12 Dấu Hiệu Cho Thấy Mèo Yêu Bạn
  1. Home
  2. Chăm Sóc Mèo
  3. 12 Dấu Hiệu Cho Thấy Mèo Yêu Bạn

12 Dấu Hiệu Cho Thấy Mèo Yêu Bạn

Một con mèo yêu đáng yêu

Chắc chắn, mèo có tiếng xấu là xa cách và ít tình cảm hơn chó, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng không yêu chủ nhân của mình. Mèo có thể cũng trìu mến và yêu thương chủ nhân như những con chó của chúng, nhưng con người có thể khó đọc được cảm xúc của người bạn mèo của mình hơn. Đôi khi mèo có thể hành động như thể chúng không quan tâm, nhưng nếu bạn chú ý, mèo của bạn có thể gửi cho bạn nhiều tín hiệu rằng bạn là người mà chúng yêu thích.

1. Mèo luôn tình cờ ở cùng phòng với bạn

Có thể bạn mèo không thích được âu yếm như một con chó. Mèo có thể không hiếu kỳ như bạn mong muốn. Mèo có thể biểu đạt tình cảm thể xác của mình một cách đặc biệt mà chúng có thể chịu đựng. Nhưng bạn có thể nhận thấy rằng mèo của bạn thường tình cờ ở cùng phòng với bạn và quan sát bạn từ xa. Nếu bạn chuyển đến phòng khác, đừng ngạc nhiên nếu người bạn mèo của bạn theo sau.

Mèo thích ở gần với những người họ yêu thích. Mèo có thể là những sinh vật độc lập, nhưng chúng vẫn muốn dành thời gian cho bạn. Nếu mèo của bạn yêu bạn, Mèo sẽ thích ở gần bạn, ngay cả khi Mèo không muốn bạn ở quá gần mọi lúc.

2. Mèo trao cho bạn những nụ hôn mèo (The Slow Blink)

Chớp mắt chậm chạp là một cách mèo thể hiện tình cảm của chúng, nhưng con người thường bỏ qua nếu không chú ý. Nếu bạn thấy mèo của bạn nhìn bạn chăm chú, rồi từ từ nhắm lại và mở mắt, đó là cách mèo nói với bạn rằng chúng tin tưởng và quan tâm đến bạn. Mèo chỉ thể hiện hành vi này khi ở gần người và những con mèo mà chúng tin tưởng. Các chuyên gia về mèo thân mến gọi hành vi này là “nụ hôn của mèo con”.

Lần tới khi bạn thấy mèo chớp mắt chậm với bạn, hãy thử bắt chước cái chớp mắt chậm của mèo để đáp lại nụ hôn của mèo! Đó là cách tuyệt vời để nói với thú cưng yêu quý của bạn rằng bạn yêu mèo bằng ngôn ngữ của chính mèo.

3. Mèo trao cho bạn những vết cắn tình yêu

Một số con mèo thể hiện tình cảm của chúng thông qua cách cắn. Bạn có thể nhận biết sự khác biệt giữa vết cắn yêu và vết cắn hung bạo bằng cách mèo cắn bạn mạnh như thế nào. Nếu nó đau, bạn nên coi chừng. Một vết cắn nhẹ, tinh nghịch và chỉ cắn thoáng qua là cách mèo cho bạn biết rằng chúng yêu bạn.

Nếu mèo của bạn thích gặm ngón chân hoặc cánh tay của bạn, nghĩa là chúng muốn chơi với bạn. Bạn có thể là một trong những người bạn thân của mèo!

4. Mèo cho bạn thấy cơ bụng mềm mại của mình

Mèo không để bất cứ ai cho bạn vào bụng của chúng! Nếu mèo của bạn nằm hoặc lăn trên sàn với tư thế bụng trần, đó là điều rất đặc biệt. Mèo chỉ đặt mình trong tư thế này khi chúng cảm thấy an toàn và tin tưởng bạn. Mèo lộ bụng khi chúng cảm thấy được bảo vệ và yêu thương.

