Mèo Mekong Bobtail
  1. Home
  2. Các Giống Mèo
  3. Mèo Mekong Bobtail
Rium Center 1 năm trước

Mèo Mekong Bobtail

Thông tin Mèo Mekong Bobtail

Tên gọi khác: Mèo Thái cụt đuôi, Mèo Cửu Long cụt đuôi

Nguồn gốc: Thái Lan

Phân loại: Mèo cảnh

Kiểu lông: Lông ngắn

Màu lông: Trắng, Nâu vàng, mai rùa, xám

Tuổi thọ: 15 – 18 năm

Ngoại hình: Tai nhỏ, đầu nhỏ

Cân nặng: 4 – 5 kg

Mèo Mekong Bobtail

Mèo Mekong Bobtail là một giống mèo cảnh có nguồn từ Thái Lan. Những chú mèo này có chiếc đuôi cụt vô cùng đáng yêu. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những chú mèo này nhé!

Mèo Mekong Bobtail có nguồn gốc từ đâu?

Những chú mèo này xuất hiện vào thế kỷ 19 và được yêu thích bởi hoàng gia Nga. Ban đầu, chúng được đặt tên là Thai Bobtail theo nguồn gốc của chúng. Sau đó, chúng được công nhận với tên gọi Mekong Bobtail. Năm 2004, chúng được công nhận chính thức bởi Liên đoàn mèo thế giới.

Mèo Mekong Bobtail còn có tên gọi khác là mèo Thái cụt đuôi hay mèo Cửu Long cụt đuôi. Ở Nga, chúng được coi như mèo hoàng tộc. Mặc dù đã được công nhận chính thức, nhưng giống mèo này vẫn đang được nghiên cứu tiếp.

Mèo Thái cụt đuôi có ngoại hình như thế nào?

Mèo Thái cụt đuôi có kích thước trung bình. Một chú mèo trưởng thành thường có chiều cao khoảng 17 – 23 cm và cân nặng khoảng 4 – 5 kg. Phần đầu của mèo tương đối to, khá tròn và hơi nhọn về phía cằm. Tai của mèo có hình tam giác thường dựng đứng vào hướng về phía trước. Mắt của mèo có hình hạt dẻ khá to, hốc mắt rất sâu và màu xanh dương rất thu hút. Mũi của mèo thẳng và đầu mũi có màu nâu hoặc đen. Mõm của mèo nhỏ và hơi sâu, có hai răng nanh khá nhọn.

Thân hình của mèo Thái cụt đuôi khá cân đối. Phần cổ to, ngắn với lớp da tương đối dày. Lưng của mèo không quá dài và gồ ghề đoạn tiếp giáp với vai. Ngực của mèo không quá to nhưng có thể mở rộng. Thân dưới của mèo khá phát triển, bụng sau bằng phẳng. Chân thẳng, to và dài vừa phải, phù hợp với tỷ lệ cơ thể. Đuôi của mèo thường ngắn hoặc cắt cụt đuôi.

Bộ lông của mèo Thái cụt đuôi rất mềm và mượt. Mèo này có lông ngắn, mọc rất sát da. Bộ lông của mèo Thái cụt đuôi thật sự rất đẹp. Những chú mèo này có hầu hết các màu lông, trừ màu lông trắng. Màu lông của mèo thường xuất hiện các điểm lông với màu sắc đẹp như xanh lam, nâu sô-cô-la, kem đỏ, tím hoa cà, tabby và màu mai rùa.

Tính cách của mèo Thái cụt đuôi như thế nào?

Mèo Thái cụt đuôi là những chú mèo vô cùng thân thiện. Chúng thích thể hiện tình cảm với chủ của mình và sống rất hòa đồng với mọi người xung quanh. Chúng thường thể hiện sự yêu thương đối với các thành viên trong gia đình. Mèo này không thích những chú chó lớn hơn, nhưng có thể chung sống khá hòa thuận với chúng.

Mèo Thái cụt đuôi được đánh giá là rất trung thành và cố gắng hoàn thành mọi yêu cầu của chủ. Chúng cũng tương đối thông minh và có thể tiếp nhận huấn luyện từ chủ.

Mặc dù đuôi ngắn, nhưng mèo Thái cụt đuôi vẫn cực kỳ nhanh nhạy. Chúng có thể hoạt động thường xuyên và chạy nhảy, leo trèo. Mèo Thái cụt đuôi này cần không gian sống rộng rãi để vận động do có nhiều năng lượng.

Mèo Mekong Bobtail có tuổi thọ bao lâu?

Mèo Thái cụt đuôi là một giống mèo có tuổi thọ tương đối cao và khỏe mạnh. Tuổi thọ trung bình của mèo này dao động từ 15 – 18 năm. Chúng không nhiều vấn đề về sức khỏe, nhưng cần được chăm sóc lông cẩn thận. Mèo Thái cụt đuôi có thể sinh sản từ tháng thứ 4 – 5.

Mèo Mekong Bobtail có giá bao nhiêu?

Hiện nay, giống mèo này phổ biến trên thị trường. Mèo lai tạo từ các địa chỉ uy tín có giá từ 23 – 27 triệu đồng, chủ yếu được nhập khẩu từ nước ngoài. Mèo lai tạo trong nước có giá thấp hơn từ 10 – 15 triệu đồng.

Lời kết

Mèo Mekong Bobtail là một giống mèo cảnh đáng yêu và trung thành. Chiếc đuôi cụt của chúng làm chúng trông thêm đáng yêu hơn. Bạn nghĩ sao về những chú mèo này? Hãy để lại ý kiến của bạn nhé!

Giá Mèo Mekong Bobtail

Xuất xứ PK Phổ Thông Phân Khúc Cao
Việt Nam 10.000.000 15.000.000
Nước ngoài 23.000.000 27.000.000
Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

11 lượt xem | 0 bình luận
Đề xuất cho bạn
Mèo Sokoke

Mèo Sokoke

6 tháng trước
Mèo Somali

Mèo Somali

6 tháng trước
Mèo Suphalak

Mèo Suphalak

6 tháng trước
Mèo Levkoy Ukraina

Mèo Levkoy Ukraina

6 tháng trước
Mèo Gấm Ocelot

Mèo Gấm Ocelot

6 tháng trước
Mèo sông Đông

Mèo sông Đông

6 tháng trước
Mèo hoa vân California

Mèo hoa vân California

6 tháng trước
Mèo York Chocolate

Mèo York Chocolate

6 tháng trước