Những lý do bạn nên nuôi mèo
  1. Home
  2. Chăm Sóc Mèo
  3. Những lý do bạn nên nuôi mèo
Rium Center 11 tháng trước

Những lý do bạn nên nuôi mèo

Mèo là loài động vật thông minh

Nghiên cứu từ Đại học Wisconsin tại Carroll đã chứng minh rằng mèo là một loài động vật thông minh. Não của mèo có nhiều tế bào thần kinh hơn trong vỏ não so với chó. Mèo cũng có khả năng giải quyết vấn đề và nhận thức tốt hơn. Điều này đã được chứng minh qua khả năng giải các câu đố đơn giản của mèo.

Nuôi mèo là giúp ích cho thế giới

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng nuôi một con chó tiêu tốn nhiều lượng thức ăn hơn so với nuôi mèo. Một con chó tiêu tốn gấp đôi diện tích đất để sản xuất lương thực và tiêu thụ năng lượng sinh thái tương đương với một chiếc ô tô đi được 10.000 km trong một năm. Trong khi đó, nuôi mèo cần ít thức ăn và tiêu thụ ít năng lượng sinh thái hơn.

Nuôi mèo để học bài học về sự “đoan chính”

Mèo thể hiện sự tế nhị và lịch thiệp trong mọi hành động của chúng. Ví dụ, khi uống nước, mèo nhúng lưỡi xuống nước nhẹ nhàng và lấy nước một cách nhẹ nhàng. Điều này cho thấy sự tinh tế và điềm tĩnh của mèo.

Có một chú mèo giúp bảo vệ trái tim bạn và yêu đời hơn

Nuôi một chú mèo trong nhà giúp giảm tới 40% nguy cơ tử vong vì bệnh tim mạch. Mèo giúp giảm căng thẳng và tạo ra hormone oxytocin – hormone của hạnh phúc. Việc tiếp xúc và vuốt ve mèo tạo ra cảm giác tin cậy, yêu thương và kết nối với người khác.

Nuôi mèo giúp chống lại sự cô đơn

Nuôi mèo giúp bạn cảm thấy bớt cô đơn và giảm biến chứng về thể chất và tâm lý sau khi chia tay người yêu. Mèo là một người bạn đồng hành lắng nghe và hỗ trợ bạn. Việc nuôi mèo cũng giúp tăng hormone Dopamine, giúp đẩy lùi tâm trạng u uất và cảm giác cô đơn.

Bạn đã bao giờ muốn sở hữu một chú mèo như thế này chưa? Hãy chia sẻ với Rium Center.

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

16 lượt xem | 0 bình luận