gặp khó khăn trong việc sinh sản. Hầu hết các chú chó Bull Pháp được thụ tinh nhân tạo và sinh mổ. Điều này bởi vì phần hông của chó cái nhỏ và mỏng. Chó Bull Pháp bắt đầu sinh sản từ 1 tuổi và tuổi thọ của chúng kéo dài từ 10 – 14 năm. Mỗi lứa, chó mẹ có thể sinh từ 4 – 6 chú chó con.

Giá thành của chó Bull Pháp

Trên thị trường hiện nay, giá chó Bull Pháp tương đối cao. Tùy thuộc vào nguồn gốc, giá của chó Bull Pháp có thể dao động như sau:

  • Chó Bull Pháp có nguồn gốc tại Việt Nam: 11 – 25 triệu đồng.
  • Chó Bull Pháp được nhập khẩu từ Thái Lan: 20 – 35 triệu đồng.
  • Chó Bull Pháp được nhập khẩu từ châu Âu: 50 – 70 triệu đồng.

Đây chỉ là mức giá tham khảo, giá cụ thể có thể khác nhau tùy thuộc vào nguồn gốc và chất lượng của chó.

Đó là những thông tin về chó Bull Pháp. Một giống chó vừa hiền lành vừa năng động. Bạn đã có ý kiến gì về chó Bull Pháp? Hãy để lại ý kiến của bạn để chúng tôi biết!

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

5/5 - (1 bình chọn)

2 lượt xem | 0 bình luận
Đề xuất cho bạn
Chó Pug “Mặt xệ”

Chó Pug “Mặt xệ”

5 tháng trước
Chó Cỏ

Chó Cỏ

5 tháng trước
Chó Maltese

Chó Maltese

5 tháng trước
Chó Đốm

Chó Đốm

5 tháng trước
Chó Beagle (Béc-giê)

Chó Beagle (Béc-giê)

5 tháng trước
Chó ShiBa Inu

Chó ShiBa Inu

5 tháng trước
Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

5 tháng trước