Một số kỷ lục loài chó đáng nể
  1. Home
  2. Chăm Sóc Chó
  3. Một số kỷ lục loài chó đáng nể
Rium Center 9 tháng trước

Một số kỷ lục loài chó đáng nể

Chó – Bậc thầy của các mùi

Chó có khả năng phân biệt khoảng 500.000 hương mù khác nhau. Ví dụ, chúng có thể nhận biết mùi thuốc kỵ nghị hòa tan trong nước với tỷ lệ 1:10.000, trong khi con người không thể cảm nhận mùi này. Trong số đó, có một số loài chó đang giữ các kỷ lục “khủng” khác nhau trên thế giới.

Một số kỷ lục loài chó đang nắm giữ

1. Kỷ lục loài chó to nhất

Kỷ lục này thuộc về giống chó Saint Bernard ở Thụy Sĩ. Con chó to nhất và nổi tiếng nhất của giống chó này nặng 135kg (tương đương với một con gấu đen trung bình) và có tên Duke (mất năm 1965), của một cư dân ở Oconomowuc (Mỹ). Một con chó khác có tên Zeus, thuộc giống Great Dane, ở Otsego, Michigan, Mỹ, cũng nổi tiếng với chiều cao đỉnh lưng từ mặt đất lên tới 1,1m; Zeus cũng là chú chó cao nhất.

Danh hiệu “chó cao nhất nước Anh” thuộc về Freddy, chú chó nặng 70kg và đạt chiều cao 2,2m khi đứng lên hai chân sau.

St. Bernard Dog

2. Chú chó nhỏ nhất nước Anh

Tyson, chú chó nhỏ nhất ở Anh, cao chỉ khoảng 10cm và chỉ nặng 300 gram. Tyson là kết quả của việc lai tạo giữa hai giống chó Apso Lhasa và Chihuahuawa. Tyson nhỏ hơn cả chiếc iPhone. Vì kích thước quá nhỏ, chủ nhân Rosemarie McLinden phải cho Tyson ăn qua ống hút.

Chihuahua68

3. Chú chó lùn nhất thế giới

Danh hiệu này thuộc về Milly, một con chó Chihuahua cái sống ở Dorado, Puerto Rico. Chiều cao của Milly chỉ có 9,65cm.

Chihuahua62

4. Nhà vô địch giữ thăng bằng

Sweet Pea, một con chó mang hai dòng máu Úc Shepherd và Border Collie sống ở Grayslake, Illinois, Mỹ, đã lập kỷ lục này vào tháng 9 năm 2008. Để giành kỷ lục, chó phải đeo một lon nước lên đầu và chạy càng nhanh càng tốt trong quãng đường 100m. Kỷ lục của Sweet Pea là 2 phút 55 giây.

Cho 6

5. Chú chó nhảy cao nhất

Cinderella May đã được ghi vào sách kỷ lục Guinness thế giới với cú nhảy cao nhất từng được ghi nhận. Với chiều cao nhảy qua 1.727m trong vòng chung kết quốc gia Purina Incredible Dog Challenge năm 2006, chó Cinderella May đã lập kỷ lục và đến nay kỷ lục này vẫn chưa bị phá vỡ. Cinderella May thuộc giống chó Greyhound và hiện đang sống cùng chủ tại Ketchum, Mỹ.

Cho 7

6. Kỷ lục loài chó nhỏ nhất

Giống chó nhỏ nhất được biết đến là Chihuahua, với trọng lượng trung bình chỉ khoảng 450 gram và kích thước hầu như không thay đổi suốt đời. Mặc dù nhỏ, chúng có thể ăn lên tới 50 gram thức ăn mỗi ngày (tương đương 1/9 trọng lượng cơ thể). Trong quá trình chọn lọc tự nhiên, kích thước cơ thể của giống chó này ngày càng nhỏ đi, duy chỉ trừ đôi mắt của chúng. Chó Chihuahua có đôi mắt lớn và mí mắt nhỏ, khiến chúng dường như không bao giờ nhắm mắt.

Chihuahua55

7. Chó sống lâu nhất

Kỷ lục tuổi thọ hiện tại thuộc về chú chó Adjutant, một con chó săn mồi màu đen. Adjutant đã sống đến 37 năm 3 tháng (từ tháng 8 năm 1936 đến tháng 11 năm 1973) trong một gia đình ở Lincolnshire, Anh. Trung bình, chó lớn sống được khoảng 14 năm trong khi chó nhỏ có thể sống lên đến 10 năm.

Anh chó Labrador198

8. Giống chó khỏe nhất

Giống chó tuyết bắc cực được coi là giống chó khỏe nhất, có khả năng kéo xe trượt tuyết nặng tới 1.200kg. Kỷ lục “hạng nặng” này thuộc về chú chó Charlie, được xác lập vào ngày 9/1/1961 tại Ancher Saint, Alaska. Charlie có thể kéo một chiếc xe trượt tuyết nặng tới 1.425kg trước mặt nhiều người chứng kiến.

Anh chó Alaska148

Rium Center chúc bạn và thú cưng có những khoảnh khắc vui vẻ!

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

11 lượt xem | 0 bình luận