Chó Tamaska
  1. Home
  2. Các Giống Chó
  3. Chó Tamaska
Rium Center 5 tháng trước

Chó Tamaska

Giới thiệu về Chó Tamaska

Chó Tamaska là một giống chó lai có nguồn gốc từ Phần Lan. Chúng còn được gọi là chó Tam hoặc chó Tamaskan. Chó Tamaska được tạo ra từ sự lai tạo giữa chó Husky Sibir, chó Alaska Malamute và chó sói. Với nguồn gen đa dạng, chúng trở thành một giống chó hoàn toàn mới và ngày càng phổ biến. Chó Tamaska đã được công nhận là một giống chó chính thức bởi nhiều câu lạc bộ và tổ chức, bao gồm cả Hiệp hội chó Hoa Kỳ và câu lạc bộ chó Tamaska.

Đặc điểm của Chó Tamaska

Chó Tamaska có kích thước lớn. Chó đực trưởng thành có chiều cao khoảng 64-84 cm và cân nặng từ 29-43 kg. Chó cái thường nhỏ hơn, với chiều cao khoảng 61-71 cm và cân nặng từ 25-39 kg. Đặc điểm ngoại hình của chó Tamaska bao gồm đầu to và tròn, lưng dài, đuôi dài và xương hàm thon gọn. Bộ lông của chúng đặc biệt, với hai lớp lông, lớp ngoài có màu sắc phong phú như xám, đen xám, xám đỏ, trắng và nhiều màu khác.

Tính cách của Chó Tamaska

Chó Tamaska rất thông minh và nhanh nhẹn, giúp chúng làm việc tốt và hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc. Chó Tamaska cũng rất thân thiện và hòa nhã với trẻ em và các động vật khác. Chúng là những chú chó sống tình cảm và thoải mái khi được sống cùng con người hoặc trong một bầy đàn.

Sinh sản của Chó Tamaska

Chó Tamaska thường bắt đầu sinh sản khi đạt độ tuổi 1,5-2,5 tuổi và thường kết thúc quá trình sinh sản khi bước vào năm tuổi thứ 12. Một chú chó mẹ có thể sinh từ 6-10 con chó con trong một lứa và tối đa 10-12 lứa trong suốt tuổi thọ từ 14-15 năm.

Giá của Chó Tamaska

Hiện nay trên thị trường Việt Nam, chó Tamaska không phổ biến và số lượng chó này rất ít. Vì vậy, giá bán của chúng không được công khai trên thị trường. Tuy nhiên, Rium.VN sẽ cố gắng cập nhật thông tin giá cả sớm nhất để cung cấp cho bạn.

Kết luận

Chó Tamaska là một giống chó đặc biệt với vẻ ngoài giống chó sói và tính cách thân thiện và tình cảm. Chó Tamaska có nguồn gốc từ Phần Lan và đã trở thành một giống chó phổ biến được công nhận bởi nhiều tổ chức chó. Nếu bạn quan tâm đến chó Tamaska, hãy chia sẻ ý kiến của bạn với Rium.VN.

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

2 lượt xem | 0 bình luận
Đề xuất cho bạn
Chó Pug “Mặt xệ”

Chó Pug “Mặt xệ”

5 tháng trước
Chó Cỏ

Chó Cỏ

5 tháng trước
Chó Maltese

Chó Maltese

5 tháng trước
Chó Đốm

Chó Đốm

5 tháng trước
Chó Beagle (Béc-giê)

Chó Beagle (Béc-giê)

5 tháng trước
Chó ShiBa Inu

Chó ShiBa Inu

5 tháng trước
Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

5 tháng trước