Chó Doberman (Đốc-bơ-man)
  1. Home
  2. Các Giống Chó
  3. Chó Doberman (Đốc-bơ-man)
Rium Center 4 tháng trước

Chó Doberman (Đốc-bơ-man)

Tổng quan về Chó Doberman (Đốc-bơ-man)

Tên gọi khác Chó Doberman Pinscher, chó nghiệp vụ
Nguồn gốc Đức
Kiểu lông Dày, nhìn óng mượt nhưng sờ vào khá thô
Màu lông Đen, vàng đồng, xám,…
Ngoại hình Đầu khá nhỏ, mắt hình thoi, miệng vuông, tai cụp, thân hình rắn chắc
Cân nặng – Chó đực: 40 – 45kg
– Chó cái: 32 – 35kg
Tuổi sinh sản Hơn 2 năm tuổi
Số lượng sinh sản 14 – 18 con/ lứa

Doberman (Đốc-bơ-man) – Giống chó tuyệt vời nhất thế giới!

Bạn có thắc mắc vì sao Doberman lại được gọi là giống chó tốt nhất thế giới không? Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về chúng nhé!

Nguồn gốc của chó Doberman

Chó Doberman (tên chính xác là Doberman Pinscher) là một giống chó canh giác và làm nghiệp vụ. Tên của giống chó này được đặt theo tên của người đã tạo ra chúng là Louis Doberman.

Vào khoảng năm 1876, Louis bắt đầu nghiên cứu để phát triển một giống chó có những phẩm chất tốt. Đến năm 1890, chú chó đầu tiên ra đời. Mặc dù có nguồn gốc từ Đức, nhưng giống chó này chỉ thật sự phổ biến khi được du nhập sang Mỹ. Mặc dù chỉ mới xuất hiện hơn một thế kỷ, chú chó này đã trở thành một trong những giống chó tốt nhất thế giới.

Những chú chó này được câu lạc bộ Kennel Đức chính thức công nhận vào năm 1900. Tám năm sau đó (năm 1908), chú chó này được đưa đến Hoa Kỳ. Câu lạc bộ Doberman Mỹ được thành lập vào năm 1921.

Đặc điểm của giống chó tuyệt vời nhất thế giới

Những chú chó này thuộc nhóm chó có kích thước trung bình. Một chú chó cái trưởng thành đạt:

  • Chiều cao: khoảng 65 – 70cm
  • Cân nặng: khoảng 32 – 35kg

Còn chó đực thì có kích thước lớn hơn:

  • Chiều cao: khoảng 68 – 75cm
  • Cân nặng: khoảng 40 – 45kg

Phần đầu của chúng khá nhỏ so với cơ thể. Mắt của chúng có hình thoi và thường có màu tối. Miệng vuông. Mõm dài và rộng. Hàm răng của chúng rất khỏe và sắc nhọn. Giống chó này cũng được xếp vào giống chó có lực cắn mạnh nhất.

Tai của những chú chó tuyệt vời này dài và thường cụp xuống. Tuy nhiên, người ta tin rằng cắt ngắn tai sẽ giúp chúng tránh được các bệnh lý về tai. Nên khi giống chó này được khoảng 9 tuần tuổi, chúng sẽ được đưa đi cắt tai để tai dựng đứng lên, tạo nên một điểm đặc biệt của loài chó này.

Thân hình của chúng rất săn chắc. Cơ bắp phát triển. Cơ thể mạnh mẽ và bộ ngực vạm vỡ. Chân chúng khá thon và dài. Các bó cơ ở chân phát triển giúp chúng đạt được tốc độ cao trong quá trình di chuyển. Đuôi tự nhiên của loài chó khá dài. Người ta thường cắt cụt đuôi của chúng khi còn bé để tăng sự mạnh mẽ và hung dữ cho loài chó này.

Tính cách của giống chó tuyệt vời nhất thế giới

Những chú chó tuyệt vời này rất trung thành và biết nghe lời. Chúng chỉ tuân theo mệnh lệnh từ chủ của mình. Chúng sẵn sàng lao vào tấn công và thậm chí là hi sinh để bảo vệ chủ khi chúng cảm thấy chủ gặp nguy hiểm.

Giống chó này cũng được biết đến với sự hung dữ. Chúng rất gan lì và không biết sợ trước bất kỳ một đối thủ nào. Do vậy, giống chó này khá nguy hiểm và một số nước đã ban hành lệnh cấm nuôi Doberman.

Bên cạnh đó, những chú chó này được đánh giá là thông minh. Chúng có thể học hỏi rất nhanh. Đối với các khóa huấn luyện, chúng không mất quá nhiều thời gian để đào tạo. Chúng thường đạt được thành tích cao trong các cuộc thi khi được phát huy sức mạnh và tốc độ.

Sinh sản của giống chó tuyệt vời nhất thế giới

So với các giống chó khác, giống chó này phát triển quá trình sinh sản chậm hơn. Khi chúng đạt 2 năm tuổi, cơ thể mới phát triển hoàn thiện để có thể sinh sản tốt. Tuy nhiên, một số con có cơ thể lớn hơn cần hơn 2 năm mới có thể sinh sản tốt.

Giống chó này mang thai trong khoảng 58 – 65 ngày. Và trong một năm, chó mẹ có thể sinh được 2 lứa. Số lượng con mỗi lần sinh khoảng 7 – 12 con. Một vài trường hợp có thể đạt 14 – 18 con.

Giá của chó Doberman

Giống chó này có giá trung bình. Giá có thể chênh lệch tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Dưới đây là bảng giá của giống chó này theo nguồn gốc:

  • Chó có nguồn gốc từ Việt Nam: 7 – 12 triệu đồng.
  • Chó có nguồn gốc từ Thái Lan: 8 – 15 triệu đồng.
  • Chó có nguồn gốc từ Châu Âu: 20 – 40 triệu đồng, có khi cao hơn 40 triệu đồng.

Hy vọng những thông tin mà Rium.VN cung cấp đã hữu ích cho bạn. Hãy để lại ý kiến của mình nhé!

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

11 lượt xem | 0 bình luận
Đề xuất cho bạn
Chó Pug “Mặt xệ”

Chó Pug “Mặt xệ”

4 tháng trước
Chó Cỏ

Chó Cỏ

4 tháng trước
Chó Maltese

Chó Maltese

4 tháng trước
Chó Đốm

Chó Đốm

4 tháng trước
Chó Beagle (Béc-giê)

Chó Beagle (Béc-giê)

4 tháng trước
Chó ShiBa Inu

Chó ShiBa Inu

4 tháng trước
Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

4 tháng trước