Chó Lurcher
  1. Home
  2. Các Giống Chó
  3. Chó Lurcher
Rium Center 2 tháng trước

Chó Lurcher

Đặc điểm của Chó Lurcher

Chó Lurcher là một giống chó có khả năng săn mồi tuyệt vời. Chúng có nguồn gốc từ Vương Quốc Anh và Ireland. Tên gọi khác của chúng là “Chó trộm vặt”. Chó Lurcher được phân loại vào nhóm chó săn với kiểu lông ngắn. Chó Lurcher có thể sống từ 12 đến 14 năm.

Nguồn gốc của chó Lurcher

Chó Lurcher có nguồn gốc từ Anh quốc và Ireland từ thế kỷ 14 đến thế kỷ 16. Nguồn gốc của chúng vẫn còn mơ hồ và không có nhiều tài liệu, nhưng được cho là chúng đã được lai tạo từ chó sighthound và chó chăn gia súc. Chó Lurcher được chọn lọc để có tốc độ và trí thông minh tốt để trở thành những người săn mồi tài ba. Chó Lurcher đã được Hiệp hội chó săn Bắc Mỹ công nhận là một giống chó.

Đặc điểm của Chó Lurcher

Chó Lurcher thuộc loại chó trung bình với chiều cao từ 55 đến 71 cm và cân nặng khoảng từ 27 đến 32 kg. Chó Lurcher có hình dáng đầu thon nhọn, tai hình chữ V và mắt tròn có màu vàng sáng. Chó Lurcher có thân hình cao, lưng cong hình chữ S và chân dài, thẳng và chắc khỏe. Lông của chó Lurcher ngắn, không mượt và có màu sắc pha trộn như nâu vàng, đen-xám, trắng và đen-vàng.

Tính cách của Chó Lurcher

Chó Lurcher thích sống trong không gian rộng lớn và cần được vận động hàng ngày. Chúng thích chạy nhảy và đi dạo cùng chủ. Tuy nhiên, chó Lurcher có bản năng săn mồi mạnh mẽ, vì vậy cần cẩn trọng với những động vật xung quanh. Chó Lurcher rất thân thiện với trẻ em và có khả năng sống hòa đồng với mèo vàng là được tiếp xúc từ khi còn nhỏ. Chó Lurcher cũng là người giám sát tốt và cảnh giác với người lạ.

Sinh sản của Chó Lurcher

Chó Lurcher có quá trình sinh sản bắt đầu từ 1 tuổi. Chúng có tuổi thọ trung bình từ 12 đến 14 năm và kết thúc quá trình sinh sản khi đạt 8 tuổi. Mỗi năm, chó mẹ có thể sinh từ 3 đến 8 con.

Giá bán của Chó Lurcher

Chó Lurcher có giá bán trung bình từ 14 đến 19 triệu đồng. Tuy nhiên, chó Lurcher không phổ biến nhiều trên thị trường và đặc biệt yêu cầu môi trường sống rộng lớn.

Như vậy, chó Lurcher là một giống chó săn có tốc độ và trí thông minh cao. Tuy nhiên, chúng cũng có thể trở nên nguy hiểm nếu không được đào tạo đúng cách. Bạn có suy nghĩ gì về chó Lurcher? Hãy chia sẻ ý kiến của bạn!

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

3 lượt xem | 0 bình luận
Đề xuất cho bạn
Chó Pug “Mặt xệ”

Chó Pug “Mặt xệ”

1 tháng trước
Chó Cỏ

Chó Cỏ

1 tháng trước
Chó Maltese

Chó Maltese

1 tháng trước
Chó Đốm

Chó Đốm

1 tháng trước
Chó Beagle (Béc-giê)

Chó Beagle (Béc-giê)

1 tháng trước
Chó ShiBa Inu

Chó ShiBa Inu

1 tháng trước
Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

1 tháng trước