Chó Basset Fauve de Bretagne
  1. Home
  2. Các Giống Chó
  3. Chó Basset Fauve de Bretagne
Rium Center 2 tháng trước

Chó Basset Fauve de Bretagne

Thông tin Chó Basset Fauve de Bretagne

Tên gọi khác: Fauve Brittany Basset

Nguồn gốc: Anh

Phân loại: Chó trông nhà, thú cưng

Kiểu lông: Lông dài, dày

Màu lông: Nâu vàng, Đỏ và trắng, Đỏ

Tuổi thọ: 10-13 năm

Ngoại hình: Tai to, đầu nhỏ

Cân nặng: 10 – 15 kg

Tuổi sinh sản: 1-6 tuổi

Số lượng sinh: 5 con/lứa

Chó Basset Fauve de Bretagne – Những điểm cần biết

Bạn đang muốn nâng cao hiểu biết về loài chó? Bạn muốn tìm hiểu về tổ tiên các loài chó? Hay bạn muốn nuôi một “Boss” siêu cấp đáng yêu? Hãy để Rium.VN giúp bạn tìm hiểu về tất cả về loài chó nhé. Nào hãy cùng Rium.VN tìm hiểu về loài chó Basset Fauve de Bretagne nhé! Nào cùng đi nào!

Nguồn gốc xuất xứ Basset Fauve de Bretagne

Basset Fauve de Bretagne có tên tiếng Anh là Fauve Brittany Basset là giống chó chân ngắn xuất xứ từ Scenthound, bắt nguồn từ Bretagne. Bretagne được xem là vương quốc lịch sử từ nước Pháp, nơi chó này được tìm thấy và phát triển. Trước đây, giống chó Basset Fauve de Bretagne gần như bị tuyệt chủng. Sau Chiến tranh Thế giới thứ hai, loài chó này được phục hồi bằng cách lai tạo với chó Petit và Dachshunds. Tuy vậy, câu lạc bộ chó Pháp lại phủ nhận việc này.

Fauve Brittany Basset vẫn tồn tại, nhưng hiếm hơn Basset. Chó này ở Anh chủ yếu được nuôi trong nhà làm thú cưng. Sau đó, vào năm 2007, chúng thoát khỏi danh sách chó hiếm của Kennel Club. Loài chó này cũng được tìm thấy ở các vùng khác của châu Âu, nơi chúng được sử dụng để đánh dấu đường mòn và làm vật nuôi. Tuy giống chó này bị lỗi di truyền, nhưng bệnh động kinh chỉ được phát hiện ở một số dòng chó ở Pháp và các bộ phận khác ở châu Âu.

Đặc điểm ngoại hình của chú chó Basset Fauve de Bretagne

Fauve Brittany Basset là giống chó thuộc loài Basset Hound, nên ngoại hình của chúng khá giống với loài cha mẹ.

  • Chiều cao: 32 – 38 cm
  • Cân nặng: 10 – 15 kg

Fauve Brittany Basset có ngoại hình nhỏ hơn so với những con chó lớn khác. Phần thủ chúng nhỏ, phần trán khá hẹp. Mõm chúng ngắn hơn so với loài Basset Hound. Hai mắt chúng nhỏ màu nâu và đen. Mũi chúng mềm mịn lấp lánh và có màu đen, đi kèm với hàm răng sắc nhọn, trợ thủ đắc lực trong săn mồi. Bốn chân của chú chó này ngắn và cân đối, không ảnh hưởng đến sự nhanh nhẹn của chúng. Tai Fauve Brittany Basset dài và có nhiều lông phủ, che mất 2 bên hàm.

Giống chó này có bộ lông dày và đặc, chia làm hai lớp. Lớp ngoài thô ráp, bên trong lông tơ mềm mịn ôm vào cơ thể. Chúng có nhiều màu lông nhưng màu vàng, đỏ lúa mì và nâu vàng là đặc trưng nhất.

Tính cách của chó Fauve Brittany Basset

Chó Fauve Brittany Basset rất thông minh, dễ huấn luyện và có khả năng học những điều mới một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, do tính thông minh, chúng cũng nhanh chóng nhận những thói quen xấu.

Chó này rất thông minh và hoạt bát. Chúng thích chơi với trẻ con trong gia đình, khéo léo và nhẹ nhàng. Luôn muốn hài lòng chủ nhân và tạo cảm giác vui vẻ. Mặc dù có nguồn gốc săn mồi, chúng không hiếu chiến và thích hợp nuôi cùng với những con thú cưng khác. Chúng được đánh giá cao về lòng trung thành và cảnh giác. Chó Fauve Brittany Basset có đôi tai khá thính, chỉ cần nghe tiếng động là chúng sẽ tự vệ. Khi thấy chủ nhân gặp nguy hiểm, chúng sẽ xả thân để bảo vệ chủ nhân.

Nếu bạn không thường xuyên ở nhà, bạn không nên nuôi chó này, vì chúng có xu hướng sợ một mình và cô đơn. Điều này có thể làm cho chúng rơi vào trạng thái trầm cảm.

Thức ăn và chăm sóc cho Basset Fauve de Bretagne

Với thân hình nhỏ, chú chó này rất thích hợp để nuôi trong căn hộ. Tuy nhiên, một số con có trạng thái tăng động quá mức và có thể cắn phá đồ đạc. Nếu bạn có diện tích rộng hơn, hãy cho chó ở những nơi có sân vườn. Nên huấn luyện chú chó này từ nhỏ để hòa nhập và ngoan ngoãn hơn khi nghe lệnh.

Chó Basset Fauve de Bretagne không kén ăn. Chúng có thể ăn bất cứ thứ gì bạn cho. Tuy nhiên, hạn chế cho chúng ăn đồ ngọt như socola hay đồ ăn có mùi hôi. Những thức ăn này có thể ảnh hưởng đến đường ruột của chúng. Hãy bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng trong khẩu phần ăn của chúng.

Giá chó Basset Fauve de Bretagne

Hiện nay, giá chó Basset Fauve de Bretagne ở Việt Nam và trên thế giới là khá hiếm. Chúng ít được xuất hiện ngoài lãnh thổ Anh. Giá chó này được ước tính từ 14.000.000 đến 33.000.000 VND.

Lời kết

Qua bài viết này, bạn đã hiểu hơn về loài chó Basset Fauve de Bretagne rồi nhỉ. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm hoặc muốn mua giống chó này, hãy liên hệ ngay đến Rium.VN để đáp ứng mọi yêu cầu của bạn.

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh
Đánh giá

12 lượt xem | 0 bình luận
Đề xuất cho bạn
Chó Pug “Mặt xệ”

Chó Pug “Mặt xệ”

1 tháng trước
Chó Cỏ

Chó Cỏ

1 tháng trước
Chó Maltese

Chó Maltese

1 tháng trước
Chó Đốm

Chó Đốm

1 tháng trước
Chó Beagle (Béc-giê)

Chó Beagle (Béc-giê)

1 tháng trước
Chó ShiBa Inu

Chó ShiBa Inu

1 tháng trước
Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

1 tháng trước