Tôm Tiên Nữ
  1. Home
  2. Tép Cảnh
  3. Tôm Tiên Nữ

Tôm Tiên Nữ

Phát Hiện Sinh Vật Kỳ Lạ

Vài ngày trước, một người dân Trung Quốc vô tình phát hiện một sinh vật đầy kỳ lạ tại một hồ nước ven đường ở thành phố Liên Vân Cảng. Sinh vật này có một đuôi màu đỏ nổi bật và thu hút sự chú ý.

tom-tien-nu

Tôm Tiên Nữ: Loài Tôm Thần Tiên

Sau khi tiến hành kiểm tra và nghiên cứu tại trung tâm phát triển thủy sản Liên Vân Cảng, đội ngũ chuyên gia đã xác định rằng sinh vật lạ này là một loài tôm thủy sinh theo mùa, có tên gọi khoa học là Anostraca, nhưng được gọi thông dụng là tôm tiên nữ hoặc tôm thần tiên.

tom-tien-nu-1

Tồn Tại Hàng Triệu Năm

Theo tìm hiểu, tôm tiên nữ đã tồn tại từ khoảng 200 triệu năm trước, cùng với thời kỳ tiền sử và các loài khủng long. Đặc biệt, trứng của loài tôm này có khả năng sống sót trong hàng chục ngàn năm, vượt qua cả những mùa hè đỏ lửa và những mùa đông lạnh giá.

tom-tien-nu-3

Một Phép Màu Tự Nhiên

Lớp vỏ bảo vệ trứng tôm tiên nữ rất mạnh mẽ và khó bị phá hủy, nhờ vào khả năng cách nhiệt của nó. Một quả trứng nhỏ hơn cả hạt cát có thể chờ đợi trong vòng 10.000 năm để nở ra, chỉ khi đã gặp được môi trường lý tưởng. Điều này thực sự là một phép màu kỳ diệu của thiên nhiên.

tom-tien-nu-2
Sinh vật lạ này được gọi là tôm tiên nữ hoặc tôm thần tiên

Vẻ Đẹp Tuyệt Mỹ Của Tôm Tiên Nữ

Với vẻ ngoại hình mỹ miều và màu sắc xanh đỏ tươi sáng, tôm tiên nữ trông như những tiên nữ đang bay lượn và nhảy múa trên mặt nước. Đó là lý do tại sao nó được gọi là tôm tiên nữ hay tôm thần tiên.

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh
5/5 - (2 bình chọn)