Tại sao chó hành vi khác thường sau khi tắm?
  1. Home
  2. Chăm Sóc Chó
  3. Tại sao chó hành vi khác thường sau khi tắm?
Rium Center 11 tháng trước

Tại sao chó hành vi khác thường sau khi tắm?

Nhiều chủ nuôi đã phát hiện ra rằng chó của họ thường có hành vi kỳ quặc sau khi tắm. Nguyên nhân của hành vi này vẫn là một bí ẩn. Ngoài việc sủa, chó của chúng ta không thể nói chuyện để tiết lộ những gì đang xảy ra trong tâm trí của chúng. Tuy nhiên, thông qua hành vi trước đây và cử chỉ cơ thể, chúng ta có thể hiểu một phần nào về lý do đằng sau những hành động này.

1. Hành vi kỳ lạ sau khi tắm có thể là dấu hiệu của sự thoải mái

Trong khi con người thường cảm thấy thư giãn sau khi tắm trong bồn ấm và êm ái, một số loài chó có thể cảm thấy căng thẳng. Có thể lý do là chúng sợ nước, không thoải mái khi tiếp xúc với một số vật cụ thể, hoặc lo lắng vì tiếng ồn từ máy sấy tóc và cho rằng phòng tắm không phải là một nơi yên tĩnh để thư giãn. Trong trường hợp như vậy, chó của bạn có thể chỉ đơn giản là vui mừng vì đã tắm xong và đánh dấu sự thành công. Nếu chó của bạn cảm thấy bị kẹt hoặc bị choáng trong bồn tắm, nó sẽ rất biết ơn khi bạn cho nó ra khỏi bồn và trở lại tự do. Điều này có thể khiến chó rất hào hứng và chạy vui chơi khắp nhà.

2. Cảm giác khác thường

Sự ẩm ướt, tiếp xúc với mùi hương lạ từ dầu tắm và xà phòng, cộng với cảm giác nặng nề của nước có thể làm cho một số chú chó cảm thấy lạ lẫm. Tình trạng “sợ tắm” có thể chỉ đơn giản là một cách để chó của bạn nhanh chóng khô. Chúng sẽ lắc nước, lăn trên sàn nhà, cọ xát với các vật dụng như nệm và chạy dọc theo cơ thể để làm khô lông nhanh hơn.

3. Thời gian chơi

Không phải tất cả chó đều cảm thấy căng thẳng sau khi tắm. Một số chó thích nước có thể trở nên hăng hái sau khi bơi trong hồ bơi, nhảy xuống ao hoặc đi bộ dưới mưa. Trong những trường hợp như vậy, chúng chỉ muốn chạy và chơi khi còn ướt. Nếu có hai chú chó ướt cùng nhau, rất có thể chúng sẽ tạo ra một buổi chơi đùa vui nhộn sau khi tắm. Trong trường hợp đó, có lẽ việc ướt sẽ khiến một số chó cảm thấy tỉnh táo và vui vẻ hơn.

Rium Center chúc bạn và thú cưng của bạn có những khoảnh khắc vui vẻ!

Tại sao chó hoạt động bất thường sau khi tắm?

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

6 lượt xem | 0 bình luận