Tại sao mèo làm phiền bạn vào ban đêm
  1. Home
  2. Chăm Sóc Mèo
  3. Tại sao mèo làm phiền bạn vào ban đêm
Rium Center 11 tháng trước

Tại sao mèo làm phiền bạn vào ban đêm

Lý do tại sao mèo làm phiền bạn vào ban đêm. Bởi vì mèo ngủ rất nhiều, nhưng mỗi khi không ngủ, chúng có thể trở nên rất năng động. Những thời điểm này thường xảy ra vào ban đêm, khi bạn đi ngủ.

Nếu mèo cưng cố đánh thức bạn, chúng có thể muốn chơi, ăn hoặc đơn giản là muốn bạn chơi cùng. Mèo con rất năng động, và có thể khiến chủ nhân cáu kỉnh vì thiếu ngủ.

Tổ tiên của mèo nhà, mèo rừng châu Phi, chủ yếu hoạt động vào ban đêm. Quá trình thuần hóa đã thay đổi nhịp sinh học của mèo, khiến chúng hoạt động nhiều hơn (tỉnh dậy vào ban ngày), nhưng hầu hết mèo vẫn có xu hướng tỉnh dậy ít nhất hai lần trong đêm.

Tại sao mèo làm phiền bạn vào ban đêm

Làm gì khi mèo làm phiền giấc ngủ của bạn vào ban đêm?

“Cơ bụng căng, cơ mắt sụp mí”

Hãy biến bữa tối thành bữa ăn chính của mèo. Mèo sẽ ngủ ngay sau khi ăn. Bạn cũng có thể mua bát ăn có hẹn giờ để cho mèo ăn vào ban đêm. Thay vì đánh thức bạn, mèo sẽ tự tìm thức ăn cho mình.

Chơi với chúng

Một trong những lý do khiến thú cưng tỉnh giấc giữa đêm là vì chúng cảm thấy buồn chán. Nếu mèo bị bỏ mặc cả ngày, chúng sẽ muốn chơi đùa và tiêu hao năng lượng trong khi bạn ở nhà. Bạn nên dành thời gian chơi với mèo mỗi ngày. Một cách đơn giản là bạn có thể kéo đồ chơi đi khắp sàn nhà để chúng đuổi theo. Bạn cũng có thể để mèo chơi với đồ chơi tự chơi để chúng bị lạc hướng. Khi mèo tiêu hao năng lượng dự trữ vào ban ngày, chúng sẽ ngủ ngon vào ban đêm.

Nếu bạn thường xuyên không có mặt tại nhà, hãy mua đồ chơi mô phỏng chuyển động của động vật như chim hoặc chuột, chơi bóng bàn hoặc làm chuột giả. Bạn có thể bỏ cỏ mèo vào đồ chơi của thú cưng để chúng có thể tự chơi khi bạn không có mặt.

Tại sao mèo làm phiền bạn vào ban đêm

Bỏ qua tiếng khóc

Khi mèo bắt đầu kêu meo meo vào ban đêm, bạn cần đảm bảo rằng nó đang ổn. Nếu thú cưng của bạn không bị bệnh và đã được cung cấp đủ thức ăn và nước uống, chúng có thể đang cố gắng thu hút sự chú ý.

Nếu mèo lặp lại hành vi này hàng đêm, bạn cần bỏ qua tiếng kêu meo meo của chúng. Ban đầu có thể không dễ dàng, nhưng dần dần bạn sẽ quen. Nếu bạn tiếp cận mèo mỗi khi nó kêu, bạn đang củng cố hành vi xấu của thú cưng.

Đưa mèo ra khỏi giường

Những chú mèo tinh nghịch có thể vô tình làm tổn thương chủ nhân đang ngủ của chúng. Trong trường hợp này, bạn nên đuổi mèo ra khỏi phòng ngủ. Nếu mèo vẫn kêu và cào cửa, bạn có thể dùng băng dính hai mặt quanh cửa hoặc để giấy nhôm trước cửa để làm mèo cảm thấy khó chịu và đi chỗ khác chơi.

Nuôi thêm mèo

Bạn có thể tìm một đối tác cho mèo. Chúng có thể chơi cùng nhau vào ban ngày, giúp mèo dễ ngủ hơn vào ban đêm. Nếu mèo tỉnh giấc vào ban đêm, chúng có thể chơi với nhau mà không làm bạn tỉnh giấc.

Tuy nhiên, điều này giống như con dao hai lưỡi, có thể thay vì bạn bị một chú mèo làm phiền giấc ngủ, bạn lại có hai chú mèo.

Tại sao mèo làm phiền bạn vào ban đêm

Rium Center chúc bạn và thú cưng của bạn có những khoảng thời gian vui vẻ!

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

5/5 - (1 bình chọn)

19 lượt xem | 0 bình luận