Mèo LaPerm
  1. Home
  2. Các Giống Mèo
  3. Mèo LaPerm
Rium Center 1 năm trước

Mèo LaPerm

Mèo LaPerm và điểm đặc biệt

Mèo LaPerm, còn được gọi là mèo lông uốn, là một giống mèo có bộ lông xoăn bồng bềnh, nhẹ nhàng và có cảm giác thú vị khi chạm vào. Cùng tìm hiểu về giống mèo lông uốn này nhé!

Xuất xứ của mèo lông uốn

Giống mèo LaPerm bắt nguồn từ Mỹ. Vào năm 1982, một con mèo có bộ lông xoăn kỳ lạ xuất hiện và được đặt tên là Curly. Sau đó, Curly được lai tạo với các giống mèo khác như mèo Xiêm và mèo Manx. Kết quả là các con mèo sinh ra đều có bộ lông xoăn, và có cấu trúc lông khác biệt so với các giống mèo lông xoăn khác. Năm 2002, giống mèo này đã được Hiệp hội mèo quốc tế TICA công nhận.

Ngoại hình của mèo lông uốn

Mèo LaPerm có kích thước trung bình, chiều cao khoảng 20-30 cm và cân nặng khoảng 4-7 kg. Ngoại hình của chúng bao gồm đầu to và tai hình tam giác dựng đứng. Mắt LaPerm màu xanh nhạt, trông khá sắc bén. Chúng có thân dài hơn so với tỷ lệ chiều cao, cổ dài, ngực sâu và cơ bắp. Chân ngắn nhưng săn chắc, giúp chúng di chuyển dễ dàng. Mèo LaPerm có chiếc đuôi dài, được bao phủ bởi lớp lông dày.

Đặc điểm nổi bật của mèo lông uốn

Điểm đặc biệt của mèo LaPerm là bộ lông xoăn. Bộ lông của chúng được so sánh như cắm chân vào ổ điện và bị sốc. Tuy nhiên, bộ lông xoăn của LaPerm là kết quả của đột biến gen tự nhiên, không phổ biến trong thế giới loài mèo. Bộ lông xoăn này có thể ngắn hoặc dài, và có thể có màu lông rùa, mướp hoặc đỏ. Tuy nhiên, không phải tất cả các con mèo LaPerm đều có bộ lông xoăn, một số con có lông thẳng và giữ nguyên suốt đời.

Tính cách của mèo lông uốn

Mèo LaPerm thông minh, hài hước và nghịch ngợm. Chúng có thể sử dụng chân để mở cửa. Mèo LaPerm thích chơi đùa với gia đình và thích đi cùng chủ nhân khắp nơi trong nhà. Chúng tình cảm và kiên nhẫn với mọi người trong gia đình. Tuy nhiên, chúng có thể rụt rè và cảnh giác khi gặp người lạ. Vì vậy, bạn nên nuôi chúng từ khi còn nhỏ để chúng quen với cuộc sống gia đình. Đừng quên chơi đùa và vận động cùng chúng mỗi ngày để chúng không trở nên lười biếng.

Vấn đề sức khỏe

Mèo LaPerm có tuổi thọ trung bình từ 10-15 năm. Chúng thường có sức khỏe tốt, nhưng có thể mắc các vấn đề về đường tiêu hóa và bệnh di truyền. Hãy đưa mèo của bạn đi khám sức khỏe định kỳ theo chỉ định của bác sĩ để đảm bảo sức khỏe của chúng.

Giá mèo LaPerm

Mèo LaPerm là giống mèo được ưa chuộng và có giá trên thị trường dao động từ 20,7 – 27,6 triệu đồng. Đây là giá cơ bản mà chưa bao gồm chi phí vận chuyển, thuế và các chi phí phát sinh khác.

Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về mèo LaPerm. Đừng ngần ngại để lại câu hỏi ở phần bình luận. Chúng tôi sẽ cố gắng trả lời thắc mắc của bạn trong thời gian sớm nhất.

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

0 lượt xem | 0 bình luận
Đề xuất cho bạn
Mèo Sokoke

Mèo Sokoke

5 tháng trước
Mèo Somali

Mèo Somali

5 tháng trước
Mèo Suphalak

Mèo Suphalak

5 tháng trước
Mèo Levkoy Ukraina

Mèo Levkoy Ukraina

5 tháng trước
Mèo Gấm Ocelot

Mèo Gấm Ocelot

5 tháng trước
Mèo sông Đông

Mèo sông Đông

5 tháng trước
Mèo hoa vân California

Mèo hoa vân California

5 tháng trước
Mèo York Chocolate

Mèo York Chocolate

5 tháng trước