Các loại chó tốt cho sức khỏe và tính cách của bạn
  1. Home
  2. Chăm Sóc Chó
  3. Các loại chó tốt cho sức khỏe và tính cách của bạn
Rium Center 1 năm trước

Các loại chó tốt cho sức khỏe và tính cách của bạn

Giống chó phù hợp với sức khỏe và tính cách của bạn

Có một người bạn bốn chân đồng hành hàng ngày có thể mang đến cho bạn rất nhiều niềm vui. Con vật cưng không chỉ mang lại tình yêu và sự quan tâm, mà còn có thể giúp củng cố hệ thống miễn dịch, giảm trầm cảm và huyết áp. Việc tìm một chú chó phù hợp đóng vai trò quan trọng trong việc đạt được điều này. Bạn có những sở thích gì? Bạn muốn một chú chó thích hợp cho trẻ nhỏ, người lớn hay người già? Bởi vì nuôi một con chó kéo dài cả đời, hãy suy nghĩ kỹ trước khi đưa ra quyết định.

Giống chó thích thể dục cùng bạn

Nếu bạn yêu thích hoạt động ngoài trời, có thể bạn muốn có một người bạn đồng hành chó để chia sẻ niềm vui. Dù cho tất cả các giống chó đều thích ra ngoài và chơi đùa, nhưng giống chó thích đi bộ hàng ngày hoặc tập thể dục năng lượng cao thường là những con chó có kích thước trung bình hoặc lớn, bao gồm Rottweiler, Golden Retriever, Labrador, Border Collie và Bulldog.

Các giống chó tốt cho sức khỏe và tính cách của bạn

Giống chó thân thiện với trẻ nhỏ

Hầu hết các giống chó đều có thể trở thành người bạn đồng hành tuyệt vời cho trẻ nhỏ, nhưng có một số giống chó đặc biệt nổi tiếng với tình yêu đối với trẻ nhỏ. Beagle và Boxer rất thích hợp cho trẻ nhỏ thích chơi ồn ào. Dachshund rất thích hợp cho trẻ nhỏ dễ thương, hiền lành và lớn hơn. Labrador Retriever và Saint Bernard rất vui vẻ và đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ ở mọi lứa tuổi.

Giống chó độc lập cho người bận rộn

Nếu bạn là người bận rộn và di chuyển nhiều, có một số giống chó tự lập hơn và phù hợp với lối sống của bạn, bao gồm Alaska Malamute, Siberian Husky và Shiba Inu. Bạn cũng có thể làm cho chó của mình hài lòng với sự vắng mặt thường xuyên bằng cách nuôi hai chú chó không nhất thiết phải là cặp đôi hoàn hảo. Ví dụ, một chú Labrador có thể trở thành một người bạn đồng hành tuyệt vời cho một con Papillon.

Các giống chó tốt cho sức khỏe và tính cách của bạn

Giống chó thích ở nhà

Nếu bạn có nhiều tình yêu và sẵn lòng chia sẻ, hãy suy nghĩ đến việc nuôi Pomeranian, Shih Tzu, Bulldog Pháp hoặc Poodle. Những con chó này thích được chăm sóc và cũng là những giống chó giữ nhà tuyệt vời, bởi vì chúng sẽ sủa khi có người lạ tiếp cận, mang lại một loại chó bảo vệ lý tưởng. Những giống chó này có thể là chó săn, chó săn hoặc chó ngao Mỹ.

Giống chó phù hợp với cư dân chung cư

Nếu bạn sống trong một căn hộ, bạn có thể muốn tìm một con chó ít sủa và cần ít vận động như đi bộ ngắn. Trong trường hợp này, giống chó Spaniel của Anh, Bedlington Terrier hoặc Cavalier King Charles Spaniel có thể là lựa chọn tốt. Đi dạo ngắn hoặc chỉ chơi trong nhà là đủ cho Havanese, Affenpinscher hoặc Chihuahua, mặc dù những con chó này có xu hướng kêu khóc nhiều.

