Chó Pumi
  1. Home
  2. Các Giống Chó
  3. Chó Pumi
Rium Center 6 tháng trước

Chó Pumi

Thông tin Chó Pumi

Tên gọi khác Chó sục dẫn đàn, Pumi Hungary chó hề
Nguồn gốc Hungary
Phân loại Chó sục
Kiểu lông Lông ngắn, xoăn
Màu lông Trắng, đen, xám
Tuổi thọ 12 – 14 năm
Ngoại hình Đầu to, tai to, đuôi dài cuộn tròn
Cân nặng Đực: 12 – 13 kg; Cái: 10 – 11 kg
Tuổi sinh sản 1.5 – 10 năm
Số lượng sinh 4 – 6 con/lứa

Chó Pumi – Nguồn gốc và Đặc điểm

Chó Pumi là một giống chó sục đến từ Hungary. Chúng được yêu thích vì khả năng làm việc đáng nể. Hôm nay, hãy cùng tìm hiểu về giống chó này nhé!

Nguồn gốc của chó Pumi

Chó Pumi còn được gọi là chó sục dẫn đàn và có nguồn gốc từ Hungary. Giống chó này được lai tạo lần đầu thành công vào đầu những năm 1700 từ chó bản địa Puli để chăn nuôi gia súc. Đến giữa thế kỷ 17 và đầu thế kỷ 18, chó Pumi được nhập khẩu sang Tây Ban Nha.

Một số giả thuyết cho rằng chó Pumi được lai tạo từ chó Pomeranian hoặc chó Hutespitz. Năm 1815, giống chó sục dẫn đàn này được đặt tên là Pumi. Chuyên gia cho rằng chó Pumi không có quan hệ gì với giống chó sục và chúng đã phát triển độc lập. Năm 1920, chó Pumi được công nhận là một giống chó độc lập và chương trình dịch vụ Cổ phần Mỹ đã công nhận giống chó này.

Đặc điểm chó sục dẫn đàn

Chó sục dẫn đàn thuộc loại có kích thước trung bình. Chó Pumi đực khi trưởng thành có chiều cao khoảng 42 – 45 cm và cân nặng từ 12 – 13 kg. Chó Pumi cái thường nhỏ hơn với chiều cao khoảng 40 – 42 cm và cân nặng từ 10 – 11 kg.

Đầu của chó Pumi dài, với hộp sọ tròn và trán rộng. Mắt tròn to và đen láy. Tai to, hình vây cá, gốc tai nhỏ. Tai thường thả úp và má, đôi khi đứng thẳng. Mũi ngắn, lỗ mũi to và thường màu đen hoặc tối màu. Mõm ngắn, hàm phát triển và răng sắc nhọn.

Thân hình của chó Pumi thon gọn và săn chắc. Cổ ngắn và mạnh mẽ. Lưng dài và thẳng. Vùng ngực phát triển với xương ngực căng. Các cơ ở đùi, hông và ngực cũng phát triển tốt. Chó Pumi có đôi chân trước thẳng và dài vừa phải, chân sau hơi cong nhẹ. Bàn chân hơi tròn với khả năng đàn hồi tốt. Chó Pumi có đuôi dài và thường cuộn tròn ở chóp đuôi.

Bộ lông của chó Pumi ngắn và có sợi lông xoăn hoặc lượn sóng. Lông mềm và có độ đàn hồi tốt. Màu lông của chó Pumi không phong phú, thường là trắng, xám, đen hoặc màu vàng nâu.

Tính cách của chó sục dẫn đàn

Chó Pumi là giống chó khá thông minh và điềm tĩnh. Chúng cần được làm việc hoặc tham gia vào các hoạt động thường xuyên. Chó Pumi có khả năng chăn nuôi gia súc và thích tham gia vào các trò chơi vận động ngoài trời. Chó Pumi dễ huấn luyện và biết vâng lời.

Giống chó Pumi còn được gọi là chó hề vì vẻ ngoài vui nhộn đáng yêu. Phần lông trên trán của chúng được tạo thành kiểu đuôi ngựa. Chó Pumi luôn cố gắng mang niềm vui cho người khác. Chó Pumi thân thiện với trẻ em và hòa đồng với các loài vật khác. Tuy nhiên, chúng cũng có thể cảnh giác và thường sủa khi gặp người lạ.

Sinh sản của chó sục dẫn đàn

Chó Pumi bắt đầu sinh sản khi đạt khoảng 1.5 – 2 năm tuổi. Tuổi thọ trung bình của chó Pumi từ 12 – 14 năm. Quá trình sinh sản của chó Pumi kết thúc khi chó bước vào tuổi thứ mười. Mỗi năm, chó cái có thể sinh từ 4 – 6 con.

Giá bán của chó Pumi

Do số lượng chó Pumi trên thị trường rất ít, giá bán của chúng rất cao. Chó Pumi chủ yếu được nhập khẩu từ châu Âu và phần lớn là chó con có chất lượng tốt và xuất xứ rõ ràng. Chó Pumi nhập khẩu có giá từ 57 – 70 triệu đồng.

Đó là thông tin về giống chó Pumi. Chó Pumi có ngoại hình đáng yêu và luôn mang niềm vui cho mọi người. Bạn có hứng thú với giống chó này không? Hãy để lại ý kiến của bạn!

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

6 lượt xem | 0 bình luận
Đề xuất cho bạn
Chó Pug “Mặt xệ”

Chó Pug “Mặt xệ”

6 tháng trước
Chó Cỏ

Chó Cỏ

6 tháng trước
Chó Maltese

Chó Maltese

6 tháng trước
Chó Đốm

Chó Đốm

6 tháng trước
Chó Beagle (Béc-giê)

Chó Beagle (Béc-giê)

6 tháng trước
Chó ShiBa Inu

Chó ShiBa Inu

6 tháng trước
Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

6 tháng trước