Chó Stabyhoun
  1. Home
  2. Các Giống Chó
  3. Chó Stabyhoun
Rium Center 2 tháng trước

Chó Stabyhoun

Chó Stabyhoun – Giống chó săn quý hiếm

Chào mừng đến với bài viết về chó Stabyhoun – một giống chó săn quý hiếm từ Hà Lan. Chó Stabyhoun không chỉ nổi tiếng với tính cách hòa đồng và năng động mà còn có nhiều đặc điểm đáng chú ý. Hôm nay, chúng ta hãy cùng Rium.VN khám phá về giống chó này nhé!

Nguồn gốc và xuất xứ của chó Stabyhoun

Chó Stabyhoun có nguồn gốc từ Friesland, một vùng ở phía bắc Hà Lan. Đây là một trong những giống chó hiếm nhất trên thế giới và được nuôi để săn cáo, chim và bắt chuột trên các trang trại từ thế kỷ 19. Nhưng chỉ đến thập kỷ 1960, chó Stabyhoun mới trở nên phổ biến. Hiện nay, Hà Lan có hơn một nghìn chó Stabyhoun và chúng được xem là báu vật quốc gia.

Đặc điểm ngoại hình của chó Stabyhoun

Chó Stabyhoun thuộc loại chó trung bình kích thước. Chó Stabyhoun đực trưởng thành có chiều cao khoảng 53 cm và cân nặng từ 23 – 25 kg. Trong khi đó, chó Stabyhoun cái chiều cao khoảng 50 cm và cân nặng khoảng 20 kg. Chó Stabyhoun có đầu dài, hộp sọ vừa phải, trán rộng và mắt to. Lông của chó Stabyhoun màu đen, xám – đen hoặc rất hiếm là màu nâu.

Tính cách của chó Stabyhoun

Chó Stabyhoun rất thích vui chơi và chạy nhảy trong sân. Chúng rất thân thiện với trẻ em và coi mọi người xung quanh là bạn. Chó Stabyhoun dễ dạy và trung thành với chủ. Chúng rất ôn hòa và vui vẻ.

Sinh sản của chó Stabyhoun

Chó Stabyhoun bắt đầu quá trình sinh sản khi được 1 năm tuổi và thường kết thúc khi đạt 9 tuổi. Tuổi thọ trung bình của chó Stabyhoun là từ 13 – 14 năm. Mỗi lứa chó Stabyhoun sinh được từ 3 – 5 con.

Giá bán của chó Stabyhoun

Chó Stabyhoun là một giống chó hiếm và hiện nay số lượng chó trên thị trường không nhiều. Chúng thường được nhập khẩu từ châu Âu và có chất lượng cao. Một chú chó Stabyhoun nhập khẩu có giá từ 34 – 53 triệu đồng.

Chó Stabyhoun là một giống chó hòa đồng và thích chơi đùa cùng trẻ em. Chúng rất trung thành và tử tế với chủ. Bạn đã có ý kiến gì về chó Stabyhoun? Hãy để lại ý kiến của bạn cho Rium.VN nhé!

Xuất xứ PK Phổ Thông PK cao
Châu Âu 23.000.000 54.000.000
Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

2 lượt xem | 0 bình luận
Đề xuất cho bạn
Chó Pug “Mặt xệ”

Chó Pug “Mặt xệ”

1 tháng trước
Chó Cỏ

Chó Cỏ

1 tháng trước
Chó Maltese

Chó Maltese

1 tháng trước
Chó Đốm

Chó Đốm

1 tháng trước
Chó Beagle (Béc-giê)

Chó Beagle (Béc-giê)

1 tháng trước
Chó ShiBa Inu

Chó ShiBa Inu

1 tháng trước
Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

1 tháng trước