Giống chó giúp bạn ngủ ngon

Nếu vấn đề về giấc ngủ khiến bạn không thể có giấc ngủ tốt, một người bạn bốn chân yên tĩnh có thể là lựa chọn phù hợp. Giống chó Basenji nổi tiếng không sủa (họ chỉ có tiếng ồn nhỏ), mặc dù chúng thích vui chơi và rất hoạt bát. Một số giống chó khác mang tính cách điềm tĩnh bao gồm Greyhound và Sheepdog Anh. Bạn có thể muốn tránh xa các giống chó bully và chó mặt xệ vì chúng thường ngáy khi ngủ.

Các giống chó tốt cho sức khỏe và tính cách của bạn

Giống chó dành cho những người bị dị ứng

Vì tất cả các loài chó có chứa protein trong nước bọt và lớp da chết, có thể gây dị ứng cho một số người, việc tìm một con chó không gây dị ứng là rất khó. Tuy nhiên, có một số giống chó có ít lông hoặc ít rụng lông hơn, giúp giảm khả năng gây dị ứng. Nếu bạn dễ bị dị ứng với lông chó, bạn có thể muốn chọn giữa các giống chó hunting, poodle, bearded collie và Portuguese Water Dog.

Giống chó giúp bạn di chuyển

Cho dù bạn bị đau đầu gối, chứng viêm khớp dạng thấp hay bệnh tật MS khiến cho việc di chuyển trở nên khó khăn, bạn có thể cần một con chó giúp bạn thực hiện các bài tập và chơi đùa. Trong trường hợp này, bạn có thể muốn nghĩ đến việc nuôi những con chó nhỏ hoặc cực lớn. Bullmastiff, Saint Bernard, Bassett Hound, Shih Tzu và Bulldog thích hoạt động vừa phải. Trong khi đó, các giống chó nhỏ và chó trung bình cần nhiều hoạt động hơn trong ngày.

Giống chó thích giao tiếp và hòa đồng với mọi người

Nếu bạn là một người thích tiệc tùng, làm tình nguyện, hoạt động xã hội hoặc đang tìm kiếm một người yêu trong tương lai, bạn có thể muốn nuôi một con chó hướng đám đông vì chúng thích kết bạn và đi khắp mọi nơi. Hãy chọn một giống chó không có khuynh hướng cắn người lạ là một lựa chọn tốt! Các giống chó thích con người bao gồm Clumber Spaniel, British và Irish Setters, Labrador Retriever, Beagle, Siberian Husky và Bichon Frise.

Các giống chó tốt cho sức khỏe và tính cách của bạn

Giống chó luôn sẵn sàng đi cùng bạn

Nếu bạn cần động lực để ra ngoài và vận động – có thể bạn đang đối mặt với huyết áp cao, cholesterol cao, tiểu đường hoặc bệnh tim – hãy nghĩ đến một người bạn bốn chân. Những con chó này sẽ làm cho bạn cảm thấy thoải mái và vui vẻ khi đi dạo cùng bạn như Akita, Clumber Spaniel, Airedale Terrier hoặc American Eskimo. Những con chó nhỏ như Pomeranian và Chó Xù Đồ Chơi cũng thích đi bộ, nhưng thường sẽ đi một quãng ngắn hơn so với những con chó lớn hơn.

Giống chó phù hợp để đi du lịch

Nếu bạn thường xuyên đi công tác hoặc du lịch, bạn có thể cần một con chó để kèm bạn trong những chuyến đi. Điều này đòi hỏi một con chó nhỏ và dễ di chuyển, thích di chuyển nhiều, dễ chăm sóc và thoải mái với gia đình. Tuy nhiên, có một số chuyến bay từ địa điểm này đến địa điểm khác, điều này có thể quá phức tạp cho một con chó nhỏ như thế. Yorkshire Terrier và Maltese có thể là lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Rium Center chúc bạn và thú cưng có thời gian tuyệt vời!

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

6 lượt xem | 0 bình luận