Mèo có thể đang mời bạn chơi. Mèo biết rằng không ai có thể cưỡng lại việc vuốt ve bụng mềm mại của mèo. Nhưng hãy cẩn thận nếu bạn cố vuốt ve bụng của mèo, vì đó có thể là một cái bẫy!

5. Mèo húc đầu vào bạn

Cú húc đầu là một cách khác mà mèo thể hiện tình cảm. Khi một con mèo húc đầu hoặc dụi đầu vào bạn, chúng đang gửi pheromone từ các tuyến đặc biệt trên mặt lên bạn. Mèo làm điều này để đánh dấu bạn là tài sản riêng của chúng. Nếu mèo của bạn thường húc đầu vào bạn, đó là cách để cho những con mèo khác biết bạn là một người đặc biệt.

Một số con mèo có thể húc đầu vào bạn một cách mạnh mẽ, trong khi những con khác chỉ thích chạm đầu vào người mà chúng yêu thích. Dù con mèo của bạn cách làm thế nào, bạn sẽ cảm thấy vinh dự khi mèo chọn bạn làm người của chúng.

6. Mèo kêu Meow với bạn

Mèo hiếm khi kêu meo meo với những con mèo khác, ngoại trừ mèo con kêu meo meo với mẹ của chúng. Mèo trưởng thành thường chỉ kêu meo meo để thu hút sự chú ý của con người. Kể từ khi mèo sống với con người lần đầu, chúng đã học được rằng phát âm là cách tốt nhất để giao tiếp với chúng ta, một loài không ngừng nói. Tiếng kêu của mèo là cách giao tiếp gần đúng nhất theo cách mà con người có thể hiểu được.

Mèo kêu meo meo với con người để thu hút sự chú ý của chúng ta, xin thức ăn hoặc chỉ đơn giản là nói “xin chào”. Khi bạn kêu meo meo với mèo của mình, đó như là một loại ngôn ngữ tiếng lợn kêu của mèo/người. Con mèo của bạn đang cố gắng nói ngôn ngữ con người của bạn và bạn đang cố gắng nói ngôn ngữ của con mèo.

Một số người cũng cho rằng mèo cố ý kêu meo meo theo cách chúng bắt chước con người để khiến con người muốn chăm sóc chúng. Mèo quan tâm đến con người yêu thích của chúng và chúng muốn đảm bảo rằng con người cũng quan tâm đến chúng!

7. Mèo mang quà cho bạn

Mèo của bạn cũng có thể thể hiện sự đánh giá của chúng đối với mọi thứ bạn làm cho chúng bằng cách mang quà cho bạn. Dù bạn có đánh giá một con chuột hoặc con chim chết trên giường lúc bảy giờ sáng, mèo của bạn chỉ nghĩ về bạn khi chọn những món quà như vậy. Mèo là những thợ săn tự nhiên, và mèo chỉ muốn chia sẻ chiến lợi phẩm trong chuyến đi săn mới nhất của chúng với bạn, người bạn thân nhất của chúng.

Con mèo của bạn có thể nhận ra rằng bạn không thường xuyên mang về nhà những con mồi của mình, vì vậy mèo chỉ cố gắng đảm bảo rằng bạn có đủ thức ăn khi mèo chia sẻ nó với bạn. Bạn mở hộp cho mèo ăn hàng ngày. Mèo chỉ muốn trả ơn.

8. Mèo nhào nặn bạn

Khi mèo đặc biệt hài lòng, chúng sẽ thể hiện hành vi gọi là nhào nặn hay “làm bánh quy”. Điều này là khi mèo đẩy bàn chân vào và ra trên một bề mặt mềm, kéo nhẹ bằng móng vuốt theo mô hình trái/phải xen kẽ. Đây có thể là một hành vi từ thời thơ ấu của mèo con, khi con mèo con sử dụng chuyển động này để kích thích dòng sữa từ mèo mẹ. Mèo có thể làm điều này khi có sự hiện diện của con người yêu thích của chúng vì chúng coi con người như cha mẹ của mình.

