Có Thể  Nuôi Chung Tất Cả Các Loại Tép Với Nhau Không?
  1. Home
  2. Tép Cảnh
  3. Có Thể Nuôi Chung Tất Cả Các Loại Tép Với Nhau Không?
Rium Center 7 tháng trước

Có Thể Nuôi Chung Tất Cả Các Loại Tép Với Nhau Không?

Hầu hết tép nước ngọt có thể được nuôi chung. Tuy nhiên, điều này phụ thuộc vào các thông số nước cần thiết cho từng loài tép trong bể của bạn. Bạn cũng sẽ muốn ngăn cản việc giao phối giữa các loài khác nhau. Tép cảnh nước ngọt phổ biến nhất là tép cherry

Set-up bể nuôi tép cảnh đơn giản cho người mới bắt đầu - BETTA CITY.

Các loại tép phổ biến

Thực tế của vấn đề là hầu hết tép nước ngọt có thể được nuôi chung nhưng chúng không nên như vậy. Bạn có thể không có nghĩa là bạn nên làm.

Bạn sẽ muốn ngăn cản việc giao phối nếu có thể. Dưới đây là danh sách các loài tép phổ biến nhất : 

Tép cherry

Tổng quan về loài tép Đỏ - tép RC - Red Cherry Shrimp

Đây là loại tép cảnh nước ngọt phổ biến nhất. Chúng có cơ thể trong suốt với những mảng màu đỏ tươi khắp người. Mặc dù con tép này sẽ chỉ sống được khoảng một năm. Chúng hoạt động tốt trong các nhóm đồng loại của chúng nhưng cũng hoạt động tốt với nhiều loài cá và loài tép khác.

Bamboo Shrimp

Singapore/Bamboo Shrimp – Aqua Huna

Một loại tép cảnh nước ngọt phổ biến khác, chúng có màu nâu đỏ và có thể dài tới 4-7Cm. Những con tép này có nguồn gốc từ Đông Nam Á và có thể sống tới 2 năm với điều kiện bể thích hợp.

Ghost shrimp

Ghost Shrimp: Complete Guide to Care, Breeding, Tank Size and Disease - The  Aquarium Guide

Ghost shrimp còn được gọi là tép thủy tinh vì chúng gần như hoàn toàn trong suốt! Chúng có nguồn gốc từ phía đông nam của Hoa Kỳ và có thể khó tìm thấy trong một số môi trường hoặc ánh sáng nhất định vì cơ thể chúng trong suốt. 

Chúng là tép nước ngọt sẽ chỉ phát triển tối đa là 5Cm, tuy nhiên, hầu hết chỉ phát triển đến khoảng 3Cm. Giống như tép cherry, chúng có tuổi thọ rất ngắn, khoảng một năm.

Blue Pearl Shrimp

Blue Pearl Shrimp | Shrimp, Species, Weird animals

Loài tép này thực sự mới hơn đối với cộng đồng nuôi cá và ban đầu được lai tạo ở Đức. Chúng có màu xanh lam giống như ngọc trai và rất nhỏ, chỉ phát triển với kích thước khoảng 2.5Cm.

Các biến thể khác của tép ngọc trai xanh có màu sắc khác nhau, chẳng hạn như màu ngọc lam hơn hoặc thậm chí gần như toàn màu trắng ngọc trai.

Với loài này, tép cái sẽ rực rỡ hơn tép đực. Thông thường tép ngọc xanh sống khoảng 1 đến 2 năm. 

Tép Snowball

Tép Snowball – Cách Nuôi, Chế Độ Ăn Và Chăm Sóc - Gia Sư Minh Đức

Loại tép khỏe mạnh này là một lựa chọn rất phổ biến khác trong cộng đồng thủy sinh. Những con tép trắng nhưng trong mờ này rất hòa đồng và hòa bình cũng như những con tép hòa bình sẽ phát triển rất tốt trong bể cộng đồng. Một số người cho rằng tên của chúng xuất phát từ vẻ ngoài của những quả trứng trông giống như những quả cầu tuyết nhỏ. Chúng sẽ chỉ cao khoảng 2 đến 3.5Cm và không may là chúng chỉ sống được trung bình từ 1 đến 2 năm.

Tép Amano

Tép Yamato: Đặc điểm sống và cách nuôi tép yamato - AQUA8.VN - PHỤ KIỆN  THỦY SINH CHÍNH HÃNG, GIÁ RẺ

Đây là loại tép khỏe mạnh và rất hiền lành. Chúng rất hiền hòa và hoạt động rất tốt trong bể cộng đồng. Loài tép này sẽ phát triển chiều dài lên đến 5Cmh khiến chúng có chiều dài lớn hơn đối với tép khác. Chúng rất phổ biến, gần bằng tép cherry. Cơ thể của chúng trong suốt hoặc có màu xám với những đốm màu sẫm hơn khắp người. Do đó, chúng rất hiệu quả trong việc hòa nhập hoặc ngụy trang với môi trường xung quanh.

