Chó Ngao Đức Great Dane (Gờ-rây Đan)
 1. Home
 2. Các Giống Chó
 3. Chó Ngao Đức Great Dane (Gờ-rây Đan)
Rium Center 5 tháng trước

Chó Ngao Đức Great Dane (Gờ-rây Đan)

Thông tin Chó Ngao Đức Great Dane (Gờ-rây Đan)

Tên gọi khác

 • Chó Ngao Đức

Nguồn gốc

 • Hy Lạp

Phân loại

 • Chó cảnh khuyển, chó giữ nhà

Kiểu lông

 • Lông ngắn

Màu lông

 • Đen, nâu vàng, xám, vện, trắng đốm đen, trắng-xám

Tuổi thọ

 • 10 – 13 năm

Ngoại hình

 • Mõm sâu, răng nhọn, tai nhỏ hay cụp xuống

Cân nặng

 • 45 – 90 kg

Chó Great Dane – Nguồn gốc và Đặc điểm

Chó Great Dane được biết đến như là một loài chó cao nhất thế giới. Hãy cùng tìm hiểu về nguồn gốc và đặc điểm của giống chó này. Loài chó này có điều gì đặc biệt, bạn hãy cùng tôi khám phá nhé!

Nguồn gốc của chó Great Dane

Chó Great Dane hay còn gọi là chó Ngao Đức. Giống chó này được xem là giống chó cổ nhất cho đến hiện nay. Hơn 3000 năm trước, chúng được tìm thấy lại ở Hy Lạp. Sau đó, chúng còn được tìm thấy tại La Mã cổ đại, Ai Cập và Babylon. Chúng được tạo ra từ lai tạo chó ngao Anh và chó Greyhound.

Chó Great Dane trở nên phổ biến hơn vào những năm 1600 khi được giới quý tộc Đức nuôi với mục đích canh gác và bảo vệ nhà cửa. Sau đó, họ tiếp tục lai tạo để giống chó này có phẩm chất tốt hơn. Vào cuối thế kỷ 19, giống chó này đã được lai tạo thành chó cảnh khuyển và được ghi nhận là giống chó cao nhất thế giới.

Đặc điểm của chó Ngao Đức

Chó Ngao Đức được ghi nhận là loài chó có kích thước lớn. Một chú chó khi trưởng thành thường đạt:

 • Chiều cao: khoảng 71 – 86 cm
 • Cân nặng: khoảng 45 – 90 kg

Phần đầu của chó Ngao Đức dài và khá thuôn. Phần trán gồ. Mắt có hình hạnh nhân và khá nhỏ. Mõm sâu. Hàm rất phát triển, nhọn và rất sắc. Tai nhỏ, mỏng và thường buông úp xuống. Một số con bị cắt tai để không bị loài khác cắn, tai của chúng thường dựng thẳng đứng.

Thân hình của giống chó này tương đối to lớn. Lưng của chó Ngao Đức dài nhưng không thẳng, thường bị cong xuống ở phần giữa lưng. Phần cổ to, cứng cáp và khá dài. Cơ ngực phát triển và rất khỏe. Chân dài và thẳng. Đuôi khá dài, đến tận khuỷu chân.

Bộ lông của giống chó này khá dày, ngắn nhưng rất óng mượt. Chó Great Dane có màu lông rất đa dạng. Từ các màu đen, nâu vàng, xám, vện đến các màu pha trộn như trắng đốm đen, trắng-xám.

Tính cách của chó

Chó Ngao Đức rất hiền lành và hòa đồng với các loài động vật khác. Chúng rất thân thiện và không tranh giành với các loài khác. Đặc biệt, chó Ngao Đức thích chơi đùa với trẻ em và luôn nhẹ nhàng để đảm bảo an toàn cho bé.

Những chó Ngao Đức này rất trung thành và nghe lời chủ. Họ rất tình cảm và luôn quấn quýt với chủ. Chó Ngao Đức thể hiện tình cảm bằng cách buồn bã và thậm chí khóc nếu rời xa chủ quá lâu. Chúng hiếm khi sủa, chỉ sủa khi cần cảnh báo. Chúng luôn muốn bảo vệ chủ toàn vẹn. Đây là một giống chó rất dũng cảm.

Tuy nhiên, chó Ngao Đức dễ bị kích động và có thể gây tổn thương nếu không được huấn luyện tốt. Chúng thuộc top những loài chó dễ kích động nhất thế giới. Tuy nhiên, khi được huấn luyện đúng cách, chúng sẽ không bị kích động bất chợt.

Tuổi thọ của chó Great Dane

Tuổi thọ trung bình của chó Great Dane là khoảng 10 năm. Một số trường hợp có thể sống lâu hơn từ 12 – 13 năm. Tuổi thọ của giống chó này thấp hơn so với các loài khác do kích thước cơ thể lớn, đặc biệt là chiều cao vượt trội. Chó trưởng thành thường rất khỏe và có thể giúp đỡ con người nhiều việc. Tuy nhiên, chó con thường mắc các bệnh do di truyền.

Giá thành chó Ngao Đức

Giá chó Ngao Đức khác nhau tùy thuộc vào nguồn gốc, kích thước, độ tuổi và giới tính.

 • Chó có nguồn gốc Việt Nam: Giá từ 15 – 20 triệu đồng/con.
 • Chó có nguồn gốc Thái Lan: Giá từ 20 – 25 triệu đồng/con.
 • Chó có nguồn gốc Châu Âu: Giá từ 46 – 70 triệu đồng/con (chưa tính phí vận chuyển). Có những trường hợp giá có thể cao hơn 100 triệu đồng.

Đây là các mức giá tham khảo, giá chó có thể biến đổi theo thị trường.

Chó Great Dane là giống chó dũng cảm, hiền lành và thân thiện. Bạn đã có cảm nhận gì về loài chó này?

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

29 lượt xem | 0 bình luận
Đề xuất cho bạn
Chó Pug “Mặt xệ”

Chó Pug “Mặt xệ”

5 tháng trước
Chó Cỏ

Chó Cỏ

5 tháng trước
Chó Maltese

Chó Maltese

5 tháng trước
Chó Đốm

Chó Đốm

5 tháng trước
Chó Beagle (Béc-giê)

Chó Beagle (Béc-giê)

5 tháng trước
Chó ShiBa Inu

Chó ShiBa Inu

5 tháng trước
Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

5 tháng trước