Một giả thuyết khác về lý do tại sao mèo “làm bánh quy” là đơn giản là cách khác để mèo lưu lại mùi hương của chúng trên những thứ chúng yêu thích và mọi người coi chúng là của chúng. Dù bằng cách nào, nếu con mèo của bạn nhào vào bạn, điều đó có nghĩa là chúng thực sự cần bạn!

9. Bạn làm cho động cơ Purr của mèo chạy

Mèo kêu rừ rừ khi vui vẻ, cảm thấy an toàn và hài lòng. Nếu con mèo của bạn kêu rừ rừ mỗi khi bạn vuốt ve hoặc chơi với nó, điều đó có nghĩa là nó cảm thấy rất thoải mái khi ở bên bạn và rất vui khi bạn ở đó. Con mèo của bạn kêu rừ rừ càng to trước sự hiện diện của bạn, thì nó càng hạnh phúc khi ở bên bạn.

Nếu con mèo của bạn kêu to, nó cảm thấy thoải mái, an toàn và hạnh phúc. Nếu con mèo của bạn thực sự yêu bạn, bạn có thể nhận thấy tiếng kêu rừ rừ của nó trở nên dữ dội hơn khi bạn vuốt ve chúng.

10. Mèo liếm tóc cho bạn

Nếu con mèo của bạn liếm tóc hoặc tai của bạn, mèo xem bạn là một phần của gia đình mèo. Những con mèo thân thiết thường chải lông cho nhau. Điều này xây dựng tình bạn và sự tin tưởng giữa nhóm mèo, cũng như thiết lập mùi hương nhóm giữa các thành viên.

Mèo không thường chải lông cho các thành viên của các loài khác, kể cả con người. Vì vậy, nếu con mèo của bạn cố gắng chải lông cho bạn, bạn biết rằng chúng coi bạn là thành viên trong gia đình thân thiết của chúng.

11. Mèo ngủ cùng bạn

Mèo rất đặc biệt về nơi chúng ngủ. Trong tự nhiên, mèo rất dễ bị tổn thương khi ngủ, vì vậy chúng không dễ dàng chọn nơi mà chúng ngủ trưa. Mèo rất cẩn thận để che giấu bản thân khỏi các mối đe dọa có thể xảy ra trước khi chúng ngủ gật.

Nếu con mèo của bạn chọn ngủ gần bạn, hoặc thậm chí trong lòng bạn, hãy biết rằng bạn có ý nghĩa đặc biệt với mèo. Nếu mèo cảm thấy đủ an toàn khi ở bên bạn và ngủ dữ dội bên cạnh bạn, mèo thực sự tin tưởng bạn.

12. Đuôi của mèo rung khi nhìn thấy bạn

Bạn có thể nói rất nhiều về tâm trạng của một con mèo qua đuôi của nó. Khi mèo đặc biệt vui vẻ, chúng sẽ giơ đuôi lên cao với đầu đuôi hơi giật giật. Chỉ cần đảm bảo rằng chúng không vẫy đuôi nhanh chóng, điều này biểu thị sự kích động hơn là sự hài lòng.

Nếu con mèo của bạn đến gần bạn với cái đuôi vểnh cao, hơi giật nhẹ phần cuối, thì nó rất vui khi được gặp bạn. Mèo hạnh phúc nhất khi ở gần những người yêu thích của chúng.

Giải mã ngôn ngữ của con mèo của bạn

Mặc dù nhiều người cho rằng mèo không tình cảm như chó, nhưng điều này không đúng. Mèo là vật nuôi rất tình cảm và đáng yêu. Mặc dù con người có thể hơi khó đọc được cảm xúc của mèo, nhưng nếu biết cách tìm kiếm, bạn sẽ dễ dàng nhận ra rằng mèo yêu bạn nhiều như bạn yêu nó. Mèo tinh tế hơn trong việc bộc lộ cảm xúc của mình so với chó, nhưng chúng vẫn có tình cảm với con người mà chúng yêu quý.

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh
5/5 - (1 bình chọn)