Tép ong

Hướng dẫn nuôi tép ong đỏ | Farmvina Thú Cưng

Tép ong chỉ lớn khoảng 2.5Cm và là lựa chọn rất phổ biến trong cộng đồng nuôi cá. Mặc dù có nhiều biến thể của tép ong, nhưng chúng thường có sọc trắng và nâu sẫm. 

Biến thể phổ biến nhất của tép ong mà bạn sẽ thấy ở hầu hết các cửa hàng thú cưng là có màu sọc đen và vàng giống như một con ong.

Hướng Dẫn Cách Nuôi Tép Ong Chi Tiết Cho Người Mới

Ở loài này, con cái sôi nổi hơn con đực. Trong các biến thể khác, các sọc của chúng có thể có màu đỏ, xanh lam, đen toàn bộ hoặc thậm chí là trắng, v.v. Trong điều kiện nuôi nhốt, tép ong sẽ sống được khoảng một đến hai năm nếu được chăm sóc thích hợp.

Lai giữa tép

Mặc dù có rất nhiều loại tép khác nhau để lựa chọn cho bể của bạn, nhưng bạn có thể có nhiều hơn một loại.

Điều quan trọng là phải thận trọng vì một số loài tép cần các thông số nước khác nhau. Tuy nhiên, điều quan trọng hơn là bạn sẽ cần phải tránh hai loài có thể gây ra hiện tượng giao phối với nhau ở tép của bạn. 

So sánh tên khoa học thực sự có thể xác định xem bạn có thể giữ hai loài khác nhau với nhau hay không.

Tép cùng chi và loài sẽ giao phối với nhau và sinh ra con khỏe mạnh.

Khi tép lai với nhau, tép sinh ra có thể rất nhợt nhạt, hơi nâu hoặc trong suốt so với tép bố mẹ.

Ưu điểm của việc thêm tép vào bể của bạn 

Tép nước ngọt đã trở thành một lựa chọn khá phổ biến để làm sạch bể của chúng. Vì tép là loài ăn xác thối và sẽ ăn bất cứ thứ gì trong tự nhiên rơi xuống đáy nước.

Chúng là loài ăn tạp, chúng sẽ ăn cả thực vật và động vật dù còn sống hay đã chết.

Điều này là do khi còn là ấu trùng, chúng được mang đi khắp vùng nước theo dòng nước. Chúng nhỏ bé và không có khả năng chống chọi với dòng nước, Chúng không có quyền lựa chọn nơi mình sẽ kết thúc.

Trong thời gian này, chúng sẽ ăn bất cứ thứ gì trôi nổi bên cạnh chúng, với kích thước đó, chúng sẽ ăn chủ yếu là sinh vật phù du. 

Khi lớn lên, chúng sẽ bắt đầu ăn thực vật sống hoặc chết, tảo, giun, ốc, cá và thậm chí cả những con tép chết khác.

Điều này làm cho chúng trở thành một bổ sung tuyệt vời cho bể vì chúng sẽ ăn bất cứ thứ gì có thể khiến bể của bạn bị bẩn hoặc không ổn định . Chúng thậm chí sẽ ăn thức ăn thừa từ đáy bể. 

Ngoài ra, tép rất dễ chăm sóc, như đã đề cập trước đây, chúng là loài ăn xác thối và sẽ ăn bất cứ thứ gì khi chúng làm sạch bể của bạn hoặc thậm chí là cá của bạn cũng như thức ăn thừa. Chúng sẽ lột xác khi lớn lên! 

Miễn là bạn có các thông số phù hợp để tép phát triển mạnh, bạn sẽ thấy chúng dễ chăm sóc và rất vui khi nhìn chúng bơi quanh bể với màu sắc đẹp mắt.

Chúng cũng sống thoải mái với những con cá nhỏ không hung dữ, khiến bạn có nhiều lựa chọn khi thiết lập một bể cộng đồng với tép.

Kết

Để đảm bảo sự thành công trong việc nuôi tép, hãy cân nhắc các yếu tố trên và tìm hiểu về yêu cầu cụ thể của từng loại tép mà bạn muốn nuôi. Nếu bạn muốn nuôi chung các loại tép, hãy đảm bảo rằng chúng có yêu cầu môi trường tương tự và không có sự cạnh tranh quá lớn về thức ăn và không gian sống.

Tuy nhiên, để tránh các vấn đề tiềm ẩn, nếu bạn không có kinh nghiệm hoặc không chắc chắn, tốt nhất là nuôi từng loại tép riêng biệt trong các bể riêng biệt để đảm bảo sức khỏe và sự phát triển của chúng.

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

397 lượt xem | 0 bình luận