Nguyên nhân và phương pháp điều trị khi chó Pug bị viêm mũi
  1. Home
  2. Chăm Sóc Chó
  3. Nguyên nhân và phương pháp điều trị khi chó Pug bị viêm mũi
Rium Center 1 năm trước

Nguyên nhân và phương pháp điều trị khi chó Pug bị viêm mũi

Nguyên nhân và cách điều trị chó Pug bị sổ mũi

Nguyên nhân khiến chó Pug bị sổ mũi

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng chó Pug bị nghẹt mũi. Trong số đó, có những nguyên nhân chính sau đây:

  • Do viêm nhiễm: Chó Pug có thể gặp phải các bệnh về viêm phổi hoặc viêm mũi. Một số cá thể khác có thể bị ảnh hưởng từ bên ngoài môi trường, gây kích ứng hoặc bị cảm lạnh dẫn đến chảy nước mũi và cảm giác khó chịu.

  • Do viêm phổi: Viêm phổi là một bệnh lý ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chó Pug. Nguyên nhân chính gây ra viêm phổi là do thời tiết và quá trình chăm sóc không đúng cách của chủ nuôi. Khi chó Pug mắc viêm phổi, chúng sẽ bị chảy nước mũi, khó chịu và không thèm ăn. Ngoài ra, chó có thể phát ra những tiếng ho khô, ho ngắn và trở nên ốm đau.

Cách điều trị chó Pug bị sổ mũi hiệu quả

Khi phát hiện chó Pug bị sổ mũi, bạn cần chăm sóc và làm sạch hai lỗ mũi của chúng. Đồng thời, hãy đảm bảo rửa sạch nước mũi và lô bám chặt quanh hai mép lỗ mũi. Bạn có thể mua dung dịch natri cacbonat và nhỏ trực tiếp vào mũi của chó Pug.

Trong một ngày, hãy nhỏ từ 2 đến 3 lần và mỗi lần chỉ nhỏ từ 6-8 giọt. Sau đó, bôi Vazolin lên hai lỗ mũi cho Pug. Ngoài ra, hãy cho chó Pug uống sữa nóng pha thêm đường, mỗi lần 1 cốc. Trung bình một ngày, hãy cho chó Pug uống 3 cốc sữa nóng. Kết hợp với chế độ ăn uống khoa học, ưu tiên thức ăn làm từ thịt xay và nước thịt hầm.

Lưu ý, nếu chó Pug bị ốm, hãy nhanh chóng cách ly chúng khỏi các con khác. Đồng thời, hãy đo nhiệt độ và theo dõi sức khỏe của Pug đều đặn. Nếu chó Pug bị chảy nước mũi nặng, không cải thiện, bạn nên đưa chúng đến bác sĩ thú y để được kiểm tra kỹ và điều trị kịp thời.

Khi phát hiện chó Pug con bị sổ mũi, bạn cần phải rửa 2 lỗ mũi chúng thật sạch sẽ

Kết luận:

Chó Pug có thể bị sổ mũi do nhiều nguyên nhân khác nhau, và chủ nuôi cần phải theo dõi và đưa ra biện pháp xử lý kịp thời. Điều này sẽ giúp loại bỏ triệt để tình trạng chảy mũi, nghẹt mũi và tránh tác động xấu lâu dài đến sức khỏe của chú cún thú cưng.

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

45 lượt xem | 0 bình luận