3 Cách giảm dị ứng khi nuôi thú cưng
  1. Home
  2. Chăm Sóc Chó
  3. 3 Cách giảm dị ứng khi nuôi thú cưng
Rium Center 11 tháng trước

3 Cách giảm dị ứng khi nuôi thú cưng

Bạn cảm thấy phiền lòng khi phải giải thích rằng bạn không thể nuôi thú cưng vì bị dị ứng với chúng? Thực tế là chỉ vì bạn bị mắc một số bệnh dị ứng không có nghĩa là bạn không thể nuôi thú cưng trong nhà.

Thế nhưng, làm thế nào để biến điều này thành hiện thực? Bài viết này sẽ giới thiệu 3 cách giúp giảm triệu chứng dị ứng khi nuôi thú cưng.

Tìm nguyên nhân gây dị ứng

Trước khi tìm cách giảm chất gây dị ứng cho thú cưng của bạn, điều quan trọng là phải xác định bạn bị dị ứng với tác nhân nào. Hãy đến gặp bác sĩ để biết bạn bị dị ứng với điều gì, vì có thể không phải do thú cưng của bạn gây ra (giống như Jan Brady từng nghĩ rằng cô ấy bị dị ứng với Brady Bunch… cho đến khi người ta phát hiện ra thủ phạm thực sự là bọ chét bột cho chó).

Nếu bạn đã nhận ra hoặc đã biết rằng thú cưng là nguyên nhân gây khó chịu cho bạn, điều cực kỳ quan trọng là nhận ra lý do và cách điều này xảy ra. Một trong những chất gây dị ứng phổ biến là protein, có thể được tìm thấy trong nước bọt, tế bào chết và lông thú của bạn. Tóc và tế bào chết có thể được tìm thấy ở khắp nơi trong nhà, trên tường, sàn nhà hoặc trên quần áo.

Triệu chứng dị ứng ở người có thể từ nhẹ như sổ mũi đến nặng như hen suyễn, thậm chí có thể đe dọa tính mạng.

3 Cách giúp giảm dị ứng khi nuôi thú cưng

Các cách giảm triệu chứng dị ứng

Nếu bạn đã quyết định nuôi một con vật cưng mặc cho sự khó chịu tiềm ẩn, dưới đây là những cách giúp mọi thứ dễ dàng hơn:

1. Tạo không gian không gây dị ứng

Hãy tạo một không gian (ví dụ: phòng ngủ) không gây dị ứng, nơi bạn có thể có thời gian nghỉ ngơi. Sử dụng máy lọc không khí HEPA cho khu vực này (khi bạn ở trong đó hoặc trong nhà) và cân nhắc sử dụng tấm trải giường chống thấm nước. Bạn không thể làm cho ngôi nhà của mình 100% không gây dị ứng, nhưng việc tập trung vào một phòng duy nhất là hoàn toàn có thể.

2. Tắm cho thú cưng hàng tuần

Hãy tắm thú cưng của bạn hàng tuần. Việc tắm thường xuyên sẽ giảm lượng tế bào chết trên thú cưng. Hãy sử dụng dầu gội chuyên dụng cho chó, mèo của bạn và hãy tham khảo ý kiến bác sĩ thú y.

3. Thử các phương pháp điều trị dị ứng

Đừng vội bỏ cuộc. Hãy thử tiêm thuốc dị ứng, thuốc xịt mũi và các loại thuốc khác. Nếu nuôi thú cưng là điều quan trọng đối với bạn, hãy tìm một chuyên gia về dị ứng – người có thể giúp bạn biến điều này thành hiện thực. Thông thường, sự kết hợp của nhiều phương pháp (từ điều trị đến tắm và làm sạch) có thể giúp bạn nuôi thú cưng trong nhà mà vẫn giảm triệu chứng dị ứng.

Nhiều người bị dị ứng với vật nuôi có thể tự hỏi tại sao lại muốn chịu đựng tình trạng khó chịu như vậy chỉ vì yêu thú cưng? Thực sự, rất nhiều người trên khắp thế giới đã kiểm soát tốt chứng dị ứng của họ, sống hạnh phúc và khỏe mạnh trong khi vẫn duy trì mối quan hệ đáng quý giữa con người và thú cưng. Nếu bạn không muốn lỡ mất mối quan hệ tuyệt vời này, hãy thử các phương pháp trên và thảo luận thêm với bác sĩ chuyên khoa dị ứng.

Rium Center chúc bạn và thú cưng của bạn có những khoảnh khắc vui vẻ!

Sources:

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

5 lượt xem | 0 bình luận