Chó Lundehund (Chó 6 ngón)
  1. Home
  2. Các Giống Chó
  3. Chó Lundehund (Chó 6 ngón)
Rium Center 6 tháng trước

Chó Lundehund (Chó 6 ngón)

Lundehund – Chó sáu ngón

Lundehund chó 6 ngón, hay còn được gọi là Lundie, chó 6 ngón, là một giống chó đặc biệt với nhiều đặc điểm khác biệt so với những giống chó khác. Điều đặc biệt nhất và nổi bật nhất chính là bàn chân của chúng, mỗi bàn chân đều có đến 6 ngón. Hãy cùng tìm hiểu về chó Lundehund này nhé!

Nguồn gốc của Lundehund

Lundehund là một trong những giống chó cảnh thuộc nhóm chó Spitz và có nguồn gốc từ Na Uy. Ban đầu, chúng được huấn luyện để săn chim Hải Âu. Tuy nhiên, giống chó này đã từng gần như tuyệt chủng vào năm 1963, chỉ còn lại 6 con trên thế giới. Nhưng hiện nay, số lượng Lundehund đã tăng lên hơn 1500 con.

Đặc điểm của Lundehund chó 6 ngón

Lundehund có thân hình nhỏ gọn và nhẹ nhàng, cơ thể dài và chân cao ráo. Chiều cao của con cái thường từ 30-36cm, trong khi con đực từ 33-38cm. Cân nặng của chúng từ 6-9kg. Điểm đặc biệt của Lundehund là khớp nối sai gáy, cổ của chúng rất linh hoạt và có thể uốn cong đầu về phía sau. Đồng thời, khớp vai của chúng cũng linh hoạt và dẻo dai.

Bộ lông của Lundehund khá ngắn nhưng dày rậm trên cơ thể. Màu sắc lông thường là nâu đỏ hoặc nâu đất kết hợp với màu đen, trắng, xám. Lundehund có thể xòe ra và ép bốn chân xuống đất về hai bên. Ống tai của chúng có thể tự động bịt lại để ngăn cản đất và nước bẩn xâm nhập. Nhờ thân hình linh hoạt, Lundehund có khả năng trèo lên các mỏm đá dựng đứng.

Tính cách của Lundehund chó 6 ngón

Lundehund có tính cách độc lập và cứng đầu, nhưng lại không hung dữ hay thích đánh nhau. Chúng rất thân thiện, gần gũi và tình cảm nhờ quá trình xã hội hóa. Lundehund thích cuộc sống gia đình và rất yêu quý trẻ em cũng như gia đình nuôi chúng. Với người ngoài, chúng có thể cảm thấy xa lạ, nhưng không nguy hiểm.

Tuy nhiên, do là chó săn Hải Âu, Lundehund có thể nguy hiểm đối với các loài chim. Chúng có thói quen đào bới và tấn công các loài chim. Do đó, nếu muốn nuôi Lundehund, bạn cần đảm bảo bảo vệ tốt cho những con chim trong nhà.

Sức khỏe và tuổi thọ của Lundehund chó 6 ngón

Lundehund có bộ lông dày và thường rụng lông, nên cần được chải lông hàng ngày và tắm rửa khi cần thiết. Sức khỏe chúng khá tốt, nhưng hệ tiêu hóa của Lundehund không như các loài chó khác. Chúng không thể ăn hạt hay thức ăn khô như chó đối tác. Do đó, cần có người biết cách chăm sóc Lundehund về chế độ ăn uống.

Tuổi thọ của Lundehund là khoảng 12 năm hoặc hơn.

Giá Lundehund chó 6 ngón

Lundehund là một giống chó hiếm và đã trải qua một thời gian gần như bị tuyệt chủng, nên giá của chúng vẫn được cập nhật. Hiện nay, hầu hết Lundehund sống ở Na Uy và để nuôi chúng, bạn phải lên danh sách đi bộ một quãng đường dài để tìm được một con Lundehund.

Lời kết

Lundehund thật sự là một giống chó độc đáo và đặc biệt, có bạn đồng ý không? Không chỉ về ngoại hình, chúng còn rất hiếm có. Bạn có muốn sở hữu một con Lundehund không?

Giá Lundehund chó 6 ngón

Mức giá Đang được cập nhật
Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

13 lượt xem | 0 bình luận
Đề xuất cho bạn
Chó Pug “Mặt xệ”

Chó Pug “Mặt xệ”

6 tháng trước
Chó Cỏ

Chó Cỏ

6 tháng trước
Chó Maltese

Chó Maltese

6 tháng trước
Chó Đốm

Chó Đốm

6 tháng trước
Chó Beagle (Béc-giê)

Chó Beagle (Béc-giê)

6 tháng trước
Chó ShiBa Inu

Chó ShiBa Inu

6 tháng trước
Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

6 tháng trước