Các Lý Do Khiến Cá Betta Của Bạn Không Ăn
  1. Home
  2. Cá Cảnh
  3. Các Lý Do Khiến Cá Betta Của Bạn Không Ăn
admin 2 năm trước

Các Lý Do Khiến Cá Betta Của Bạn Không Ăn

Tại sao cá Betta của tôi không ăn?  Những lý do & giải pháp chung

Nếu cá Betta của bạn không ăn, đây là một số mẹo cần xem xét để giúp mọi thứ ổn định trở lại!


Cá Betta của bạn không ăn? Hãy chú ý những nguyên nhân phổ biến này

Dưới đây là một số lý do phổ biến khiến cá betta của bạn có thể tuyệt thực:

Bạn vừa mang cá Betta về nhà?

Đây có lẽ là kịch bản dễ xảy ra nhất – đặc biệt nếu bạn là người mới bắt đầu nuôi cá.

Hầu hết các chủ sở hữu cá lần đầu tiên sẽ mang cá betta của họ về nhà và ngay lập tức ném một lượng thức ăn vào mong đợi con cá mới tinh của họ ăn.

Cá betta mới của bạn sẽ mất vài giờ để làm quen và thoải mái trong ngôi nhà mới của chúng. Chúng tôi khuyến cáo không cho ăn trong 6-12 giờ đầu tiên.

Cá betta của bạn rất có thể sẽ không ăn ngay và nó sẽ làm ô nhiễm nước – vì vậy đừng lo lắng nếu cá betta của bạn không ăn ngay sau khi bạn mang nó về nhà.

Xem xét chất lượng nước

Một trong những lý do phổ biến nhất khiến cá betta và các loài cá khác từ chối ăn là do điều kiện nước kém. Nếu bạn không thực hiện thay nước thường xuyên, bể cá không hoạt động hoàn toàn hoặc bạn không để bộ lọc hoạt động , các hợp chất độc hại có thể tích tụ đến mức căng thẳng.

Amoniac, nitrit và nitrat có thể gây chết người khi nồng độ của chúng tăng lên – amoniac là sản phẩm độc nhất và nitrat là sản phẩm ít nhất. Bạn nên luôn mang theo bộ dụng cụ hoặc dải thử nước hồ cá để theo dõi tình trạng khi cá betta của bạn ngừng ăn.

Hầu hết các bộ dụng cụ đều có các dải amoniac riêng biệt vì thuốc thử hóa học có phản ứng đối với các thuốc thử đi kèm với bộ 5 trong 1.

Các dấu hiệu của ngộ độc amoniac, nitrit và nitrat bao gồm bơ phờ, đổi màu mang hoặc chảy máu, nằm ở trên hoặc dưới đáy bể, vây rách và biếng ăn.

Nhiệt độ như thế nào?

Cá betta là một số loài cá nhiệt đới cứng nhất xung quanh nhưng với tư cách là người bản địa Đông Nam Á, chúng thích nước nóng (75-84F). Chúng chịu được điều kiện nhiệt độ phòng nhưng bị căng thẳng khi nhiệt độ giảm xuống dưới 70F.

Là động vật máu lạnh, quá trình trao đổi chất của chúng diễn ra chậm trong môi trường lạnh hơn. Chúng ăn ít thức ăn hơn nhưng cũng bị giảm tốc độ tăng trưởng và phản ứng miễn dịch, khiến chúng dễ bị các vấn đề về tiêu hóa và nhiễm trùng.

Một nhiệt kế bể cá đơn giản cho bạn đọc liên tục về vị trí bạn đứng và liệu bạn có nên đầu tư vào máy sưởi hay không!

Lần cho ăn cuối cùng là khi nào?

Cá betta không có dòng điện để đối đầu trong hầu hết các bể cá, đối thủ để chống đỡ và cá cái để gây ấn tượng. Nói tóm lại, về cơ bản chúng là khoai tây đi văng.

Betta của bạn có thể không ăn chỉ đơn giản là vì nó đã no!

Theo nguyên tắc chung, dạ dày của Betta (khi no) có kích thước bằng mắt. Cho ăn quá nhiều và sẽ bị thừa, không tiêu hóa được một phần hoặc đơn giản là dẫn đến béo.

Bạn có đang cung cấp một món ăn mới?

Cá betta con ăn thức ăn sống
Cá betta con ăn thức ăn sống

Cá betta nổi tiếng là kén ăn, đặc biệt nếu chúng được huấn luyện về một loại thức ăn chế biến sẵn. Những món khoái khẩu phong phú như giun Tubifex, giàu chất béo và protein, đôi khi được ăn rất thích thú đến mức cá betta của bạn có thể bỏ qua giá vé tiêu chuẩn trong một vài ngày khi tiệc buffet giun kết thúc!

Đãi ngộ luôn luôn tốt nhưng hãy nhớ trộn lẫn mọi thứ. Cung cấp cho thú cưng của bạn sự đa dạng là cần thiết để có một chế độ ăn uống cân bằng, màu sắc đẹp và sức khỏe tối ưu!

Cá betta của bạn có dấu hiệu bệnh không?

Các triệu chứng bệnh có thể không được chú ý trong nhiều ngày hoặc nhiều tuần nếu bạn bận rộn. Kiểm tra cá Betta của bạn cẩn thận xem vây bị rách, các mảng da đổi màu, màu nhợt nhạt, mọc lông tơ, sưng phồng và các bất thường khác.

 betta đặc biệt dễ bị thối vây và cần điều trị nhanh chóng vì bệnh có thể gây chết người. Tổn thương không được chú ý kết hợp với chất lượng nước kém dẫn đến điều kiện hoàn hảo cho bệnh tật xâm nhập.

Bệnh chảy nước dãi (tràn dịch) và bệnh Popeye cũng là những bệnh phổ biến của Betta do nhiễm vi khuẩn bên trong. Giống như bệnh thối vây, chúng có thể điều trị được nếu phát hiện sớm!

Cuối cùng, một chút muối hồ cá luôn là một ý tưởng hay cho những chú cá bơ phờ. Muối giúp điều chỉnh chức năng mang và trao đổi ion giữa cá và môi trường của chúng. Nó cũng kích thích lớp lông nhờn, chất cần thiết để kháng bệnh.


Kết

Có thể có nhiều lý do khiến cá Betta của bạn không ăn – nhưng đây là lý do phổ biến nhất.

May mắn thay, cá betta cũng cứng rắn như vậy, chúng có xu hướng quay trở lại trong vòng vài giờ hoặc vài ngày sau khi bạn tìm ra và sửa chữa nguyên nhân cho sự thèm ăn miễn cưỡng của chúng!

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh
Đánh giá
0 lượt xem | 0 bình luận

Avatar

Bình Luận

https://rium.vn
Nam 5 ngày trước
Bài viết hay